Phát triển kỹ thuật vì sức khỏe con người

Phát triển kỹ thuật vì sức khỏe con người
(QT) - Trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã và đang thu hút ngày càng nhiều người mắc bệnh khó, bệnh hiếm gặp, bệnh nặng đến chữa trị, đồng thời giảm số ngày điều trị nội trú, giảm chuyển tuyến trên và giảm tỷ lệ tử vong. Đó là hiệu quả tích cực của nỗ lực đẩy mạnh phát triển năng lực chuyên môn, hoàn thiện, nâng cao các kỹ thuật cũ và mới.

Tấm lòng thầy giáo làng

Tấm lòng thầy giáo làng
(QT) - Trong kỳ nghỉ hè nhưng thầy giáo Lê Bá Thông (sinh năm 1984), giáo viên Trường Tiểu học Hải Dương, huyện Hải Lăng còn bận rộn hơn ngày thường. Ngày ngày, thầy Thông vẫn miệt mài đứng lớp dạy bơi cho các em nhỏ.

Gio Linh tăng cường quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng

Gio Linh tăng cường quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng
(QT) - Trước thực trạng bệnh tăng huyết áp có xu hướng ngày càng gia tăng, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống bệnh tăng huyết áp, trong đó việc phát hiện bệnh tại cộng đồng được chú trọng nhằm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Sân chơi bổ ích của lứa tuổi vị thành niên

Sân chơi bổ ích của lứa tuổi vị thành niên
(QT) - Với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp, gần 8 năm qua, các câu lạc bộ (CLB) tiền hôn nhân ở huyện Hải Lăng thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) và kỹ năng sống cho vị thành niên, giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong học tập, lao động và xây dựng mối quan hệ trong sáng, có một cuộc sống lành mạnh.

Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
(QT) - Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, học sinh, sinh viên, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh, kiểm soát chất lượng bếp ăn tập thể; đồng thời nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bữa ăn.

Ngành Y tế với công tác chăm sóc sức khỏe người có công

Ngành Y tế với công tác chăm sóc sức khỏe người có công
(QT) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho các thương, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng luôn được ngành Y tế Quảng Trị xác định là nhiệm vụ quan trọng. Bởi đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự để đội ngũ cán bộ ngành Y tế thể hiện tình cảm sâu sắc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người có công.

Khi trẻ em lên tiếng

Khi trẻ em lên tiếng
(QT) - Lâu nay, ở nhiều bản làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn còn tồn tại nhiều hủ tục, trong đó có tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gây nên nhiều hệ lụy cho gia đình, xã hội… Để hạn chế và từng bước xóa bỏ tình trạng trên, thời gian qua, Vùng dự án Plan Quảng Trị đã phối hợp với các xã của huyện Hướng Hóa, Đakrông hỗ trợ xây dựng các nhóm trẻ em nòng cốt thực hiện việc vận động, tuyên truyền về tác hại, hệ lụy của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…

Nhọc nhằn y tế thôn, bản

Nhọc nhằn y tế thôn, bản
(QT) - Đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản được xem là “cánh tay nối dài” của ngành y tế. Đội ngũ này là nhân tố quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe và giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tiếp cận với quyền lợi được chăm sóc sức khỏe. Vậy nhưng, có xuống tận các bản, làng miền núi heo hút của huyện Đakrông, Hướng Hóa mới thấu hiểu nỗi nhọc nhằn, vất vả của công việc mà nhân viên y tế thôn, bản đang làm…

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện ở thành phố Đông Hà

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện ở thành phố Đông Hà
(QT) - Với tinh thần “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Đông Hà đã lan tỏa mạnh mẽ và thu hút sự tự nguyện tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu máu để điều trị, cấp cứu người bệnh.
Tin đã đưa
Mô hình “Tiếng loa học bài” ở xã Hải Dương (12/7/2018)
Lợi ích của các lớp học bơi miễn phí ở Hải Lăng (12/7/2018)
Để trẻ em được bảo vệ sức khỏe tốt hơn (11/7/2018)
Tính cấp thiết của chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho sự phát triển” (11/7/2018)
Già làng Hồ Đơ - Gương sáng nơi vùng biên (11/7/2018)
Tận tụy vì sức khỏe của dân bản (10/7/2018)
Chung tay phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em (9/7/2018)
Phát huy vai trò của đội ngũ y tế thôn bản trong chăm sóc sức khỏe nhân dân (9/7/2018)
Bà mẹ Pa Kô nuôi 15 người con (6/7/2018)
Đảm bảo khám, chữa bệnh trong điều kiện nắng nóng kéo dài (6/7/2018)
Để không còn nỗi đau bạo hành (5/7/2018)
Tầm soát tật, bệnh trước sinh và sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số (5/7/2018)
Để không xảy ra dịch bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm (4/7/2018)
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng khó (2/7/2018)
Chung tay xây dựng đời sống văn hóa (2/7/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ