-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Thời sự » Chi tiết ::..
Trường Trung học Y tế Quảng Trị khai giảng năm học 2012-2013

Ngày cập nhật: 13/11/2012 9:00:11 SA

(QT) - Ngày 12/11/2012, Trường Trung học Y tế Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở: Ngoại vụ, Y tế, Giáo dục- Đào tạo đã đến dự.

Trong 12 năm qua, Trường Trung học Y tế Quảng Trị đã đào tạo 11 khóa với tổng số 2.749 sinh viên thuộc các ngành Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Hộ sinh và Dược sĩ trung học. Ngoài ra trường còn đào tạo được hơn 1.000 cán bộ y tế thôn bản, góp phần cung cấp lực lượng lao động có chất lượng cho ngành y tế tỉnh và xuất khẩu lao động sang làm việc tại các bệnh viện ở Đài Loan. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường không ngừng phát triển, đến nay trường đã có 1 bác sĩ chuyên khoa II, 6 thạc sĩ, 6 chuyên khoa cấp I, nâng đội ngũ giáo viên có trình độ sau đại học từ 23% lên 43%. Kết thúc năm học 2011-2012 có 25% học sinh xếp loại giỏi, 48,6% xếp loại khá. 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao cờ thi đua cho Trường Trung học Y tế Quảng Trị


Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy- trò Trường Trung học Y tế Quảng Trị đạt được trong thời gian qua. 

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy và Ban giám hiệu cần chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thiện các tiêu chí để sớm đưa trường trở thành Trường Cao đẳng Y tế, trong đó cần chú trọng các yếu tố như: chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, nguồn lực tài chính, quỹ đất; Hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng đào tạo ở trong nhà trường theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đủ điều kiện, tiêu chí nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế trong thời gian tới. 

Đặc biệt chú trọng học sinh ra trường đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh. Coi trọng công tác giáo dục chính trị, đạo đức nhà giáo, y đức trong giáo dục nghề nghiệp của nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua của nhà trường, ngành y tế, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kiện toàn bộ máy tổ chức của trường từ BGH đến các khoa/phòng bộ môn; nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý...

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Trường Trung học Y tế Quảng Trị vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2011- 2012.

                                       Tin, ảnh: THÁI DƯƠNG

Lần xem: 688  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Kỷ niệm 20 năm thành lập mạng di động VinaPhone
  Tăng thời gian hỗ trợ ngư dân vùng hải sản chết bất thường
  Xã Triệu Thành: Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
  Đưa vào sử dụng Trạm Y tế thị trấn Ái Tử
  Đào tạo nghề cho 900 lao động nông thôn
  Phường 4, Đông Hà kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường
  Đakrông: Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị
  Chương trình tình nguyện “Nhân ái Huế - Chia sẻ yêu thương”
  Vĩnh Linh: Huy động trên 29 tỷ đồng thực hiện đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi
Đóng  Tin, bài mới cập nhật
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị