Một số giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông

Một số giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông
(QTO) - Năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp, tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Nhằm tiến tới giảm dần tai nạn giao thông (TNGT) và thực hiện có hiệu quả Năm An toàn giao thông quốc gia 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp, biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện.

Tục thay cát cho bát hương của người dân làng biển

Tục thay cát cho bát hương của người dân làng biển
(QTO) - Thờ cúng tổ tiên là một mỹ tục của người Việt. Trong mỗi nếp nhà, gia chủ luôn dành không gian trang trọng nhất để đặt bàn thờ tổ tiên hoặc thờ vọng. Và bát hương luôn được đặt ngay ngắn chính giữa bàn thờ. Trong không khí giao mùa của những ngày cuối năm, người dân ở vùng Đông Gio Linh rủ nhau lên đồi cát phía bìa làng, mang về những túi cát vàng mịn, sạch tinh tươm để “làm mới” bát hương trên bàn thờ tổ tiên.

Nỗi lo của cô bé mồ côi

Nỗi lo của cô bé mồ côi
(QTO) - Ở tuổi 15, nỗi vất vả, lo toan của cuộc sống khiến cô bé Hoàng Thị Trà My, học sinh lớp 9A, Trường THCS&THPT Đakrông dường như già dặn hơn so với bạn bè. Mồ côi ba, sống trong vòng tay người mẹ không có việc làm ổn định, lại hay đau ốm nên nỗi lo phải nghỉ học giữa chừng luôn thường trực trong Trà My.

Khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy

Khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy
(QTO) - Những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm quản lý, kiểm soát, phòng ngừa, hạn chế sự phát sinh của người nghiện ma túy, trong đó việc đưa người đi cai nghiện tập trung cũng như tổ chức cai nghiện tại gia đình, cộng đồng được xem là một trong những giải pháp thiết thực. Tuy nhiên đến nay, công tác này vẫn gặp khó khăn và chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên
(QTO) - Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, công tác đoàn và phong trào thanh niên Sở Y tế Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuổi trẻ Sở Y tế đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực và ý nghĩa, được đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua các hoạt động phong trào, tuổi trẻ Sở Y tế đã góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán

Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán
(QTO) - Như thành quy luật, những ngày gần tết Nguyên đán luôn là thời điểm hoạt động phức tạp, khó lường của một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Để khắc phục tình trạng này, tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn được vui xuân, đón Tết an toàn, hạnh phúc, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Cam Lộ đã tổ chức các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với quyết tâm bảo vệ bình yên cho Nhân dân.

Hồ A Tương - tấm gương sáng vì cộng đồng

Hồ A Tương - tấm gương sáng vì cộng đồng
(QTO) - Tôi đến thôn Up Ly 2, xã Thuận, huyện Hướng Hóa tìm gặp anh Hồ A Tương, người từng là Trưởng thôn Up Ly 2 từ năm 2016 đến năm 2019. Với nước da ngăm đen, khuôn mặt ánh lên sự rắn rỏi, khi nói chuyện với anh, tôi khá bất ngờ vì một người sống ở miền núi, mới học xong lớp 2, nhưng nói năng lưu loát, diễn đạt vấn đề rõ ràng. Anh kể về cuộc đời, về gia đình và những việc làm của anh cho cộng đồng thôn Up Ly 2.

Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
(QTO) - Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ CCHC của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp trên để tổ chức thực hiện đồng bộ và đã đạt được những kết quả quan trọng, đảm bảo được mục tiêu, yêu cầu, nội dung đề ra.

Xây dựng khu phố văn minh ở Khối 3B, thị trấn Khe Sanh

Xây dựng khu phố văn minh ở Khối 3B, thị trấn Khe Sanh
(QTO) - Năm 2017, Khối 3B được chọn làm điểm xây dựng khu phố văn minh của thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Sau một thời gian nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, hợp lòng dân, đến nay khối phố đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là xây dựng được các tuyến phố văn minh, góp phần đáng kể vào quá trình xây dựng bộ mặt đô thị miền núi ngày càng khởi sắc.

Tin đã đưa
Góc nhìn mới về bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (12/1/2022)
Tấm lòng nhân ái của Sư cô Nguyệt Liên (12/1/2022)
Thắp sáng niềm tin cho những người một thời lầm lỗi (12/1/2022)
Dạy cho học sinh yêu hơn Tết cổ truyền (12/1/2022)
Phước Điền xây dựng khu dân cư bình yên (12/1/2022)
Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật (11/1/2022)
Tăng cường phòng ngừa và xử lý vi phạm về pháo ở vùng biên (10/1/2022)
Minh bạch hóa hoạt động thiện nguyện (10/1/2022)
Những vướng mắc trong đổi biển số xe (10/1/2022)
Niềm tin từ những chấm chữ Braille (8/1/2022)
Khi bão tràn qua cánh cửa gia đình (8/1/2022)
Mang yêu thương đến với người nghèo (8/1/2022)
Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân (8/1/2022)
Xây dựng trường học văn minh, học sinh thân thiện (7/1/2022)
Thúc đẩy phong trào rèn luyện "Sinh viên 5 tốt" (7/1/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

132432566
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ