Những bữa cơm thiện nguyện cho bệnh nhân lao


Ngày cập nhật: 22/09/2018 07:18:58

(QT) - Chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân mắc lao, thời gian qua, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đồng hành với Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi để hỗ trợ những bữa cơm thiện nguyện, giúp bệnh nhân có thêm điều kiện để điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

 

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi

 

Hơn 3 năm nay, cứ vào ngày mồng 1, 15, 30 hằng tháng, các phật tử Tịnh xá Ngọc Hà, thành phố Đông Hà lại tổ chức nấu cháo, phát miễn phí cho toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi. Lần gần đây nhất, các phật tử còn vận động, mua tặng cho bệnh viện 2 chiếc ti vi để bệnh nhân và người nhà giải trí.

 

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Hường, phật tử của Tịnh xá Ngọc Hà, cho biết: “Với mong muốn chia sẻ những khó khăn của bệnh nhân đang điều trị tại đây, phật tử chúng tôi đã quên góp và kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để tổ chức nấu các bữa cơm, cháo cấp miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra, chúng tôi còn vận động để mua thêm ti vi, ghế đá tặng để phục vụ cho bệnh nhân và người nhà. Trong thời gian tới chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện việc làm này đến với các bệnh nhân đang điều trị tại đây và đặc biệt sẽ quyên góp thêm áo quần, chăn và các vật dụng khác… cho bệnh nhân vào mùa đông sắp đến”.

 

Còn bà Phạm Thị Hiền, thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành, huyện Gio Linh, cho biết: “Tôi đến đây chăm sóc chồng nằm viện gần 1 tháng nay, ngoài việc được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo thì chúng tôi được các nhà hảo tâm hỗ trợ những bữa cơm, cháo, sữa khiến chúng tôi thấy rất ấm áp”.

 

Hiện nay, bình quân mỗi ngày Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh tiếp nhận, điều trị cho trên 100 bệnh nhân mắc các bệnh về lao và bệnh phổi, trong đó phần lớn người bệnh điều trị chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa nên đời sống gặp rất khó khăn. Thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn đó, thời gian qua nhiều tấm lòng hảo tâm đã cùng chung tay, góp sức để hỗ trợ những bữa cơm thiện nguyện cho bệnh nhân nghèo. Đến nay, trung bình mỗi tháng có 26 bữa ăn cố định, bệnh viện đón nhận các đoàn thiện nguyện đến hỗ trợ cơm từ thiện cho bệnh nhân, điển hình như nồi cháo Thiện Tâm, Diễn đàn tuổi trẻ Quảng Trị, hội cơm Thiện Quảng, Tịnh xá Ngọc Hà, Công ty Hà Quang Đức… Bên cạnh việc chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi cũng đã phát động, kêu gọi và thành lập quỹ “Tấm lòng vàng vì bệnh nhân lao nghèo” nhằm mục đích chia sẻ, giúp đỡ và động viên bệnh nhân nghèo, bệnh nhân neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Việc làm ý nghĩa này đã làm ấm lòng các bệnh nhân, bởi sự sẻ chia đong đầy yêu thương của mỗi tấm lòng hảo tâm.

 

Bác sĩ Nguyễn Đặng Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi nói: “Thời gian tới chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi chỉ đạo tổ công tác xã hội của bệnh viện phối hợp với các nhà hảo tâm để có những bữa cơm, cháo đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với bệnh lí, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cân đối dinh dưỡng giữa các bữa ăn… qua đó nhằm nâng cao thể trạng, sức khỏe cho bệnh nhân”.

 

Những suất cơm tuy nhỏ nhưng mang đến sự ấm áp cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Việc làm này cũng đã khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, góp phần giảm nhẹ chi phí, giúp các bệnh nhân sớm vượt qua nỗi đau bệnh tật.

 

Thái Dương

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ