-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Thời sự » Chi tiết ::..
Kiểm tra thực hiện bình ổn giá tại Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị

Ngày cập nhật: 20/01/2014 8:15:09 SA

(QT) - Thực hiện ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng tại cuộc họp triển khai thực hiện một số công tác đảm bảo tình hình thị trường, hàng hóa bán bình ổn giá, phòng cháy chữa cháy trong những tháng cuối năm 2013 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, vừa qua, đoàn kiểm tra của Sở Công Thương và Sở Tài chính đã có chuyến thực tế tại các điểm bán hàng bình ổn giá lưu động vùng khó ở huyện Đakrông và Hướng Hóa của Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị. 

Người dân đến mua hàng bình ổn giá tại xã Húc Nghì


Qua kiểm tra cho thấy, quá trình tổ chức bán hàng bình ổn giá của Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. Các mặt hàng tiêu dùng, phục vụ đời sống đảm bảo, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, hạn dùng, giá niêm yết... đúng quy định; nguồn hàng đảm bảo cung cầu về chủng loại, số lượng, chất lượng, hình thức bao gói đẹp, giá cả hợp lý. Phần lớn mặt hàng bày bán đều là hàng Việt Nam chất lượng cao. 

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị, hiện đơn vị triển khai bán hàng bình ổn giá tại 18 xã. Đồng thời với việc bán hàng bình ổn giá, công ty đã kết hợp với thu mua nông sản từ ngày 1/1-26/1/2014. Một số điểm cố định sẽ tổ chức bán hàng đến ngày 30 tết. Người dân có quyền lựa chọn mua sắm trên 200 mặt hàng. Dự kiến, tổng kinh phí đầu tư hàng bình ổn giá của công ty trên 15 tỷ đồng. Sức mua hàng bình ổn giá của nhân dân vùng khó trong năm nay theo dự báo không tăng so với năm trước. Do ảnh hưởng của các đợt mưa bão lớn trong năm, đồng bào vùng lụt bão mất mùa, số lượng và chất lượng nông sản của gia đình họ giảm sút, kinh tế gặp khó khăn nên điều kiện mua sắm sẽ giảm so với năm 2013. Công ty đề nghị các ngành chức năng, các địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện để việc bán hàng lưu động của đơn vị đạt kết quả cao.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra các điểm bán hàng bình ổn giá lưu động của Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự tích cực triển khai bán hàng bình ổn giá tại các điểm vùng sâu, vùng xa của đơn vị. Đồng thời, yêu cầu công ty cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc bán hàng bình ổn giá, nhất là vùng miền núi; làm việc với các địa phương, ngành chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai tốt bán hàng bình ổn giá lưu động; treo băng rôn và thông qua hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn, thông báo với người dân biết để thu hút đông đảo số lượng người mua hàng.

                                                         Tin, ảnh: K.K.S

Lần xem: 492  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
  Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm chúc tết tỉnh Quảng Trị
  Kiểm tra tình hình chuẩn bị tết tại xã Vĩnh Khê
  Bộ CHQS và Ty An ninh hai tỉnh Savannakhet, Salavan chúc tết BĐBP Quảng Trị
  Công ty Điện lực Quảng Trị: Tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” lần thứ 11
  Nhiều hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Bính Thân
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc Tết Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị
  Đoàn công tác Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan thăm, chúc tết lãnh đạo tỉnh Quảng Trị
  Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021
Đóng  Tin, bài mới cập nhật
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị