Sử dụng rượu an toàn trong dịp tết

Sử dụng rượu an toàn trong dịp tết
(QT) - Càng gần Tết Nguyên Đán, bên cạnh nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng phục vụ tết tăng đột biến thì việc tiêu thụ rượu, bia cũng tăng cao. Lợi dụng thực trạng này, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu bia vì lợi nhuận đã sản xuất, phân phối các loại rượu không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, từ đó gia tăng nguy cơ gây ngộ độc cho người sử dụng.

Tập trung tuyên truyền an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Tập trung tuyên truyền an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
(QT) - An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là mối quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng, nhất là khi Tết Kỷ Hợi 2019 đang cận kề. Hơn lúc nào hết, công tác bảo đảm chất lượng ATVSTP trong thời gian này cần được chú trọng. Phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí HỒ SỸ BIÊN, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị về nội dung này.

Cầu nối những hoạt động nhân đạo

Cầu nối những hoạt động nhân đạo
(QT) - Với vai trò là cầu nối trong công tác từ thiện, nhân đạo, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tăng cường khai thác hiệu quả các nguồn lực trong cộng đồng, làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm lòng ngày xuân

Ấm lòng ngày xuân
(QT) - Không khí xuân đang về trên từng nếp nhà, con đường, ngõ xóm, mang theo niềm hân hoan, hy vọng về một năm mới an lành và hạnh phúc. Đối với những hộ nghèo vừa được hỗ trợ xây dựng nhà ở đại đoàn kết, niềm hân hoan, hy vọng ấy như được nhân lên gấp bội bởi mùa xuân này, họ sẽ được đón tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thiếu nhà đa năng trong trường học

Thiếu nhà đa năng trong trường học
(QT) - Một trong những cơ sở vật chất quan trọng phục vụ giáo dục thể chất và thể thao (GDTC&TT) trường học là nhà đa năng. Thế nhưng rất nhiều trường học trên toàn tỉnh Quảng Trị đang thiếu nhà đa năng dẫn đến các hoạt động GDTC&TT của nhà trường học sinh phải học tại các sân tập lộ thiên.

Người trưởng thôn giỏi vận động quần chúng

Người trưởng thôn giỏi vận động quần chúng
(QT) - Thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ những năm qua đã nỗ lực, phấn đấu để đạt chuẩn một số tiêu chí của Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Có được kết quả trên, người có công đầu trong công tác vận động quần chúng chính là chị Trần Thị Phúc, Trưởng thôn Tân Xuân 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị -sự hợp nhất theo hướng tinh gọn và hiệu quả

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị -sự hợp nhất theo hướng tinh gọn và hiệu quả
(QT) - Thực hiện chủ trương hợp nhất các đơn vị sự nghiệp y tế công lập có cùng chức năng quản lí trên lĩnh vực y tế dự phòng nhằm kiện toàn hệ thống y tế địa phương theo hướng tinh gọn đầu mối và hoạt động hiệu quả hơn, tỉnh Quảng Trị đã thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Truyền thông-giáo dục sức khỏe, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Nhất bên trọng…

Nhất bên trọng…
(QT) - Quay đi quay lại vỏn vẹn hơn hai chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Hôm qua chồng Mai được về phép mấy ngày để phụ vợ dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón tết, các con cô thấy bố về thì mừng rỡ ra mặt, xoắn xuýt không rời.

Nỗ lực trong công tác cứu nạn cứu hộ

Nỗ lực trong công tác cứu nạn cứu hộ
(QT) - Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả tính mạng nhưng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Quảng Trị luôn vượt qua khó khăn, hiểm nguy để thực hiện nhiệm vụ, hạn chế tối đa những thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân. Những nỗ lực của các anh đã được lãnh đạo các cấp và nhân dân ghi nhận, khen ngợi.
Tin đã đưa
Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với người khuyết tật (11/1/2019)
Hội Nông dân tham gia thu gom chất thải rắn và nước thải sinh hoạt (10/1/2019)
Người giữ bình yên cho từng góc phố (10/1/2019)
Ở nhà với ông bà, người giúp việc hay đi học sớm ? và ý kiến của chuyên gia (9/1/2019)
Để mọi người nghèo đều được vui xuân, đón tết (9/1/2019)
Nỗ lực mang lại nhiều đổi thay cho hội viên phụ nữ (9/1/2019)
Mất an toàn giao thông từ việc đưa đón học sinh (9/1/2019)
Khu dân cư điển hình về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang (8/1/2019)
Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân miền núi (8/1/2019)
Để mỗi hội viên phụ nữ khó khăn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn (7/1/2019)
Phòng, chống bệnh mùa Đông-Xuân ở trẻ (5/1/2019)
Bước trượt ngã khi vào đời (5/1/2019)
Huyện Vĩnh Linh tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em (4/1/2019)
Khẩn trương phòng, chống bệnh lở mồm long móng trên gia súc (4/1/2019)
Để giảm bớt nỗi đau mang tên “tai nạn giao thông” (3/1/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ