Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại để thúc đẩy tăng trưởng

Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại để thúc đẩy tăng trưởng
(QTO) - Trong những năm qua, với sự giúp đỡ, hỗ trợ của trung ương, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, kết cấu hạ tầng KT - XH của tỉnh không ngừng được xây dựng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, thu hút được nhiều dự án đầu tư, đảm bảo QP - AN. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình cao và đến năm 2030 nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của cả nước như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, cần tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại, tạo điều kiện để thu hút đầu tư, thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững.

Người đứng đầu phải sâu sát cơ sở

Người đứng đầu phải sâu sát cơ sở
(QTO) - Sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình để có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong Nhân dân là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là phương pháp, tác phong công tác không thể thiếu của cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, một số cán bộ, đảng viên lại chưa thực sự chú trọng đến điều này.

Cần rà soát, chấn chỉnh hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Cần rà soát, chấn chỉnh hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke
(QTO) - Liên tiếp các vụ cháy dẫn đến chết người hay những biến tướng trong hoạt động, nảy sinh tệ nạn xã hội ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, gây phức tạp về trật tự xã hội trong thời gian qua khiến dư luận băn khoăn về công tác quản lý nhà nước đối với loại hình kinh doanh có điều kiện này.

Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống khai thác IUU

Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống khai thác IUU
(QTO) - Khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (Illegal, Unreported and Unregulated Fishing- IUU) là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng tới việc khai thác bền vững nguồn tài nguyên sinh vật, an ninh lương thực, kinh tế biển, quản trị biển, đồng thời cũng là nguyên nhân chính phá vỡ sự đa dạng sinh học biển trên toàn cầu. Đối với Việt Nam, IUU là vấn đề đang được cả nước quan tâm, nhất là kể từ khi bị Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh cáo “thẻ vàng” đối với ngành thủy sản.

Chú trọng hơn nữa tính chủ động, phù hợp và công bằng trong luân chuyển giáo viên

Chú trọng hơn nữa tính chủ động, phù hợp và công bằng trong luân chuyển giáo viên
(QTO) - Tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm đến việc luân chuyển giáo viên vùng đặc biệt khó khăn về vùng thuận lợi nhằm tạo sự công bằng và phát huy cao nhất sự cống hiến của cán bộ, giáo viên cho ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy có nhiều cố gắng nhưng câu chuyện luân chuyển vẫn khiến nhiều người băn khoăn về tính chủ động, phù hợp và công bằng.

Hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
(QTO) - Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2011, qua hơn 11 năm thực thi, các quy định của luật đã góp phần thay đổi mạnh mẽ công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, quá trình áp dụng luật đã bộc lộ nhiều hạn chế.

Siết chặt quản lý dịch vụ karaoke

Siết chặt quản lý dịch vụ karaoke
(QTO) - Tuần qua, liên quan đến thảm họa cháy quán karaoke khiến 32 người chết ở Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án theo Điều 313, Bộ luật Hình sự quy định tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và vi phạm liên quan. Đây là vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng nhất về người từ trước đến nay trên địa bàn; nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố chập điện. Trước đây, ở các tỉnh, thành phố trong nước cũng đã xảy ra nhiều vụ cháy ở các cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó có các vụ cháy ở quán karaoke làm nhiều người chết rất thương tâm. Bởi vậy, thời gian tới cần phải siết chặt quản lý dịch vụ karaoke. Đó cũng chính là yêu cầu đặt ra trong Công văn số 5910/VPCP-NC ngày 8/9/2022 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình cháy và an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

Hệ lụy từ hành vi buôn bán động vật hoang dã

Hệ lụy từ hành vi buôn bán động vật hoang dã
(QTO) - Còn nhớ trong một phiên tòa xét xử vụ “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”, khi tòa tuyên án 4 năm tù, người thân của bị cáo òa khóc: “Chỉ là 4 con tê tê thôi, sao lại quý hơn so với sự tự do của con người?”. Hẳn với suy nghĩ đó, nên khi đồng ý mua tê tê về thành phố bán kiếm lời, bị cáo - một phụ nữ với gánh nặng gia đình chồng chất - không nghĩ đến việc phải trả giá bằng bản án 4 năm tù giam. Không riêng gì bị cáo trong vụ án này mà không ít người dân ở vùng miền núi vẫn còn nặng thói quen: “chim trời cá nước, ai bắt được nấy ăn”…, dẫn đến hành vi săn bắt, buôn bán động vật nguy cấp, quý, hiếm thường xuyên xảy ra.

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
(QTO) - Thị trường bất động sản có vai trò rất quan trọng trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, thực tiễn cho thấy sự phát triển của lĩnh vực bất động sản cũng bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế, bất cập, chưa thực sự bền vững và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thời gian qua thị trường bất động sản “nóng” lên tại nhiều tỉnh, thành phố và đã xảy ra các vụ việc, hiện tượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện pháp lý; thực hiện các dự án phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở; giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà, đất khi chưa đáp ứng đầy đủ các quy định. Đặc biệt, nhiều trường hợp giá trúng đấu giá đất bất thường, cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm đã làm cho mặt bằng giá đất, nhà ở trên địa bàn tăng theo.

Tin đã đưa
Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đất đai (5/9/2022)
Tại sao Tổ quốc lại là Mẹ? (3/9/2022)
Tiêm vắc xin là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân (29/8/2022)
Cải thiện chỉ số PCI, quyết tâm của lãnh đạo là chưa đủ (27/8/2022)
Để đường dây nóng không bị “nguội” (26/8/2022)
Tầm nhìn xa về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (22/8/2022)
Vì sự phát triển bền vững của du lịch (20/8/2022)
Tăng cường bảo vệ, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng (19/8/2022)
Gìn giữ, phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt – Lào (15/8/2022)
Rắc rối từ lời phát biểu (13/8/2022)
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo “chạy án” (12/8/2022)
Hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển (8/8/2022)
Nhiều băn khoăn về tuyển sinh đại học bằng xét học bạ (6/8/2022)
Nền tảng số - giải pháp đột phá đẩy nhanh chuyển đổi số (5/8/2022)
Tăng cường giám sát, phản biện xã hội để thúc đẩy KT - XH phát triển (1/8/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

161171490
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ