Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ những tiệc cưới

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ những tiệc cưới
(QT) - Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng, tình hình ngộ độc thực phẩm diễn biến khá phức tạp. Trong đó, đáng chú ý nhất là thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp và trường học, đặc biệt là thực phẩm dùng để chế biến thức ăn trong các tiệc cưới phục vụ lưu động tại địa phương.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ở Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ở Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo
(QT) - Nhằm giúp học sinh biết sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh thiệt thòi trong cuộc sống ngay từ khi các em còn nhỏ tuổi, những năm qua, Liên đội Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã xây dựng và phát triển mô hình “Bạn giúp bạn” trong toàn nhà trường. Qua đó, góp phần chung tay giúp đỡ nhiều học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và hòa nhập cộng đồng; tạo động lực cho học sinh toàn trường tích cực thi đua, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Người góp sức cho giáo dục vùng khó Vĩnh Linh phát triển

Người góp sức cho giáo dục vùng khó Vĩnh Linh phát triển
(QT) - Hơn 20 năm qua, mặc dù công tác ở nhiều đơn vị, địa phương khác nhau nhưng ở đâu cô giáo Trần Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh cũng luôn được các cấp, ngành, địa phương và phụ huynh đánh giá cao bởi cô luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cô đã kiên trì khắc phục những khó khăn, thử thách để góp sức đưa giáo dục vùng khó ở huyện ngày càng đi lên.

Những vòng quay cuộc đời

Những vòng quay cuộc đời
(QT) - Từng là một thiếu nữ xinh đẹp, tốt nghiệp Trường Đại học Thủy sản Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) với tấm bằng kĩ sư và có thời gian làm việc tại Trường Trung cấp Nông nghiệp Đồng Tháp nhưng vòng quay của số phận đã đẩy đưa người phụ nữ ấy cùng chồng và 3 người con thơ khăn gói trở về cố hương hành nghề sửa xe đạp nơi làng biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh…

Dạy nghề cho những người lầm lỡ

Dạy nghề cho những người lầm lỡ
(QT) - Nhằm giúp đỡ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng, có ý thức lao động, làm lại cuộc đời mà không tái phạm những sai lầm trước đó, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng Ban Giám thị Trại giam Nghĩa An đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể, tổ chức tại địa phương mở lớp dạy nghề và cấp chứng chỉ điện dân dụng cho những phạm nhân thanh niên có quá trình cải tạo tốt, chuẩn bị mãn hạn tù đang cải tạo tại đây. Qua quá trình học tập, nhiều phạm nhân đã hiểu được giá trị của lao động, gạt bỏ thói quen lười nhác, ỷ lại vào sức lao động của người khác. Với tay nghề được đào tạo, phạm nhân có thêm hy vọng làm lại cuộc đời...

Hội Phụ nữ xã Triệu Thượng với công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng

Hội Phụ nữ xã Triệu Thượng với công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng
(QT) - Xác định công tác phòng, chống tệ nạn ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giữ gìn hạnh phúc trong mỗi gia đình, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, với nhiều cách làm hay, hiệu quả, Hội Phụ nữ xã Triệu Thượng (Triệu Phong) thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng, chống ma túy.

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình
(QT) - Nhằm sẻ chia sự thiếu thốn, khó khăn về nhà ở với hội viên, các em học sinh nghèo hiếu học, những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để xây dựng 64 “Mái ấm khuyến học” trên khắp địa bàn tỉnh. Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình ấy đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, giúp các gia đình hội viên, học sinh nghèo hiếu học sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống...

Trường Dân tộc nội trú tỉnh: Dấu ấn về chất lượng đào tạo

Trường Dân tộc nội trú tỉnh: Dấu ấn về chất lượng đào tạo
(QT) - Trường Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Quảng Trị là nơi quy tụ học sinh các dân tộc ít người thuộc huyện Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh, Gio Linh và bản Chùa của huyện Cam Lộ về đây ăn học, được nhà nước hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng trong suốt 3 năm bậc trung học phổ thông. Trường được thành lập năm 1986, tiền thân là Trường Thanh niên dân tộc Bình Trị Thiên. Trong suốt hơn 30 năm qua đã đào tạo được hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, trở thành nguồn nhân lực có chất lượng, đóng góp tích cực vào sự đổi thay của bản làng, quê hương.

Ổn định hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác dân số - KHHGĐ ở cơ sở

Ổn định hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác dân số - KHHGĐ ở cơ sở
(QT) - Dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự quyết tâm cao của cấp ủy, tập thể lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị, sự phối hợp tích cực của các cấp, ngành, địa phương liên quan và đội ngũ những người làm công tác dân số - KHHGĐ từ tỉnh đến cơ sở, tính đến ngày 31/10/2018, việc sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ vào Trung tâm Y tế (TTYT) ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất. Sau một thời gian ngắn sáp nhập, đến nay hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác dân số - KHHGĐ ở các địa phương ổn định, tiếp tục duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo đúng kế hoạch đề ra.
Tin đã đưa
Ghi nhận từ cuộc thi cải cách hành chính ở Triệu Phong (8/11/2018)
Chăm sóc sức khỏe tâm thần của người trẻ (7/11/2018)
Điểm sáng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân (3/11/2018)
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui (3/11/2018)
Nỗ lực kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (3/11/2018)
Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1, nơi tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân tâm thần và người nghiện ma túy (1/11/2018)
Nam sinh đam mê sáng tạo (1/11/2018)
Áp dụng nguyên lý y học gia đình vào quản lý bệnh tăng huyết áp (31/10/2018)
Khởi nghiệp bằng sự đam mê (31/10/2018)
Sức lan tỏa từ mô hình “Đàn gà khuyến học” (30/10/2018)
Hà Hồ, Mr Đàm cùng những người con miền Trung hội ngộ tại Huda Central’s top Talent (29/10/2018)
Điểm sáng công tác dân số vùng biên (29/10/2018)
Tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng (27/10/2018)
Yêu thương dành hết cho con (27/10/2018)
Kết nối khuyến học với “xứ sở hoa anh đào” (26/10/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ