-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Hoa giữa đời thường » Chi tiết ::..
Người chính trị viên tận tụy

Ngày cập nhật: 02/12/2009 10:28:27 SA

(QT) - Trong những năm gần đây, từ một đơn vị trung bình, LLVT xã Gio Quang, Gio Linh (Quảng Trị) đã có bước tiến bộ vượt bậc với nhiều thành tích trong công tác QP-QS địa phương, là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Gio Linh. 

Sự chuyển mình đi lên của LLVT xã Gio Quang ngoài sự chung tay góp sức của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân còn có dấu ấn đậm nét của đồng chí Nguyễn Hữu Chính, chính trị viên LLVT xã. 

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, trên mảnh đất Gio Quang anh hùng, mặc dù phải vất vả lo toan đồng áng chăm lo cho gia đình, nhưng anh luôn hăng hái tham gia mọi hoạt động xã hội ở địa phương. Bằng tinh thần luôn phấn đấu học hỏi và hiệu quả công việc trên những cương vị được phân công, anh đã đem đến sự tín nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và uy tín trong nhân dân.
 
Qua thời gian dài phấn đấu, lăn lộn với phong trào địa phương anh được tin tưởng giao nhiệm vụ làm Chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, rồi Xã đội trưởng, Phó Chủ tịch UBND xã. Ở bất kỳ cương vị nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và cuối năm 2008 vừa qua anh được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã đồng thời là Chủ tịch UBND xã Gio Quang. 

Là chính trị viên của LLVT , anh luôn xác định được rằng QP-AN phải vững mạnh và có chiều sâu để làm cơ sở cho sự phát triển toàn diện trên mọi mặt của xã. Chính vì vậy anh đã cùng tập thể Đảng ủy, ủy ban đầu tư công sức chăm lo cho của công tác QP-QS địa phương. Từ công tác cán bộ, đến công tác đầu tư về vật chất, tinh thần cũng như việc xây dựng các kế hoạch công tác, tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị hàng năm, bất cứ nhiệm vụ nào anh cũng sâu sát, quan tâm để làm sao công việc đạt hiệu quả cao nhất. 

Dù phải đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng, trách nhiệm nặng nề, công việc bề bộn nhưng anh vẫn luôn dành thời gian quan tâm sâu sát, hòa đồng với cán bộ chiến sĩ của LLVT, qua đó tạo nên mối quan hệ gắn bó cùng đồng chí, đồng đội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình tư tưởng của anh em để kịp thời động viên và có phương hướng đúng xây dựng LLVT xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ . 

Nhờ đó nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục chính trị luôn hoàn thành. Qua kiểm tra của Ban CHQS huyện, Bộ CHQS tỉnh và Quân khu cán bộ chiến sĩ luôn đạt kết quả khá giỏi trên 80%. Không chỉ huấn luyện giỏi, LLVT Gio Quang còn hoạt động có hiệu quả trong việc giúp đỡ nhân dân trên địa bàn phòng chống lụt bão, tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn khi cấp trên có yêu cầu. 

Đặc biệt trong cơn bão số 9 vừa qua, mặc dù là địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt nặng nhưng với các phương án đã được xây dựng, lực lượng của xã đã kịp thời ứng phó giúp nhân dân sơ tán, bảo vệ an toàn tài sản, giảm thiểu được thiệt hại. Hiện nay Gio Quang là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân cung như công tác hậu phương quân đội. Lực lượng dân quân và dự bị động viên được quản lý tốt theo đúng pháp lệnh về DQTV và pháp lệnh DBĐV, các lực lượng thường xuyên bảo đảm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp lễ, tết, phối hợp cùng các lực lượng bảo vệ an toàn địa bàn. 

Năm 2009, Gio Quang là đơn vị đạt giải nhất Hội thi mô hình học cụ, đạt giải nhì toàn đoàn hội thao Quốc phòng dân quân tự vệ, giải nhì cá nhân hội thao kỹ thuật của Ban CHQS huyện tổ chức. Những kết quả thành tích đạt được đã dấy lên khí thế thi đua lập công sôi nổi và tạo nên động lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ của LLVT. 

Bằng tâm huyết và nhiệt tình của người đảng viên, chính trị viên Nguyễn Hữu Chính đã động viên được tinh thần và sức mạnh của LLVT xã từng bước đưa phong trào đi lên. Hình ảnh người chính trị viên không quản ngại nắng mưa lặn lội cùng cán bộ, chiến sĩ trên mọi nẻo đường để chỉ đạo việc khảo sát địa hình xây dựng các phương án phòng chống bão lụt, xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, kế hoạch SSCĐ, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, cũng như gần gũi, chân tình với cán bộ chiến sĩ trong mỗi lần làm nhiệm vụ, thực hành huấn luyện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân địa phương. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Chính thực sự là chõ dựa tinh thần, là người tạ nên động lực quan trọng để cán bộ chiến sĩ LLVT Gio Quang vượt qua khó khăn chung tay góp sức đưa công tác QP-QS địa phương đi lên với những thành tích mới.

                               Minh Đông (Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị)

Lần xem: 713  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên nghèo
  Bí thư Đoàn say tiếng cồng chiêng
  Nặng lòng với tương lai con cháu
  Một thầy giáo tâm huyết, trách nhiệm và yêu thương học trò
  Người phụ nữ vùng bản học tập và làm theo lời Bác
  Cô giáo tận tụy với nghề
  Trăn trở với bản làng
  Cô gái trẻ không tham của rơi
  “Ka na” của Pả Việt
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị