Ni sư có tấm lòng nhân ái


Ngày cập nhật: 25/05/2022 06:02:17

(QTO) - Với phương châm sống “Tốt đời đẹp đạo”, ngoài thực hiện tốt vai trò của một tu sĩ luôn rèn luyện, trau dồi đạo hạnh, ni sư Thích Nữ Minh Huy, trụ trì chùa Kiều Đàm (Phường 4, TP. Đông Hà) còn phát tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang niềm vui, hạnh phúc đến những mảnh đời bất hạnh. Với những đóng góp của mình, năm 2022, ni sư Minh Huy vinh dự là 1 trong 10 công dân tiêu biểu được thành phố tuyên dương.

 

Ni sư Thích Nữ Minh Huy (thứ 2,từ trái sang) trong một lần tặng quà cho người nghèo trên địa bàn TP. Đông Hà -Ảnh: MTP4

 

Là một tu sĩ, thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Đông Hà, thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4, ni sư Minh Huy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ do tổ chức giao; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền địa phương phát động; làm tròn trọng trách của người trụ trì đối với phật tử trên địa bàn.

 

Hằng năm, ni sư chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4, lực lượng công an thực hiện phong trào “Phật giáo Đông Hà tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng văn minh đô thị”, đồng thời tuyên truyền, vận động phật tử tích cực tham gia thực hiện. Ni sư đã phát huy trách nhiệm của người tu sĩ trong các hoạt động từ thiện trên địa bàn phường và một số địa bàn khác trong tỉnh.

 

Trong giai đoạn từ năm 2017 - 2019, ni sư cùng với phật tử của chùa Kiều Đàm đã vận động, thực hiện công tác từ thiện với tổng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng, trao tặng quà, hỗ trợ đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người dân bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh…

 

Theo ni sư Minh Huy, người dân và quê hương Quảng Trị còn nghèo khó, lại thường xuyên hứng chịu thiên tai nên bản thân rất mong muốn làm từ thiện. May mắn của ni sư là gặp được nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tâm nguyện nên đã giúp đỡ được nhiều hơn những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thời gian qua, ni sư Minh Huy chăm sóc, nuôi dưỡng 2 trẻ bị người thân bỏ rơi trước cổng chùa từ nhỏ. Đến nay, một cháu đã học lớp 3 tại Trường Tiểu học Hùng Vương. Bên cạnh đó, ni sư cùng với phật tử trên địa bàn cũng đã tham gia tổ chức nấu các nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Mỗi lần tổ chức nấu cháo, chùa và các phật tử đã tặng hàng trăm suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Ghi nhận những đóng góp của ni sư Minh Huy, Chủ tịch UBND Phường 4 đã tặng giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; Chủ tịch UBND TP. Đông Hà tặng giấy khen trong hoạt động phật sự, đóng góp tích cực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2016 - 2021; Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng văn minh đô thị trong phật giáo Đông Hà” năm 2020; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen tri ân Tấm lòng nhân ái…

 

Nhắc đến những việc đã làm của mình, ni sư vẫn ngại ngần và cho rằng đó là những việc rất đỗi bình dị, là những việc mà bản thân phải thực hiện theo đúng phương châm sống của đạo Phật.

 

“Tôi làm từ thiện xuất phát từ cái tâm của mình với mong muốn giúp đỡ được nhiều người nghèo khó. Tôi cũng rất vui khi vừa qua được thành phố quan tâm, ghi nhận và tuyên dương vì những việc làm thiện nguyện của mình. Đó cũng là nguồn động viên giúp tôi tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác từ thiện và đồng hành với các phong trào, hoạt động nhân đạo của phường và thành phố trong thời gian tới”, ni sư Minh Huy chia sẻ.

 

Hiếu Giang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
150517527
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ