Vay tiền trả lãi suất cao - dấu hiệu của vỡ nợ

Vay tiền trả lãi suất cao - dấu hiệu của vỡ nợ
(QT) - Những ngày qua trên địa bàn tỉnh lại râm ran chuyện vỡ nợ với số tiền rất lớn. Thông tin từ Báo Quảng Trị cho biết bước đầu xác định có 24 nạn nhân với số tiền hơn 385 tỉ đồng cho bà N. ở thành phố Đông Hà vay đã quá hạn nhưng không được trả cả gốc lẫn lãi. Trước đó, năm 2016, 2017 có vụ bà N.T.L.H. ở 12/36 Đặng Tất, thành phố Đông Hà; vụ bà H.L. ở huyện Cam Lộ; xa hơn nữa là vụ Cao Xuân Thiện và vợ là Nguyễn Thị Lan Anh, chủ doanh nghiệp Công ty cổ phần Thái Bảo, tất cả đều cao chạy xa bay với khoản nợ từ hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng. Điểm lại một số vụ đã bị “lộ”, còn trên thực tế có lẽ còn nhiều vụ vỡ nợ khác nhưng được giấu kín, “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Từ sự cố sốc ma túy ở Đêm nhạc hội mùa thu, cảnh báo lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay

Từ sự cố sốc ma túy ở Đêm nhạc hội mùa thu, cảnh báo lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay
(QT) - Tối 16/9/2018, tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội đã diễn ra Đêm nhạc hội mùa thu. Đây là sự kiện âm nhạc lớn, thu hút hàng ngàn người tham gia. Điều đáng nói là trong đêm nhạc hội này đã có 7 người chết, 5 người khác đang trong tình trạng hôn mê. Thông tin này đã gây bàng hoàng, sửng sốt với nhiều người. Bởi cái chết này không phải do khủng bố, sập sân khấu, hay do chen lấn, dẫm đạp lên nhau gây tử vong mà 7 người chết bị nghi vấn là do sốc ma túy, qua kiểm tra cho thấy tất cả những người này đều dương tính với ma túy.

Gìn giữ, phát huy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba

Gìn giữ, phát huy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba
(QT) - Những ngày qua, tỉnh Quảng Trị có vinh dự lớn được cùng với các bộ, ban, ngành Trung ương phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2018). Các hoạt động như khánh thành công viên mang tên Fidel tại trung tâm thành phố Đông Hà; trưng bày hình ảnh lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973; mít tinh kỷ niệm, ôn lại những ngày tháng hào hùng chống giặc ngoại xâm, nhân dân Việt Nam được đón vị lãnh tụ của nhân dân Cuba Fidel Castro đến thăm vùng đất mới giải phóng, khích lệ quân và dân Việt Nam tiến lên giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước… càng làm thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Cuba.

Hãy biết lắng nghe và chọn lựa thông tin

Hãy biết lắng nghe và chọn lựa thông tin
(QT) - Thời gian gần đây, cụm từ “tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục” được nhiều người đưa ra bàn luận với hàng loạt ý kiến tiêu cực khiến một số phụ huynh, nhất là phụ huynh có con vào lớp 1 hoang mang, lo lắng. Mặc dù nhiều tờ báo, mạng xã hội đăng tải bài viết của những người có chuyên môn chỉ ra những mặt tích cực của việc áp dụng cách dạy học theo tài liệu tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục (CNGD) nhưng vẫn còn không ít những quan điểm trái chiều. Nhiều người tuy không có con theo học chương trình này, tuy chưa biết cuốn sách tiếng Việt đó vuông tròn ra sao vẫn tự tin đưa ra những nhận xét như “…một sự cải tiến kéo lùi sự phát triển của nền giáo dục”, “bây giờ muốn viết chắc phải nhờ các cháu vẽ, thật buồn cho một thế hệ”, “cho con ở nhà dạy còn hiệu quả hơn”...

Tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn đối với hoạt động khai thác thủy sản

Tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn đối với hoạt động khai thác thủy sản
(QT) - Thời gian qua, công tác quản lý khai thác thủy sản, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển của tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân cũng như thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tuy nhiên, hiện nay lĩnh vực này vẫn còn một số bất cập như tai nạn tàu thuyền vẫn còn xảy ra; tình trạng khai thác thủy sản một cách hủy diệt như sử dụng chất nổ, xung điện, nghề giã cào khai thác vùng bờ diễn biến ngày càng phức tạp; tàu cá không đảm bảo an toàn kỹ thuật và thiết bị thông tin liên lạc nhưng vẫn ra khơi đánh bắt vẫn còn phổ biến; nhiều ngư dân chủ quan, chưa quan tâm đến việc bảo vệ phương tiện và tính mạng của mình… Thực tế này cùng với mùa mưa bão đang cận kề đòi hỏi các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương cần tăng cường công tác quản lý đối với lĩnh vực này để hướng tới khai thác thủy sản bền vững và hiệu quả.

Việt Nam hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Việt Nam hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
(QT) - Các nhà khoa học dự báo, đến giai đoạn 2025 - 2030, nhân loại sẽ có hơn 20 sản phẩm công nghệ định hình tương lai kỹ thuật số và thế giới siêu kết nối. Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, đồng thời sẵn sàng hướng tới “quỹ đạo” của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (hay còn gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0).

Để buổi họp phụ huynh đầu năm học mang nhiều ý nghĩa

Để buổi họp phụ huynh đầu năm học mang nhiều ý nghĩa
(QT) - Đề cập đến việc chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, một người bạn của tôi kể câu chuyện: Con gái chị học ở một trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, tới trường đón con mới đây, chị được cô giáo đưa cho một tờ giấy thống kê các khoản phải nộp khi bước vào năm học mới. Trong các khoản thu thì có một vài khoản chị chưa rõ, định hỏi thì được cô giáo giải thích đây những khoản xã hội hóa nhằm đầu tư thêm cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy, học và vui chơi, vấn đề này đã được ban đại diện phụ huynh thống nhất với ban giám hiệu nhà trường để thu. Nghe thế chị không nói gì thêm nhưng trong lòng vẫn ấm ức vì những khoản thu này chưa được bất cứ ai trao đổi và khi mang thông tin này trao đổi với nhiều phụ huynh khác thì họ cũng mù mờ như chị. Mọi người thống nhất với nhau rằng, tại buổi họp phụ huynh đầu năm học mới được tổ chức tới đây, vấn đề này sẽ được hỏi để có thông tin cho rõ ràng.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới
(QT) - Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo sự thay đổi một cách căn bản đời sống kinh tế - xã hội khu vực nông thôn theo hướng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch, xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Nghĩ từ một trận bóng đá

Nghĩ từ một trận bóng đá
(QT) - Tôi có một “thói quen nghề nghiệp” khi xem bóng đá quốc tế, đó là vào google tìm hiểu về quốc gia đó trước khi trận bóng diễn ra. Trước trận bán kết của đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Syria tại Asiad 2018 này cũng thế. Nhiều người chỉ nhìn trên sân thấy các cầu thủ Syria cao to, hơn hẳn chúng ta về thể lực, thể hình nhưng ít người biết rằng các cầu thủ đội tuyển ấy chỉ là những mảnh ghép của một đội hình đã rời bỏ quê hương Syria ngập đầy bom đạn chiến tranh. Họ được tập hợp lại cùng nhau để đến với đấu trường Asiad vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc nhưng thẳm sâu trong những đôi mắt các chàng trai Tây Á là nỗi buồn về một quê hương binh đao, là niềm đớn đau của gia đình chia ly, của làng mạc chìm trong chiến chinh loạn lạc…
Tin đã đưa
Công tác giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều thách thức (31/8/2018)
Tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh (27/8/2018)
Xúc phạm danh dự, nhân phẩm và “lỗ hổng” pháp lý (25/8/2018)
Từ các vụ án, nghĩ về trách nhiệm của người đứng đầu (24/8/2018)
Phát huy sự tham gia và đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ (20/8/2018)
Làm gì để tuyến y tế cơ sở thu hút được nhiều bệnh nhân? (18/8/2018)
Tháo gỡ khó khăn trong sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Giáo dục (17/8/2018)
Tạo “sức đề kháng” cho giới trẻ trước thông tin xấu, độc (13/8/2018)
Để chính sách phát huy tốt hiệu quả (11/8/2018)
Nhìn lại 4 chỉ số cấp tỉnh năm 2017 của Quảng Trị (10/8/2018)
Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện (6/8/2018)
Nghĩ từ vụ “đại hỷ thành đại tang” ở Lương Điền (4/8/2018)
Đấu tranh chống tham nhũng là góp phần xây dựng Đảng (3/8/2018)
Phấn đấu để KH&CN Quảng Trị đạt mức trung bình tiên tiến vào năm 2020 (30/7/2018)
Từ cây dứa, nghĩ về tái cơ cấu nông nghiệp (28/7/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ