Đa dạng hình thức gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em nghèo

Đa dạng hình thức gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em nghèo
(QTO) - Bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với điều kiện của địa phương, Hội LHPN xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã xây dựng thành công các mô hình gây quỹ hội giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đẩy mạnh thanh tra chuyên ngành dân số - kế hoạch hóa gia đình

Đẩy mạnh thanh tra chuyên ngành dân số - kế hoạch hóa gia đình
(QTO) - Thanh tra chuyên ngành lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là một trong những hoạt động quan trọng trong việc phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm quy định của pháp luật và chính sách của Nhà nước về lĩnh vực dân số. Thông qua công tác thanh tra nhằm giúp người dân, các cơ sở kinh doanh và đơn vị liên quan nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, góp phần đảm bảo công tác quản lý nhà nước về dân số, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về dân số tại địa phương.

Tăng cường quản lý các khoản đóng nộp tại cơ sở giáo dục công lập

Tăng cường quản lý các khoản đóng nộp tại cơ sở giáo dục công lập
(QTO) - Nhằm quản lý tốt các khoản đóng góp của học sinh, kiểm soát tình trạng lạm thu, đảm bảo thu đúng, thu đủ tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh, ngày 16/7/2021, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết 101/2021/NQ-HĐND (Nghị quyết 101) quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập, được áp dụng từ năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Sau 1 năm thực hiện nghị quyết đã đưa đến những hiệu quả thiết thực, giúp các hoạt động đóng góp tại các cơ sở giáo dục được quản lý nền nếp hơn.

PC Quảng Trị chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa

PC Quảng Trị chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa
(QTO) - Những năm qua, bên cạnh quan tâm sản xuất - kinh doanh hiệu quả, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) luôn chú trọng triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, vì cộng đồng, đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa.

Cảnh báo về các sự cố gây mất an toàn điện

Cảnh báo về các sự cố gây mất an toàn điện
(QTO) - Quản lý, vận hành lưới điện liên tục, an toàn nhằm cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt của khách hàng là nhiệm vụ quan trọng của ngành điện. Vậy nhưng, trên thực tế đã và đang xảy ra các hiện tượng vi phạm an toàn lưới điện gây thiệt hại tài sản nhà nước và ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng điện.

Không để phong trào nghỉ

Không để phong trào nghỉ
(QTO) - Qua 2 ngày tổ chức, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã khép lại thành công. Ngay sau đại hội, nhiều công trình, phần việc thanh niên sớm được các cấp bộ đoàn trong tỉnh đồng loạt triển khai với phương châm: “Không để phong trào nghỉ”.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy
(QTO) - Trong những năm qua, nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp khác nhau nên công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh luôn đạt được những kết quả tích cực. Công tác PCCC được làm tốt đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, góp phần vào việc phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Ba mẹ già yếu nuôi con gái mù lòa

Ba mẹ già yếu nuôi con gái mù lòa
(QTO) - Già yếu, bệnh tật triền miên nhưng vợ chồng ông bà Lê Luyện (80 tuổi) và Hồ Thị Gẩm (74 tuổi), ở thôn Tân Phước, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, vẫn đang gắng gượng từng ngày để chăm sóc người con mù lòa, vận động khó khăn.

Ghép đôi hai bản biên giới

Ghép đôi hai bản biên giới
(QTO) - Đến giờ, người dân trên tuyến biên giới Việt - Lào vẫn truyền tai nhau câu chuyện về mối quan hệ đặc biệt giữa bản La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam và bản La Lay A Sói, cụm bản II, huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào. Để mối quan hệ ấy ngày càng thắm thiết, thời gian qua, những người lính mang quân hàm xanh đã lặng thầm góp sức.

Tin đã đưa
Cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh trong thời điểm chuyển mùa (24/9/2022)
Triệu Phong chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử (23/9/2022)
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở huyện Đakrông (22/9/2022)
Tín dụng chính sách góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia (21/9/2022)
Ước mơ đẹp của cô học trò người Vân Kiều (21/9/2022)
Chúng tôi luôn đặt phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” lên hàng đầu (21/9/2022)
Chăm lo đời sống cho giáo viên, học sinh vùng khó (21/9/2022)
Tín dụng chính sách - Chắp cánh ước mơ đến trường. Bài 2: Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách cho học sinh, sinh viên (20/9/2022)
Lan tỏa các cuộc thi ứng dụng nền tảng mạng xã hội lồng ghép tuyên truyền công tác dân số (20/9/2022)
Những giáo viên tình nguyện hết lòng vì học sinh vùng cao (20/9/2022)
Central Pharmacy- Khi sức khỏe mỗi khách hàng là tiêu chí tối thượng (19/9/2022)
Tín dụng chính sách - Chắp cánh ước mơ đến trường. Bài 1: Mang cơ hội học tập đến với học sinh, sinh viên nghèo (19/9/2022)
Giữ gìn bài thuốc hay, cây thuốc quý của người Vân Kiều, Pa Kô (17/9/2022)
Nguồn sáng cho nhiều người khiếm thị (17/9/2022)
Mong tương lai các con tươi sáng hơn (17/9/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

161165861
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ