Để không xảy ra sự việc đáng tiếc trong phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí

Để không xảy ra sự việc đáng tiếc trong phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí
(QTO) - Ngày 27/5/2022, báo Quảng Trị đăng bài “Tắc trách trong thi hành án khiến doanh nghiệp gặp khó khăn”, phản ánh sự chậm trễ tổ chức thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Đông Hà đối với Công ty Cổ phần Việt Ren (Công ty Việt Ren) trong việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ ô tô Phú Thái (Công ty Phú Thái). Trước đó, để thực hiện bài viết, phóng viên đã hai lần liên hệ với Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP. Đông Hà để nắm thông tin, nhằm phản ánh một cách khách quan, toàn diện quá trình tổ chức thi hành án, nguyên nhân vì sao chưa thi hành… Tuy nhiên, cả hai lần người đứng đầu đơn vị này đều từ chối trả lời báo chí.

Thay đổi thói quen để sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả

Thay đổi thói quen để sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả
(QTO) - Mới đây, hàng chục héc ta lúa ở thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hoà; thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) và thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong) bị “ngộ độc” sau khi phun thuốc trừ cỏ Sofigold 271WP do Công ty TNHH quốc tế hoá sinh Thụy Sĩ (Hà Nội) phân phối khiến người dân hoang mang. Trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm thuốc trừ cỏ nói trên, quá trình kiểm tra thực tế của ngành nông nghiệp tại hiện trường cho thấy, nguyên nhân dẫn đến lúa “ngộ độc” thuốc trừ cỏ một phần do thời tiết nắng nóng, người dân phun thuốc diệt cỏ không đúng kỹ thuật (một số người phun chồng lối dẫn đến quá liều). Câu chuyện này một lần nữa phản ánh tình trạng lạm dụng và tùy tiện trong sử dụng thuốc trừ cỏ nói riêng, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nói chung của người dân trong sản xuất nông nghiệp.

Nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ, đạo đức của người làm báo

Nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ, đạo đức của người làm báo
(QTO) - Trong kỷ nguyên số, với sự ra đời và phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông trên nền tảng internet như các mạng xã hội, thế giới ngày càng phẳng hơn, kết nối hơn trong trao đổi, tương tác thông tin. Các cơ quan báo chí những năm qua cũng đã khai thác mạng xã hội để lan tỏa, định hướng thông tin, mở ra kênh tương tác với bạn đọc, người nghe/xem phát thanh, truyền hình. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội cũng có những trang cá nhân, tổ chức đưa thông tin xấu, độc; thông tin chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, những người bất mãn, cơ hội chính trị. Nguy hại hơn có một số người làm báo sử dụng mạng xã hội vào mục đích phi nghề nghiệp; có những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng; thậm chí có trường hợp vi phạm 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, vi phạm Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Đừng để mâu thuẫn nhỏ gây hậu quả lớn

Đừng để mâu thuẫn nhỏ gây hậu quả lớn
(QTO) - Đến thời điểm giữa tháng 6, Công an Huyện đảo Cồn Cỏ vẫn đang điều tra vụ tàu cá của một ngư dân Quảng Nam tông chìm tàu cá của ngư dân Quảng Trị ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ xảy ra cuối tháng 5.

Quyết tâm nâng cao các chỉ số hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Quyết tâm nâng cao các chỉ số hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
(QTO) - Theo kết quả Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ công bố vào ngày 25/5 vừa qua, năm 2021 tỉnh Quảng Trị có Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) đạt 84,82 điểm, xếp thứ 53/63 tỉnh, thành phố; tăng 1,18 điểm nhưng giảm 14 bậc so với năm 2020. Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) đạt 85,69%, xếp thứ 46/63 tỉnh, thành phố, tăng 1,09% nhưng giảm 12 bậc so với năm 2020.

Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
(QTO) - Những năm gần đây, thiên tai diễn biến bất thường, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là của các địa phương và sự chủ động của người dân, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) đạt được nhiều kết quả quan trọng, thiệt hại do thiên tai năm 2021 thấp nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, công tác PCTT&TKCN cũng còn những hạn chế, đặc biệt khi xảy ra tình huống thiên tai, sự cố phức tạp; công tác chỉ đạo có lúc, có nơi còn bị động, lúng túng; phương châm “bốn tại chỗ” chưa được quan tâm đầy đủ; khả năng chống chịu của cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu trước sự tàn phá của thiên tai; vẫn còn tình trạng bất cẩn, chủ quan dẫn tới những thiệt hại đáng tiếc về người trong bão, lũ; công tác khắc phục hậu quả thiên tai triển khai còn chậm, thiếu nguồn lực; vận hành liên hồ chứa còn bất cập… Đó là nhận định được đề cập trong Chỉ thị số 9/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCTT&TKCN vừa ban hành.

Từ chuyện thu sai “địa chỉ” ở một phường

Từ chuyện thu sai “địa chỉ” ở một phường
(QTO) - Những ngày qua, nhiều báo đăng bài phản ánh những sai phạm ở UBND Phường 2, thành phố Đông Hà, trong đó chủ yếu là sai phạm trong quản lý nguồn thu cho thuê địa điểm làm bến bãi.

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp
(QTO) - Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) được xác định là một trong những giải pháp đột phá của Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030. Đây là đội ngũ có vai trò quyết định đến chất lượng GDNN, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động và yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề cho phát triển đất nước.

Nói thêm về đường tránh phía Đông TP. Đông Hà

Nói thêm về đường tránh phía Đông TP. Đông Hà
(QTO) - Tại phiên thảo luận kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đại biểu Hà Sỹ Đồng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã nêu thực trạng tuyến đường tránh phía Đông TP. Đông Hà rằng, dự án này được Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải quan tâm đầu tư có chiều dài hơn 22 km, được khởi công từ tháng 7/2018 đến tháng 10/2019 mới hoàn thành được hơn 5 km. Nghĩa là xây dựng đường giao thông nhưng không thông tuyến được. Vì vậy, hằng ngày, hằng đêm, các loại xe tải, container nối đuôi nhau rầm rập chạy xuyên qua TP. Đông Hà. Đã có hàng trăm vụ tai nạn gây thương vong cho người dân trên “con đường đau khổ, con đường tử thần” này.

Tin đã đưa
Cần nhiều hơn nữa những điểm đến du lịch mới lạ, độc đáo (4/6/2022)
Để phát triển du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt - đảo Cồn Cỏ (3/6/2022)
Quan tâm mở các khóa học tiếng Anh chuyên ngành du lịch cộng đồng (30/5/2022)
Nguồn năng lượng tích cực từ SEA Games 31 (28/5/2022)
Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (27/5/2022)
Tổ chức phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới cần thiết thực, hiệu quả (23/5/2022)
Giải ngân vốn đầu tư công chậm và trách nhiệm của người đứng đầu (21/5/2022)
Để đất đai trở thành nguồn lực quan trọng phát triển kinh tế - xã hội (20/5/2022)
Để đảm bảo tiến độ thi công dự án cao tốc Bắc - Nam (16/5/2022)
“Tưởng rằng đồ thật hóa đồ chơi!” (14/5/2022)
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, bảo vệ rừng (13/5/2022)
Đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em (9/5/2022)
Thống nhất ở lòng người (7/5/2022)
Cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai, góp phần tăng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (6/5/2022)
Đa dạng hình thức tuyên truyền, tạo đồng thuận trong Nhân dân khi thu hồi đất (29/4/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>
150514748
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ