Ngăn chặn các biến thể của dịch bệnh và tiêu cực

Ngăn chặn các biến thể của dịch bệnh và tiêu cực
(QTO) - Mới đây, phát ngôn của một vị tướng trong ngành công an là sẽ đấu tranh, làm rõ đến cùng vụ nâng khống giá và chi "hoa hồng" của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) nhằm ngăn chặn và loại bỏ “biến thể Việt Á” trong tương lai được dư luận hết sức đồng tình. Bởi lẽ, phát ngôn này tỏ rõ quyết tâm đấu tranh đến cùng với các loại tội phạm, không riêng gì vụ án ở Công ty Việt Á của các cơ quan chức năng.

Giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên

Giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên
(QTO) - Tháng 3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ban hành văn bản chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh. 9 tháng sau- tháng 12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh lại tiếp tục ban hành văn bản cũng với nội dung này. Điều đó cho thấy lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, nhưng đồng thời cũng thấy rằng chúng ta giải quyết các vụ việc chưa được thật tốt, cần phải tăng cường, nâng cao hiệu quả hơn nữa.

Nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống COVID-19

Nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống COVID-19
(QTO) - Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, trong Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị ban hành mới đây có một nhiệm vụ quan trọng được đặt ra là các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống COVID-19. Theo đó thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó có hiệu quả mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình phụ trách nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất; phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Cần hướng tới đa dạng thị trường xuất khẩu

Cần hướng tới đa dạng thị trường xuất khẩu
(QTO) - Tình trạng ô tô chở nông sản từ miền Nam và miền Trung ùn tắc tại các cửa khẩu chính ở Lạng Sơn và các tỉnh biên giới phía Bắc để xuất qua Trung Quốc kéo dài khoảng một tháng nay. Theo thống kê của cơ quan chức năng, số lượng container ùn tắc tại các khẩu này hơn 4.800 xe. Hàng hóa kéo dài thời gian nằm chờ ở cửa khẩu để được thông quan dẫn đến giảm chất lượng, nhiều mặt hàng bị hỏng phải đổ, mọi khó khăn đều dồn hết cho người làm ra sản phẩm.

Cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực, hiệu quả hơn

Cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực, hiệu quả hơn
(QTO) - Để đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp địa phương phát triển, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành, triển khai thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, qua đó góp phần đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn để duy trì, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy, trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp cần được hỗ trợ tốt hơn để phát triển.

Ngàn tỉ đồng và những hộp muối…

Ngàn tỉ đồng và những hộp muối…
(QTO) - Khép lại năm 2021, một năm quá nhiều thách thức với đất nước bởi đại dịch COVID-19 hoành hành. Nhưng cũng không thể không bất ngờ khi Quảng Trị đã vững vàng trong đại dịch. Sự tăng trưởng kinh tế với những con số chưa từng có. Những dự án lớn như đại công trường điện gió phía Tây đã đi vào hoạt động. Chỉ tính riêng trong năm 2021, có 17 dự án với công suất 610MW đã được công nhận COD trước ngày 1/11 (kịp tiến độ để được hưởng giá FIT). Với các dự án điện gió đã được công nhận COD (Quảng Trị có tất cả 19 dự án), mỗi MW điện gió hòa lưới sẽ đóng góp ngân sách cho địa phương khoảng 400-600 triệu đồng/MW.

Báo Quảng Trị đến với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Báo Quảng Trị đến với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(QTO) - Báo, tạp chí của Đảng (báo Đảng) luôn được khẳng định là tài liệu quan trọng hàng đầu để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo sự đồng thuận xã hội, nhất quán trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; góp phần nâng cao dân trí, vận dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; động viên cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Đặc biệt, trong bối cảnh các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách xuyên tạc, đưa thông tin sai lệch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa thì việc chủ động, tăng cường cung cấp thông tin chân thật, đúng bản chất sự việc đến với bạn đọc thông qua báo Đảng nhằm ổn định tư tưởng, định hướng dư luận xã hội là rất cần thiết.

Phấn đấu xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại

Phấn đấu xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại
(QTO) - Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, từ ngày 29-31/12/2021, tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X, đánh giá, tổng kết các hoạt động báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong nhiệm kỳ qua; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của giới báo chí trong giai đoạn cả nước đang từng bước “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19”, ra sức khôi phục, phát triển sản xuất theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Thưởng Tết, cần sự chia sẻ từ hai phía…

Thưởng Tết, cần sự chia sẻ từ hai phía…
(QTO) - Gần đến Tết, dòng tin nhắn của người lao động xa quê gửi về nhà thường là những lời hứa hẹn: Đợi có tiền thưởng Tết…Mặc dù khoản tiền thưởng này người ít, người nhiều, có khi chỉ lo đủ miếng quà tấm bánh gửi về quê nhưng bao việc to, việc nhỏ đều gửi gắm trong câu nói cửa miệng “đợi có tiền thưởng Tết” này. Có lẽ bởi đây cũng là niềm mong mỏi của người lao động sau một năm làm việc vất vả. Vì thế, cứ vào mỗi dịp cuối năm, chuyện lương, thưởng Tết luôn là chủ đề quan tâm, bàn luận của nhiều người.

Tin đã đưa
Tháo gỡ vướng mắc, bất cập để phát triển điện mặt trời mái nhà (24/12/2021)
Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác dân tộc (20/12/2021)
“Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long” (18/12/2021)
Cần thống nhất mức giá bồi thường khi thu hồi đất ở các dự án điện gió (17/12/2021)
Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách (13/12/2021)
Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc cần trở thành một điểm kiểm soát COVID-19 (11/12/2021)
Hình thành “văn hóa từ chức”, trước hết phải dũng cảm tự phê bình và phê bình (10/12/2021)
Phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt và vượt dự toán giao hằng năm (6/12/2021)
Đừng rút gói “an sinh tuổi già” để giải quyết khó khăn trước mắt (4/12/2021)
Chuyển đổi số cấp tỉnh, nhìn từ bảng xếp hạng DTI năm 2020 (3/12/2021)
Tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy với các tỉnh của nước bạn Lào (29/11/2021)
Chấm dứt văn mẫu để khơi nguồn sáng tạo cho học sinh (27/11/2021)
Buông lỏng trước dịch bệnh là tự “mua dây buộc mình” (26/11/2021)
Tiếp tục tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng (22/11/2021)
Giám sát tại cơ sở là yếu tố quan trọng của chống dịch (20/11/2021)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

132435974
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ