Đảm bảo cung ứng kịp thời hàng hóa trong mùa mưa bão

Đảm bảo cung ứng kịp thời hàng hóa trong mùa mưa bão
(QT) - Dự trữ hàng hóa được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Từ việc làm tốt công tác đảm bảo số lượng, chất lượng các mặt hàng hóa phong phú, đa dạng phục vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa bão, lũ lụt… đã hạn chế tình trạng thiếu hụt hàng hóa, không để các đối tượng khác lợi dụng cơ hội để giữ hàng, tăng giá; đặc biệt là cung ứng hàng hóa kịp thời cho người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai…

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
(QT) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gio Linh xác định đó là đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (VHVN-TDTT) nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, yên tâm công tác, cống hiến nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị…

Đổi thay ở làng cổ Phước Thị

Đổi thay ở làng cổ Phước Thị
(QT) - Làng Phước Thị (Gio Mỹ, Gio Linh) được thành lập vào khoảng thế kỉ XV. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, ngày nay, làng Phước Thị đã đổi thay và phát triển trên nhiều lĩnh vực theo hướng văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ nét đẹp văn hoá cổ kính, đậm đà tình quê…

Xã Đakrông làm tốt công tác dân số

Xã Đakrông làm tốt công tác dân số
(QT) - Những năm trở lại đây, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Đakrông, huyện Đakrông tiến bộ về nhiều mặt, nhất là mô hình ít con được nhiều cặp vợ chồng chấp nhận. Để đạt được kết quả đó, địa phương đã làm tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình bằng việc thực hiện những giải pháp, kế hoạch, chỉ tiêu hằng năm một cách tích cực. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, tham gia thực hiện có hiệu quả các chính sách dân số.

Thầy Lê Hồng Sương, một giáo viên dạy nghề hàn xuất sắc

Thầy Lê Hồng Sương, một giáo viên dạy nghề hàn xuất sắc
(QT) - Sau khi nhận tin thầy Lê Hồng Sương (33 tuổi), giáo viên Trường Trung cấp nghề Quảng Trị đoạt giải Nhất Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI- 2019 tổ chức tại Thừa ThiênHuế, chúng tôi về thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng gặp thầy giáo tài năng này. Tiếp chúng tôi tại nhà riêng trong bộ quần áo lao động bám đầy bùn đất, thầy Sương phân trần vừa nhận giải xong, chưa kịp chia vui cùng đồng nghiệp, bạn bè đã phải vội vàng về nhà kịp nhổ mấy sào sắn bị nước ngâm từ hôm mưa lũ.

Về Triệu Phong đi chợ Ái Tử

Về Triệu Phong đi chợ Ái Tử
(QT) - Cũng giống như nhiều khu chợ khác trên địa bàn tỉnh, chợ Ái Tử, thị trấn Ái Tử (Triệu Phong) là nơi trao đổi, mua bán các sản phẩm hàng hóa, trong đó chủ yếu là sản phẩm do chính người nông dân trong vùng sản xuất ra. Chợ Ái Tử được nhà nước đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động tháng 12/2012 với diện tích xây dựng 3.253 m2 nằm trên khu đất sân bay Ái Tử cũ. Chợ được thiết kế xây dựng với 238 lô quầy với nhiều khu hàng hóa như hàng vàng, hàng giày dép, áo quần, hàng tươi sống, khu dịch vụ như may mặc, sửa chữa đồ điện tử với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỉ đồng.

Hải Tân đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học

Hải Tân đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học
(QT) - Nằm về phía Nam của tỉnh, bên dòng sông Ô Lâu, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng là địa phương có truyền thống hiếu học. Trong thời phong kiến có nhiều người đỗ đạt làm quan trong triều đình mà tiêu biểu là ông Bùi Dục Tài, thôn Câu Nhi đỗ đệ nhị giáp tiến sĩ xuất thân (tức là hoàng giáp hạng đứng đầu học vị tiến sĩ) khoa Nhâm Tuất năm 1502, đời vua Lê Hiến Tôn. Theo các nhà nghiên cứu, ông là người đỗ đại khoa đầu tiên của đất Thuận Hóa (khu vực Trị- Thiên) và cả các tỉnh Đàng Trong. Sau khi đỗ đạt, ông được giữ lại làm quan ở kinh đô Thăng Long. Dưới chính thể cách mạng cũng có các vị bộ trưởng, thứ trưởng như Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin Trần Hoàn, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Khánh Toàn và nhiều người đỗ đạt có học vị cao, làm việc ở các cơ quan nhà nước.

Huda sử dụng nắp lon mới giúp tiết kiệm nguyên liệu, thân thiện với môi trường và ngành công nghiệp

Huda sử dụng nắp lon mới giúp tiết kiệm nguyên liệu, thân thiện với môi trường và ngành công nghiệp
Tự hào là thương hiệu bia của miền Trung, Huda luôn cho thấy nỗ lực liên tục cải tiến trong sản xuất để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng. Từ tháng 09/2019, Huda sử dụng nắp lon CDL trên tất cả các sản phẩm bia lon của thương hiệu bao gồm Huda và Huda Ice Blast. Nắp CDL được coi là bước đột phá trong công nghệ sản xuất nắp lon và được ngày càng nhiều các thương hiệu đưa vào sử dụng như một giải pháp cho bài toán phát triển bền vững toàn cầu.

Cam Lộ làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Cam Lộ làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn
(QT) - Thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề nông thôn, những năm qua, huyện Cam Lộ luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; mở các lớp đào tạo nghề phù hợp, đáp ứng yêu cầu học nghề, nâng cao chất lượng lao động ở nông thôn. Dù là nghề nông nghiệp hay phi nông nghiệp, sau khi hoàn thành chương trình tại các lớp đào tạo, phần lớn các học viên đều phát huy các nghề đã được học, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tin đã đưa
Viêm loét giác mạc, một bệnh lí nhãn khoa nguy hiểm (17/9/2019)
Khẳng định vai trò của phụ nữ (17/9/2019)
Phong trào hiến đất xây trường học, cơ sở hạ tầng ở A Dơi (17/9/2019)
Đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão (16/9/2019)
Nguy cơ của việc tự ý dùng thuốc (14/9/2019)
Sạch, ngon món ăn tự làm (14/9/2019)
Tình nguyện trồng người trên đất bạn Lào (14/9/2019)
Ba cơ sở giáo dục Việt Nam có tên trong xếp hạng đại học thế giới THE 2020 (13/9/2019)
Đảm bảo cho các em thiếu nhi được đón Tết Trung thu trọn vẹn (13/9/2019)
Đêm Trung thu mơ ước của trẻ vùng cao (13/9/2019)
Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (13/9/2019)
Quyết tâm đẩy lùi tình trạng tảo hôn (12/9/2019)
Quan tâm chăm lo người khuyết tật (12/9/2019)
Bảo hiểm xã hội cho cán bộ hợp tác xã nông nghiệp còn nhiều khó khăn (12/9/2019)
Chuyển biến mới trong chăm sóc sức khỏe nhân dân tại thị xã Quảng Trị (11/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ