Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách ở Đông Hà


Ngày cập nhật: 27/01/2022 06:19:26

(QTO) - Để mọi gia đình trên địa bàn đều đón tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 đầm ấm, no đủ, công tác chăm lo Tết cả về vật chất và tinh thần cho người nghèo, gia đình chính sách được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Đông Hà đặc biệt quan tâm, tô đẹp thêm truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà tặng quà tết cho người nghèo và gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần - Ảnh: A.Q

 

Nhận suất quà tết trị giá 500 nghìn đồng từ lãnh đạo phường, bà Hoàng Thị Hoa ở Khu phố 2, Phường 2 rất phấn khởi. Năm 2021, COVID-19 khiến việc làm của nhiều người trong gia đình bấp bênh, thu nhập ngày có ngày không, bà Hoa lại đau ốm thường xuyên nên cuộc sống khá chật vật. “Số tiền này cùng với sự hỗ trợ thêm của mặt trận sẽ giúp gia đình tôi vơi bớt khó khăn, đón Tết đủ đầy”, bà Hoa chia sẻ. Gia đình bà Hoàng Thị Hoa là một trong hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, gia đình chính sách ở Phường 2 nhận được quà tết của cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể địa phương.

 

Chủ tịch UBND Phường 2 Hoàng Nhật Thi cho biết: “Để người nghèo, người gặp khó khăn hay các gia đình chính sách ai cũng nhận được sự quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời, thiết thực để đón Tết đầm ấm, địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tính toán cân đối các nguồn lực và phân công trách nhiệm cho lãnh đạo phường, mặt trận, các đoàn thể để triển khai thực hiện. Nhờ vậy, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, địa phương đã trao 700 suất quà cho các đối tượng với tổng trị giá gần 1,9 tỉ đồng. Điều đáng mừng là các hộ gia đình khó khăn, người đau ốm thường xuyên, neo đơn đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đoàn thể, các nhà hảo tâm để đón Tết đủ đầy hơn những năm trước”.

 

Tác động của thiên tai, dịch bệnh trong năm 2020, 2021 khiến không ít hộ nghèo, cận nghèo ở Phường 3 thêm khó khăn. “Để ai cũng đón tết cổ truyền của dân tộc ấm áp, bám sát chỉ đạo của cấp ủy đảng, hệ thống chính trị địa phương đã vào cuộc chủ động, sáng tạo trong huy động các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo. Nhờ vậy, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, địa phương đã trao tặng 383 suất quà với tổng trị giá trên 191 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”, Bí thư Đảng ủy Phường 3 Mai Thị Kim Nhung cho biết. Đón lãnh đạo phường đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà tết, ông Nguyễn Minh Phúc rất phấn khởi chia sẻ: “Năm nào lãnh đạo Phường 3 cũng đến thăm hỏi, tặng quà động viên chu đáo nên những gia đình chính sách như tôi rất vui vì Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận công lao, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng”.

 

Chủ tịch UBND Phường 4 Lê Minh Quốc thông tin, là địa bàn vùng ven, khó khăn của Đông Hà nên Phường 4 có tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo khá cao. Để chung tay giúp người nghèo trên địa bàn đón Tết phấn khởi, phường đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm và huy động các nguồn kinh phí hợp pháp khác để tặng 71 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất và 219 suất quà, trị giá 300 nghìn đồng/suất cho tất cả hộ nghèo, cận nghèo của địa phương.

 

Chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, đối tượng yếu thế, gia đình chính sách, người có công với cách mạng mỗi dịp xuân về, Tết đến là việc làm được thành phố Đông Hà đặc biệt quan tâm. Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các nguồn lực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo. Qua đó đã huy động được số tiền gần 2,1 tỉ đồng để trao 4.563 suất quà tết cho các đối tượng. Trong đó mặt trận các cấp huy động số tiền gần 1,4 tỉ đồng để trao 3.143 suất quà.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà Nguyễn Hồng Hải cho biết: “Để quà tết đến kịp thời và đúng đối tượng, mặt trận thành phố chỉ đạo cơ sở tìm hiểu, rà soát, nắm cụ thể số lượng người nghèo, người yếu thế, gia đình chính sách tại địa phương. Đồng thời làm tốt công tác thông tin, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp kinh phí, hiện vật nhằm nâng cao chất lượng và có thêm nhiều phần quà tết dành tặng các đối tượng”…

 

Đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, lão thành cách mạng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần là ông Mai Văn Sơn, bà Nguyễn Thị Nguyệt ở Phường 5; ông Nguyễn Hữu Chung ở Phường 4; ông Nguyễn Đức Hân và bà Hoàng Thị Mễ ở Phường 3, Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng cảm ơn những hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao, dành sự quan tâm chăm lo đặc biệt đến đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách. Chúc các gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên trung, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và động viên con cháu nỗ lực học tập, lao động để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 

Với sự quan tâm của cấp ủy đảng và hệ thống chính trị các cấp thành phố Đông Hà, Nhân dân địa phương sẽ đón tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 đủ đầy, yên vui.

 

Anh Quân

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

146924853
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ