-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Gặp gỡ trong tuần » Chi tiết ::..
Chú trọng công tác tuyển sinh, nâng cao "thương hiệu" Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Ngày cập nhật: 23/05/2009 10:21:25 SA

* Ông Nguyễn Văn Nhân, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trả lời phỏng vấn

Phóng viên (PV): Đề nghị ông cho biết một số nét mới trong công tác tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2009-2010?

Ông Nguyễn Văn Nhân (Ô.NVN): Năm học 2009-2010, công tác tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được thực hiện theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường (Ban hành theo Quyết định số 82/2009/QĐ-BGDĐT ngày 31/12/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) và "Hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2009-2010" số 390/SGD&ĐT ngày 18/5/2009 của Sở GD&ĐT Quảng Trị. 

Năm học 2009-2010, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục tuyển sinh các lớp chuyên Toán, Vật lý, Tin học, Ngữ văn, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh. Riêng học sinh dự thi vào môn chuyên Toán được đăng ký nguyện vọng 2 vào môn chuyên Tin. 

Mỗi lớp chuyên được tuyển tối đa 35 học sinh. Theo kế hoạch, tổng số học sinh được tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong năm học này là 245 học sinh.

Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh, tốt nghiệp THCS đạt loại khá, trong đó môn đăng ký vào chuyên phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên đối với môn tự nhiên và 7,0 trở lên đối với các môn xã hội.

Học sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đăng ký dự thi vào THPT công lập theo nguyện vọng và đăng ký thi vào trường chuyên (địa điểm đăng ký tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đường Hùng Vương, thị xã Đông Hà) tối đa hai môn chuyên với điều kiện hai môn đó không trùng với lịch thi. Thời gian học sinh thi vào trường THPT công lập trong hai ngày từ 7-8/7/2009 và tiếp sau đó, vào ngày 10/7/2009, thí sinh sẽ thi các môn chuyên đã đăng ký.

Quá trình xử lý tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2009-2010 hoàn toàn tự động thông qua hệ chương trình xử lý tuyển sinh chung của toàn tỉnh, học sinh không trúng tuyển sẽ được xét tuyển vào trường THPT công lập nơi tham gia dự thi thông qua hệ thống này.

PV: Để công tác tuyển sinh đạt kết quả cao, nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị gì, thưa ông? 

Ô.NVN: Tuyển sinh là một khâu rất quan trọng trong công tác giáo dục bồi dưỡng học sinh năng khiếu của trường chuyên. Do đó, công tác tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được Sở GD&ĐT và nhà trường chú trọng.

Lễ khai giảng năm học mới 2008-2009 của trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2009-2010, ngay từ tháng 4/2009, Ban giám hiệu nhà trường đã họp bàn công tác tuyển sinh và triển khai kế hoạch trước Hội đồng giáo dục nhà trường. 

Thực hiện văn bản số 390/SGD&ĐT của Sở GD&ĐT "Hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2009-2010", nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi về điều kiện, hình thức tuyển sinh để các em học sinh và các bậc phụ huynh được biết. 

Đồng thời quảng bá hình ảnh và "thương hiệu" của trường trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của trường để thu hút học sinh giỏi của các trường THCS trên địa bàn.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của công tác tuyển sinh đó là chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên có năng lực tốt để tham gia coi thi, chấm thi và tiếp nhận xử lý chính xác hồ sơ tuyển sinh. 

Về lĩnh vực này, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng đã tập trung làm tốt, đảm bảo cho công tác tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy chế.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ là đơn vị sở tại của Hội đồng coi thi, chấm thi tuyển sinh vào trường chuyên, vì vậy nhà trường đã có kế hoạch huy động cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có để phục vụ tốt nhất cho công tác tuyển sinh. 

Tuy vậy, hàng năm do số lượng học sinh đăng ký thi vào trường lớn, khoảng từ 1000 đến 1.400 em nên số phòng thi cần phải có khoảng 40 phòng. Để đáp ứng đầy đủ phòng thi cho thí sinh, trường đã có kế hoạch phối hợp với các trường PTTH hoặc THCS khác để mượn đặt địa điểm thi.

Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng đã xây dựng hệ thống tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh khoa học, hiện đại, đảm bảo hồ sơ của thí sinh được tiếp nhận nhanh gọn, chính xác và thí sinh được cung cấp tại nơi tiếp nhận hồ sơ nhiều thông tin mới nhất để có sự lựa chọn đúng đắn khi đăng ký các môn thi chuyên 

PV: Xin cảm ơn ông!

                         Hoài Hương 
(Thực hiện)

Lần xem: 1974  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Tín hiệu đáng mừng từ việc điều trị Methadone
  Luôn rèn luyện để thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học trò
  Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Trị
  Hiệu quả vốn vay phát triển sản xuất đối với đồng bào dân tộc thiểu số
  Khôi phục, phát triển nghề truyền thống, làng nghề truyền thống ở huyện Hải Lăng
  Vinh dự là đại biểu tham gia chương trình tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016
  Hoàn thành việc kê khai bồi thường cho người dân bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển
  Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển
  Gio Linh chuẩn bị ứng phó với thiên tai lụt bão năm 2016
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị