Nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống
(QT) - Theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian gần đây, không ít người cảm thấy ấm lòng khi bắt gặp những tấm gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực. Có thể không xuất hiện ở một vị trí trang trọng, được nhiều người chú ý trên báo chí, đôi lúc lại chỉ được thể hiện bằng mấy câu, mấy hình ảnh lẩn khuất trong vô số thông tin nóng được cập nhật liên tục của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội nhưng những việc làm bình dị, mang nhiều ý nghĩa này vẫn toát lên vẻ đẹp và nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cùng nghe, nói và hành động vì trẻ em

Cùng nghe, nói và hành động vì trẻ em
(QT) - Mới đây, tại Diễn đàn Đại biểu Quốc hội với trẻ em do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức có học sinh đã đặt câu hỏi với đại diện lãnh đạo tỉnh và ngành chức năng, rằng: “Hiện nay mạng internet phát triển mạnh, qua internet chúng cháu được học hỏi nhiều kiến thức bổ ích, tuy nhiên rất nhiều bạn bè xung quanh chúng cháu hằng ngày tiếp xúc với các thông tin xấu, sai sự thật, phản cảm trên internet. Một số bạn đã học các thói hư trên mạng xã hội. Vậy các bác có thể cho chúng cháu biết các bác có cách gì để ngăn chặn các thông tin, sản phẩm truyền thông không có lợi cho trẻ em không ạ?”. Câu hỏi này cũng chính là băn khoăn của nhiều người bởi chỉ cần không kiểm soát được việc tham gia môi trường mạng của trẻ em thì lằn ranh giữa cái tốt và xấu thật sự rất mong manh.

Để an toàn trên môi trường mạng xã hội

Để an toàn trên môi trường mạng xã hội
(QT) - Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến cuối năm 2018, bộ đã cấp giấy phép hoạt động cho 436 mạng xã hội (MXH) như: Facebook, YouTube, Facebook Messenger, Zalo, Google+, Mocha... Facebook hiện có khoảng 55 triệu thành viên, chiếm 57% dân số và Việt Nam xếp thứ 7/10 quốc gia có số người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới. Mặc dù chưa có số liệu thống kê chính xác nhưng số lượng phụ nữ và trẻ em là thành viên của MXH không hề nhỏ và số tuổi ngày càng trẻ hơn.

Giải pháp để tăng cường mua, đọc báo Đảng

Giải pháp để tăng cường mua, đọc báo Đảng
(QT) - Báo Đảng là kênh thông tin quan trọng hàng đầu để chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; tạo sự đồng thuận xã hội, nhất quán trong hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; góp phần nâng cao dân trí, vận dụng kiến thức khoa học kĩ thuật vào sản xuất và đời sống; động viên, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Báo Đảng là kênh phản biện, phê phán các hành vi sai trái, hiện tượng tiêu cực xã hội; đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc, sai sự thật của thế lực thù địch, phản động... Với vai trò đặc biệt quan trọng đó, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 11 chỉ đạo việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong cán bộ, đảng viên. Tổng kết thực hiện Chỉ thị 11, Kết luận số 29 của Ban Bí thư chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng. Mặt khác, trong bối cảnh bùng nổ, nhiễu loạn thông tin như hiện nay, các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách sử dụng các loại phương tiện, nhất là thông tin qua môi trường mạng để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, thì chúng ta càng phải tăng cường mua, đọc Báo Đảng để có những thông tin chính thống, chân thật, đúng bản chất sự việc, nhằm góp phần ổn định tư tưởng, định hướng dư luận xã hội.

Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chỉ số PCI

Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chỉ số PCI
(QT) - Theo công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chỉ số PCI của tỉnh Quảng Trị đạt 61,16 điểm, xếp hạng 53/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 1,91 điểm và tăng một bậc so với năm 2017.

Một vấn đề, nhiều nỗi lo

Một vấn đề, nhiều nỗi lo
(QT) - Dịch tả lợn châu Phi (ASF) hiện đã lan ra 23 tỉnh thành trên cả nước, số lợn bị bệnh tiêu hủy khoảng trên 73.000 con. Nhiều doanh nghiệp trong nước đề xuất không chỉ dập dịch mà cần đồng thời kích thích lưu thông để người tiêu dùng không quay lưng với thịt lợn.

Có phải chúng ta đã tiếp tay cho sự “lệch chuẩn” ?

Có phải chúng ta đã tiếp tay cho sự “lệch chuẩn” ?
(QT) - Khi những hiện tượng của mạng xã hội như K.B, “thánh chửi” D.M.T... lên ngôi, rất nhiều người, nhất là trên mạng xã hội lên tiếng phê phán sự “lệch chuẩn” trong việc định vị các giá trị xã hội, nhất là giới trẻ. Điều đó đúng thôi, bởi làm sao có thể chấp nhận được những nhân vật lấy số má giang hồ để thu hút lượng người theo dõi, rất nhiều học sinh còn coi đó là thần tượng (idol). Nhưng không thể bấm phím gõ các comments để phê phán như là người ngoài cuộc, như là chúng ta không liên quan. Nếu là người tử tế, có trách nhiệm với xã hội, thì hãy nhớ rằng trong những vấn đề “lệch chuẩn” ấy, có lỗi rất nhiều từ chúng ta - những người đang lên tiếng phê phán những K.B, D.M.T...

Dịch tả lợn Châu Phi lan đến Mỹ Chánh bằng đường nào?

Dịch tả lợn Châu Phi lan đến Mỹ Chánh bằng đường nào?
(QT) - Trước nguy cơ lan lan rộng của dịch tả lợn Châu Phi trên cả nước và ở địa bàn cận kề là huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thành lập 7 chốt kiểm dịch động vật, trong đó phía Bắc 2 trạm chốt, 1 trạm chốt trên Quốc lộ 1, 1 trạm chốt trên tuyến đường Hồ Chí Minh; phía Nam có 1 trạm chốt liên ngành trên Quốc lộ 1 và 4 trạm chốt tại các đường mòn, lối nhỏ giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tuy vậy dịch tả lợn Châu Phi lại lan đến Quảng Trị bằng một con đường mà có lẽ ít ai ngờ tới, đó là từ nguồn thức ăn dư thừa ở vùng có dịch theo một người dân vào vùng an toàn dịch ở vùng giáp ranh hai tỉnh cận kề.

Cần bảo vệ nhân phẩm phụ nữ bằng mức phạt đủ sức răn đe

Cần bảo vệ nhân phẩm phụ nữ bằng mức phạt đủ sức răn đe
(QT) - Thời gian gần đây, dư luận rất xôn xao, bức xúc bởi hành vi thô bạo của đối tượng H. quê ở Hải Phòng đang làm việc tại Hà Nội, người đã cưỡng bức để hôn một nữ sinh trong thang máy tòa nhà Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) chỉ bị xử phạt hành chính 200.000 đồng. Nhiều người không thể tin một hành vi thô bạo, để lại những tổn thương nặng nề lại bị xử phạt quá nhẹ như vậy. Cách đây không lâu, tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cũng xảy ra vụ việc tương tự và người có hành vi xâm hại cũng chỉ bị xử phạt hành chính 200.000 đồng theo điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định số 167/2013 của Chính phủ.
Tin đã đưa
Cần nâng cao năng lực quản lí đất đai của cán bộ cấp xã (29/3/2019)
Báo Đảng địa phương với nông dân thời hội nhập (25/3/2019)
Trào lưu dọn rác, từ mạng ảo đến đời thực (23/3/2019)
Đào tạo nguồn nhân lực cho miền núi (22/3/2019)
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hướng tới kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (18/3/2019)
Chuyển đổi nguồn thuốc, chuyển đổi nhận thức (16/3/2019)
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm của toàn xã hội (15/3/2019)
Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng (11/3/2019)
Cần có giải pháp hữu hiệu để xử lí rác thải (9/3/2019)
Tạo bước đột phá trong các phong trào, hoạt động thanh niên (8/3/2019)
Tập trung xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện (4/3/2019)
Cảnh giác với đối tượng mạo danh để lừa đảo (2/3/2019)
Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng phục vụ (1/3/2019)
Đoàn kết, thống nhất để tạo nên sức mạnh (25/2/2019)
Cảnh báo từ trào lưu “anti vắc xin” (23/2/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ