Tăng cường kỉ cương, trách nhiệm để dạy tốt, học tốt


Ngày cập nhật: 11/10/2019 05:51:09

(QT) - Trường THPT Vĩnh Định được thành lập năm 2003, đóng trên địa bàn xã Triệu Trung (Triệu Phong), nơi mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa và hiếu học. Trường THPT Vĩnh Định ra đời là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thể hiện tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển nguồn nhân lực trong thời kì đổi mới và là tâm nguyện của người dân vùng phía Đông huyện Triệu Phong. Tự hào với truyền thống của quê hương, 16 năm qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Mở rộng đối thoại dân chủ giữa ban giám hiệu nhà trường với học sinh. Ảnh:

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016- 2020, hằng năm nhà trường luôn tìm cho mình những giải pháp đột phá chiến lược để từng bước xây dựng trường học thực sự thân thiện- an toàn- an ninh. Sau 3 năm hưởng ứng phong trào thi đua, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Trường đạt “Chuẩn quốc gia” năm 2016, được công nhận “Đơn vị văn hóa xuất sắc” năm 2017, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bộ GD&ĐT tặng bằng khen năm 2018.

 

Năm học 2019-2020, Trường THPT Vĩnh Định tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới sáng tạo, thực hiện chủ đề năm học của GD&ĐT Quảng Trị “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác GD đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh (HS)”. Xác định những thuận lợi và khó khăn, hội nghị cán bộ, viên chức đầu năm của nhà trường đưa ra 5 nhiệm vụ trọng tâm năm học mới đó là: Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác GD pháp luật, GD đạo đức, lối sống và GD kĩ năng sống cho HS. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và GV, nhân viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Tập trung nâng cao chất lượng GD các bộ môn văn hóa và các hoạt động GD khác trong nhà trường. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất theo hướng “Chuẩn hóa, hiện đại hóa” đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng GD, xây dựng môi trường văn hóa- an ninh- an toàn- xanh -sạch- đẹp.

 

Để từng bước hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra, ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với HS, với mục đích lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ phía người học, từ đó nhà trường điều chỉnh, bổ sung những quy định trong nội quy nhà trường, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế hiện nay và tâm lí, sinh lí của HS nhưng không trái với pháp luật quy định. Tại cuộc đối thoại trực tiếp, ban giám hiệu nhà trường đã nhận được 7 ý kiến đại diện cho các tập thể lớp và 8 ý kiến cá nhân. Các ý kiến của HS tập trung vào những vấn đề như trang phục của HS khi đến trường; nền nếp sinh hoạt trong nhà trường về thực hiện giờ giấc, công tác vệ sinh môi trường, nước uống hằng ngày, sử dụng điện thoại cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường; công tác phòng chống tệ nạn xã hội, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học…

 

Sau cuộc đối thoại trực tiếp với HS, ban giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường thống nhất điều chỉnh, bổ sung và thay đổi trong quy chế văn hóa công sở được cán bộ, GV, HS đồng tình cao. Mục đích, ý nghĩa việc xây dựng văn hoá công sở Trường THPT Vĩnh Định nhằm bảo đảm tính hiệu quả và nghiêm túc trong hoạt động của các bộ phận trong nhà trường. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, HS có tác phong, kĩ năng, cách giao tiếp ứng xử, lối sống văn hoá lành mạnh, văn minh trong mọi hoạt động, phù hợp với công cuộc cải cách hành chính, đổi mới phương thức hoạt động và hiện đại hóa công sở của cơ quan; thể hiện tác phong của người cán bộ, công chức, viên chức “kỉ cương, liêm chính, hiệu quả”. Tạo môi trường văn hoá, văn minh, an ninh, an toàn, hiện đại công sở; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, trách nhiệm cao của nhà trường. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quản lí chặt chẽ tài sản nhà nước và công dân; làm việc theo kế hoạch, giải quyết công việc theo quy trình, điều hành đơn vị theo quy chế. Các hành vi bị cấm như hút thuốc lá, sử dụng ma túy và các chất kích thích gây nghiện trong nhà trường. Cấm đưa các chất nổ, chất cháy vào trong công sở khi không có sự đồng ý của của các cấp có chức năng và của hiệu trưởng nhà trường. Cấm truy cập các website có nội dung không lành mạnh, cấm chia sẻ, đăng tải các tin tức, hình ảnh thiếu văn hóa, trái pháp luật quy định lên các trang mạng, facebook. Cấm tổ chức đun nấu, ăn uống, tiếp khách gây mất trật tự trong giờ làm việc ở công sở. Cấm GV,HS sử dụng điện thoại trong các giờ học, sinh hoạt, hội họp. Với phương châm: “Dân chủđoàn kết- đổi mới- sáng tạo”, Trường THPT Vĩnh Định phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

Phạm Chí Tam

Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Định

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đã 49 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, nam phi công người Anh tỉnh, phản xạ ho mạnh, sức cơ tăng (4/6/2020)
Cùng hành động vì thiên nhiên (4/6/2020)
Tăng cường năng lực phân loại rác tại nguồn khu vực nông thôn (4/6/2020)
Hướng về biển, đảo quê hương (4/6/2020)
Giúp người cao tuổi cải thiện về sức khỏe và tinh thần (4/6/2020)
Những vấn đề đặt ra qua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (4/6/2020)
48 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, nam phi công người Anh thực hiện được các y lệnh của nhân viên y tế (3/6/2020)
Chủ tịch tuổi 14 (3/6/2020)
Thị trấn mới trên vùng đất lúa (3/6/2020)

Trực tuyến

90254989
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ