-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Xã hội » Chi tiết ::..
Thắm mãi tình quân dân

Ngày cập nhật: 09/10/2009 11:52:55 SA

(QT) - Đã lâu lắm rồi người dân thị xã Quảng Trị mới chứng kiến một cơn bão lũ đến kinh hoàng như vậy. Nước lũ mênh mông, ngập tràn khắp nhà cửa, đường phố, cây đổ ngổn ngang vì gió mạnh và lốc xoáy. Đến nay, lũ dữ đã qua nhưng vẫn còn khó khăn chồng chất. 

Để nhanh chóng ổn định cuộc sống cho bà con, giúp các em học sinh có trường sạch sẽ để tiếp tục đến lớp, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 43 đã cơ động 95 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương xuống các trường học, bệnh xá giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả. 

 
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão

Thiếu tá Đồng Ngọc Thường, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Khi nước vừa mới rút, chúng tôi đã nhận được chỉ thị của Đại tá Nguyễn Chí Hướng, UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Tiểu đoàn 43 tạm dừng việc huấn luyện, huy động với quân số cao nhất về giúp nhân dân thị xã Quảng Trị khắc phục hậu quả bão lụt”. 

Thực hiện chỉ thị của đồng chí chỉ huy trưởng, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 43 đã xuống giúp đỡ bà con. Công việc thật vất vã vì hầu hết các trường học đều bị ngập nước, có nơi nước ngập đến 2 m, bùn đất đọng lại rất dày, bàn ghế đổ ngã lung tung. Cán bộ, chiến sĩ phải xúc đất đổ đi, tiến hành lau chùi bàn ghế, thu dọn vệ sinh, chặt, di chuyển các cây đổ, thu dọn vệ sinh sạch sẽ không để dịch bệnh xảy ra sau lũ. 

Đối với huyện miền núi Đakrông, cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành trên địa bàn huyện đã tích cực vào cuộc phòng chống bão lũ một cách chu đáo, nhất là lực lượng quân sự đã đến với nhân dân khi bão chưa vào để cùng với địa phương hướng dẫn nhân dân phòng chống. 

Những người chiến sĩ trẻ hôm nay đã hết mình vì dân vì nước, thực sự đã trưởng thành về mọi mặt, đã kế tục xứng đáng truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", như lời nhận xét của đồng chí Cao Xuân Ga, Chủ tịch UBND xã Ba Lòng: "Khi cán bộ, chiến sĩ đến họ bắt tay vào công việc ngay, không chút đắn đo chần chừ, cán bộ, chiến sĩ đã tranh thủ hết thảy thời gian để làm việc, cả ngày lẫn đêm... với tinh thần vì nhân dân phục vụ". 

Thượng tá Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: "Khi nhận được công điện của Bộ CHQS tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tích cực tham mưu cho Ban phòng chống lụt bão huyện khẩn cấp triển khai việc phòng chống. Huy động toàn bộ lực lượng dân quân cơ động, lực lượng dân quân tại chỗ, lực lượng vũ trang huyện cùng với phương tiện tại chỗ như xe công nông, xe khách, xe kéo để di dời nhân dân về vị trí an toàn..." . 

Sau khi lũ rút, trên địa bàn các xã huyện Đakrông hầu hết nhà cửa của nhân dân, trường học, trạm xá... đều lấp chìm trong tầng tầng lớp lớp bùn đất. Lực lượng bộ đội lại có mặt khắp nơi trên các thôn, bản để giúp dân dựng lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh ổn định cuộc sống. Tại Trường Trung học cơ sở xã Ba Lòng, các cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 968 đang miệt mài cùng với các thầy, cô giáo và nhân dân đang thu dọn vệ sinh trường. 

Trung tá Nguyễn Hà, Phó Chủ nhiệm chính trị trung đoàn, người trực tiếp phụ trách cho biết: "Để giúp nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão lũ, Sư đoàn đã cử 300 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 19 về các địa bàn bị thiệt hại nặng giúp dân khắc phục hậu quả, do Trung tá Phạm Văn Thanh, Phó chỉ huy trưởng chỉ huy. 

Tại khu vực 3 xã: Ba Lòng, Hải Phúc, Triệu Nguyên có 150 cán bộ, chiến sĩ. Hiện nay cán bộ, chiến sĩ đang khẩn trương thu dọn vệ sinh trường học để nhanh chóng đưa các em học sinh tới trường". Nhìn những khuôn mặt rạng ngời của những chiến sĩ trẻ cần mẫn với công việc giúp dân mà ai cũng cảm thấy thật tự hào. Chiến sĩ trẻ Nguyễn Công Duy nhập ngũ tháng 2/2009, quê ở Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Nhà tôi ở vùng thấp nên cũng bị ngập nước. 

Mặc dù không về thăm nhà được nhưng tôi không ngại, chúng tôi là người chiến sĩ mà, đâu cần là chúng tôi có mặt. Khi nào hoàn thành công việc tôi xin chỉ huy đơn vị ghé về thăm nhà cũng được..." Còn thầy giáo Trần Thanh Hòa xúc động nói: “Giữa mênh mông biển nước ngập tràn hết tầng 2 của ngôi trường đã bị lốc xoáy làm tốc mái, 11 thầy giáo đã được cán bộ Ban CHQS huyện cứu sống. Hôm nay, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 lại đến giúp đỡ nhà trường thu dọn vệ sinh, sắp xếp đồ đạc. Nếu không có các anh bộ đội chắc không biết khi nào chúng tôi mới làm xong để đón các em đến trường. Thật không biết nói gì hơn. Xin cảm ơn các anh, cảm ơn những người lính Cụ Hồ...". 

Những người chiến sĩ trẻ hôm nay đã hết mình vì dân vì nước, thực sự đã trưởng thành về mọi mặt, đã kế tục xứng đáng truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", như lời nhận xét của đồng chí Cao Xuân Ga, Chủ tịch UBND xã Ba Lòng: "Khi cán bộ, chiến sĩ đến họ bắt tay vào công việc ngay, không chút đắn đo chần chừ, cán bộ, chiến sĩ đã tranh thủ hết thảy thời gian để làm việc, cả ngày lẫn đêm... với tinh thần vì nhân dân phục vụ". 

                               Bài, ảnh: Trần Quốc Bảng

Lần xem: 800  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Cầu Chùa xuống cấp, dân nơm nớp lo âu
  Vướng chính sách từ… cái tên
  Giảm nguy cơ bệnh tật cho trẻ nhờ phương pháp sàng lọc sơ sinh
  Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại các điểm đấu nối với QL1A
  Địa chỉ cần giúp đỡ: Gánh nặng trên vai ông Hồ Vững
  Hỗ trợ kiến thức giúp phụ nữ tự tin trong phòng chống HIV/AIDS
  Chuyện “người vác tù và” ở làng Phương An
  Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật
  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị