Chủ động phòng chống các bệnh mùa hè

Chủ động phòng chống các bệnh mùa hè
(QT) - Thời tiết mùa hè nắng nóng, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển và nguy cơ bùng phát thành dịch là rất cao. Vì vậy, cùng với việc chủ động phòng chống các bệnh mùa hè, ngành Y tế kêu gọi người dân cần tuân thủ và thực hiện đúng theo khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cộng đồng.

Văn hóa học đường, đôi điều cần nói

Văn hóa học đường, đôi điều cần nói
Trong môi trường sư phạm, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều phải là những con người có văn hóa, thanh lịch, văn minh với phong cách làm việc và giao tiếp ứng xử phải được coi là mẫu mực cho xã hội. Để xây dựng và gìn giữ được những nét đẹp văn hóa, có rất nhiều điều cần được các nhà trường chú ý.

Nâng cao kiến thức phòng chống xâm hại tình dục

Nâng cao kiến thức phòng chống xâm hại tình dục
(QT) - Hiện nay, tình trạng xâm hại trẻ em là vấn nạn nhức nhối đang được xã hội quan tâm. Đặc biệt, ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, nhận thức của người dân chưa cao nên nguy cơ xảy ra xâm hại đối với trẻ em là rất lớn. Để trang bị kiến thức cho các bà mẹ có con nhỏ và trẻ em gái vùng khó về phòng chống xâm hại tình dục, gần 1 năm nay, Hội liên hiệp phụ nữ xã A Xing, huyện Hướng Hóa đã thành lập và duy trì tốt mô hình câu lạc bộ (CLB) “Bà mẹ và trẻ em gái phòng, chống xâm hại tình dục” tại địa phương.

Cần có cơ chế để phụ huynh được giám sát bữa ăn của học sinh

Cần có cơ chế để phụ huynh được giám sát bữa ăn của học sinh
(QT) - Sự phối hợp kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của ngành Y tế với ngành Giáo dục- Đào tạo trong bữa ăn của học sinh ở trường học là mối quan tâm rất lớn của phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh. Phóng viên Báo Quảng Trị đã có phỏng vấn ông TRẦN VĂN THÀNH, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị để hiểu hơn về vấn đề này.

Sức lan tỏa của phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu phố 1B

Sức lan tỏa của phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu phố 1B
(QT) - Nhờ thực hiện tốt phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa nếp sống văn minh đô thị”, từ một khu phố còn gặp nhiều khó khăn, đến nay đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân khu phố 1B, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà ngày càng được nâng cao.

Xã Triệu Vân làm tốt công tác khuyến học

Xã Triệu Vân làm tốt công tác khuyến học
(QT) - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã nỗ lực để chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt sau 3 năm triển khai xây dựng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, xã Triệu Vân đã trở thành một điểm sáng trong toàn tỉnh Quảng Trị với nhiều cách làm hay, hiệu quả...

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên và người lao động

(QT) - Huyện Gio Linh hiện có 3.356 công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) với 2.940 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ là 1.596 người, 102 công đoàn cơ sở (CĐCS). Năm 2018, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên và NLĐ; chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, nguyện vọng của CNVC, LĐ tại địa phương.

Tạo thêm nhiều việc làm để nâng cao thu nhập cho người lao động

Tạo thêm nhiều việc làm để nâng cao thu nhập cho người lao động
(QT) - Gio Linh là địa phương mà nguồn thu nhập chủ yếu của người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Do đó tạo việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh cũng như xuất khẩu lao động là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.

Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất

Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất
(QT) - Một nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sáng lập trang mạng xã hội facebook có tên Lá Project kêu gọi cộng đồng chung tay giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa, bao nilon, đồ xốp… góp phần bảo vệ môi trường. Việc làm nhỏ và có ý nghĩa này của các em rất phù hợp với xu thế của cuộc sống nên nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng.
Tin đã đưa
Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo ở Hướng Hóa (17/4/2019)
Hải Lăng hỗ trợ, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo (17/4/2019)
Cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu (17/4/2019)
Chú trọng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (16/4/2019)
Tín hiệu tích cực đến từ chất lượng dịch vụ y tế tuyến huyện (16/4/2019)
Cán bộ phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” (16/4/2019)
Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng (15/4/2019)
Những đứa con nông nổi (15/4/2019)
Tiết kiệm vì người nghèo (14/4/2019)
Vẫn còn bất cập trong điều tra, rà soát hộ nghèo theo chuẩn đa chiều (14/4/2019)
Hiệu quả từ việc triển khai giao dịch hồ sơ điện tử bảo hiểm xã hội (12/4/2019)
Xây dựng sân chơi và các khu hoạt động cho trẻ ở Trường Mầm non Thành Cổ (12/4/2019)
Bài học ý nghĩa từ vườn ươm (12/4/2019)
Thực trạng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS tại Hải Lăng (12/4/2019)
Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng ở Hướng Hóa (12/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ