-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Thời sự » Chi tiết ::..
Kiểm tra thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ- TTg tại huyện Đakrông

Ngày cập nhật: 16/05/2012 3:39:21 SA

(QT) - Hôm qua 15/5/2012, Sở LĐ-TB&XH, HĐND tỉnh, Sở GD- ĐT Quảng Trị phối hợp kiểm tra thực tế về thực hiện một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú theo Quyết định số 85/2010/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các trường: THCS Húc Nghì, THCS Tà Long, Tiểu học và THCS Pa Nang (Đakrông). Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND huyện Đakrông.

Quyết định số 85/2010/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về một số chính sách hỗ trợ đối với học sinh bán trú đang học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú ở vùng có điều kiện KT- XH đặc biệt khó khăn và các trường tiểu học, trường THCS công lập khác ở vùng này do nhà ở xa trường, địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày. 

Tặng quà cho học sinh bán trú các trường tại Húc Nghì, Tà Long và Pa Nang


Học sinh bán trú được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh. Về hỗ trợ nhà ở, đối với những học sinh phải tự lo chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/ năm học/học sinh.

Đối với học sinh bán trú ở vùng có điều kiện KT- XH đặc biệt khó khăn nếu có nhiều mức hỗ trợ cho cùng một chính sách thì học sinh bán trú được hưởng một mức hỗ trợ cao nhất. Trường phổ thông dân tộc bán trú được hỗ trợ, đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị bao gồm: nhà ở, giường nằm, phòng ăn, nhà tắm, công trình vệ sinh, công trình nước sạch và các thiết bị kèm theo cho học sinh bán trú được xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế trường học hiện hành.

Hàng năm, nhà trường được mua sắm, bổ sung, sửa chữa dụng cụ thể dục, thể thao, nhạc cụ, ti vi, phục vụ sinh hoạt văn hóa, TDTT cho học sinh bán trú với mức 100.000đ/học sinh bán trú/năm. Nhà trường lập tủ thuốc dùng chung cho khu bán trú, có các loại thuốc thông thường với cơ số thuốc đáp ứng yêu cầu phòng bệnh và xử lý những trường hợp cấp cứu đột xuất với mức hỗ trợ 50.000đ/học sinh bán trú/năm.

Theo hướng dẫn số 65/2011/TTLT- BGD & ĐT- BTC- BKHĐT, ngân sách Trung ương hỗ trợ 100% nhu cầu kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ nói trên cho các địa phương nhận bổ sung cân đối từ ngân sách Trung ương. Các địa phương còn lại chủ động tự cân đối ngân sách địa phương để thực hiện.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện trường THCS Húc Nghì có 32 học sinh, trường THCS Tà Long có trên 20 học sinh và trường Tiểu học- THCS Pa Nang có 42 học sinh đang học tại trường theo mô hình bán trú dân nuôi. Cuộc sống của các em gặp nhiều khó khăn, song đến nay vẫn chưa được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, HĐND tỉnh, Sở GD- ĐT Quảng Trị đề nghị lãnh đạo các trường THCS Húc Nghì, THCS Tà Long và Tiểu học- THCS Pa Nang khẩn trương thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn để trình các cấp, ngành liên quan nhằm thực hiện chính sách đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho các em vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này Sở LĐ-TB & XH, HĐND tỉnh, Sở GD- ĐT Quảng Trị đã tặng quà cho các em học sinh bán trú các trường tại Húc Nghì, Tà Long và Pa Nang.

                                        Tin, ảnh: NGÂN HOA

Lần xem: 663  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị giám sát thực hiện các nhiệm vụ tại huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị
  Đông Hà khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016
  Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy Quảng Trị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2015-2020
  Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị: Triển khai kế hoạch phòng, chống ma túy
  Giao ban các ngành khối khoa giáo 6 tháng đầu năm 2016
  Hướng Hóa: Trên 7,7 tỷ đồng thực hiện công tác xã hội và nhân đạo
  Khởi tố đối tượng phá rừng phòng hộ
  Đào tạo nghề cho gần 100 lao động nông thôn
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại huyện Đakrông
Đóng  Tin, bài mới cập nhật
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị