-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Pháp luật » Chi tiet ::..
Triệt phá nhóm cướp tại khu vực Dốc Miếu

Ngày cập nhật: 22/06/2012 9:09:30 SA

(QT) - Trong vòng chưa đến 24 giờ, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã điều tra làm rõ và nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng gây ra các vụ cướp trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực Dốc Miếu, thuộc xã Gio Phong, huyện Gio Linh vào rạng sáng ngày 13/6/2012.

Rạng sáng ngày 13/6/2012, trực ban Công an huyện Gio Linh tiếp nhận tin báo từ tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh về việc một lái xe đầu kéo mang biển kiểm soát 43C – 030.78 vừa bị cướp.

Theo trình báo của nạn nhân, lúc đó vào khoảng sau 0 giờ, khi điều khiển xe đến khu vực Dốc Miếu, thuộc xã Gio Phong thì bị 4 đối tượng đi trên 3 xe gắn máy áp sát, dùng gạch, đá ném vỡ kính xe. Sau đó, bọn chúng đã uy hiếp để bắt lái xe nói trên đưa tiền cho chúng. Tuy nhiên, lái xe tăng tốc bỏ chạy. Khi gặp tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A, lái xe đã kịp thời cấp báo. 

Bốn đối tượng bị bắt giữ


Thông tin về nhóm cướp táo tợn nhanh chóng được Công an huyện Gio Linh cập nhật. Ngay trong đêm, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện được huy động vào cuộc.

Đại úy Nguyễn Văn Bình, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Gio Linh cho biết: Do trời tối lại ở khu vực vắng vẻ nên những thông tin ban đầu về nhóm cướp rất ít, làm cho quá trình điều tra, xác minh gặp khó khăn ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ trong đội vào cuộc với một quyết tâm cao nhất.

Tiến hành rà soát và kết hợp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thấy nổi lên 4 đối tượng ở thôn Lan Đình, xã Gio Phong, nơi xảy ra vụ cướp có rất nhiều biểu hiện nghi vấn gồm: Trần Đăng Hiền (sinh năm 1994), Trần Văn Hùng (sinh năm 1993), Nguyễn Hữu Bảo (sinh năm 1993) và Trần Văn Toàn (sinh năm 1993). Đặc biệt đối tượng Trần Đăng Hiền từng có thời gian làm phụ xe conteiner ở miền Nam mới trở về địa phương.

Thượng tá Lê Phương Nam, Phó Trưởng Công an huyện Gio Linh cho biết thêm: Ngay sau khi xác định được nhóm đối tượng nghi vấn nói trên, Ban chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo các tổ công tác phải xác minh ngay lý lịch cũng như nhân thân của các đối tượng, trong đó tập trung vào Trần Đăng Hiền để phục vụ quá trình điều tra.

Sau khoảng 15 giờ đồng hồ, các trinh sát đã thu thập đầy đủ những căn cứ và bằng chứng để có thể khẳng định 4 đối tượng trên là thủ phạm đã gây ra vụ cướp tại khu vực Dốc Miếu. Ngay trong ngày 13/6/2012, lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Đăng Hiền, Trần Đăng Hùng, Nguyễn Hữu Bảo và Trần Văn Toàn về hành vi “Cướp tài sản” được Công an huyện Gio Linh thực hiện.

Tại cơ quan công an, trước những bằng chứng không thể chối cãi, bốn đối tượng đã khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài nên bọn chúng đã tụ tập lại và rủ nhau đi cướp. Cả 4 tên điều khiển 3 xe mô tô đã được che biển số, với thủ đoạn dùng gạch, đá ném vỡ kính các xe tải đi qua khu vực Dốc Miếu rồi uy hiếp tài xế để cướp tài sản. Chỉ trong khoảng từ 0 giờ đến 1 giờ ngày 13/6/2012, bọn chúng đã cướp được tài sản của tài xế 2 xe tải khi lưu thông qua khu vực này 700.000 đồng. Đến khi thực hiện vụ thứ ba thì nạn nhân đã kịp thời cấp báo cho cơ quan công an.

Tang vật Công an huyện Gio Linh thu giữ gồm 3 xe mô tô mang các biển kiểm soát 74B1 – 029.02, 74H3 – 5845 và 75H1 – 9450 là phương tiện phục vụ cho việc gây án cùng khoảng 600.000 đồng tiền mặt.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Gio Linh tiếp tục điều tra mở rộng, vậy ai là nạn nhân của các vụ cướp nói trên, hãy trình báo với Công an huyện Gio Linh theo số điện thoại: 0533.821439.

Với việc nhanh chóng điều tra và bắt giữ 4 đối tượng cướp tài sản tại khu vực Dốc Miếu, Công an huyện Gio Linh đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, tạo được niềm tin trong nhân dân.

                                            Bài, ảnh: THÀNH NAM

Lần xem: 3211  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Bồi thường xây dựng đường nối cầu Đại Lộc với Quốc lộ 1A: Vì sao người dân khiếu kiện kéo dài?
  Kỹ sư, bác sĩ cùng đánh bạc chung “Người dệt mộng”
  Coi chừng dính bẫy “người may mắn”
  "Trùm" sàn vàng BBG chiếm đoạt hơn 500 tỉ đồng
  “Quả đấm thép” với tội phạm hình sự
  Phiên hòa giải đặc biệt
  Khiếp sợ “lửa tình”
  Trinh sát đi xe tải để phá trường gà
  Khởi tố đối tượng buôn bán rùa biển
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị