Để đầu tư công phát huy tốt hiệu quả

Để đầu tư công phát huy tốt hiệu quả
(QT) - Đầu tư của nhà nước về kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua đã được quan tâm thực hiện và đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện các mục tiêu tăng trưởng. Tuy vậy, trên thực tế vẫn có những công trình, dự án được triển khai nhưng chưa đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, làm giảm hiệu quả đầu tư của nhà nước.

Ngăn chặn có hiệu quả nạn sử dụng ma túy và tội phạm ma túy

Ngăn chặn có hiệu quả nạn sử dụng ma túy và tội phạm ma túy
(QT) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn đối với toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, làm suy thoái nòi giống, phá hoại hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm khác. Trong những năm qua, tình hình sử dụng, phạm tội về ma túy ở nước ta có chiều hướng gia tăng, là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ án thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đấu tranh phòng, chống ma túy được xác định là cuộc đấu tranh đầy cam go, quyết liệt và phức tạp, có cả sự hi sinh, mất mát, không thể thực hiện thành công trong một sớm một chiều.

“Chìa khóa” của việc huy động sức dân

“Chìa khóa” của việc huy động sức dân
(QT) - “Từ sáng sớm, con hẻm 62 đường Lý Chính Thắng (Quận 3, TP.HCM) đã rộn tiếng nói cười của người dân. Chưa đến 7 giờ, bà con đã gọi nhau bắc ghế ngồi trước nhà, chuẩn bị dự “Ngày hội nhân dân quận 3 hiến đất mở hẻm”.

Trả nợ “tàu 67”, những vấn đề đặt ra

Trả nợ “tàu 67”, những vấn đề đặt ra
(QT) - Thông tin một số ngư dân vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67 sẽ bị một ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh khởi kiện để xử lí nợ đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Đây là giải pháp bất đắc dĩ bởi cả ngân hàng và ngư dân đều không muốn điều này xảy ra nhưng từ sự việc này cho thấy nhiều bất cập nảy sinh trong quản lí “tàu 67”.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo vệ môi trường sống an toàn

Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo vệ môi trường sống an toàn
(QT) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH), những năm qua thiên tai diễn ra với tần suất ngày càng cao hơn, với nhiều hiện tượng như hạn hán, bão lũ, nước biển dâng, xâm nhập mặn… Đây không chỉ là vấn đề riêng của mỗi quốc gia mà có tính toàn cầu. Theo nhận định của các tổ chức môi trường thế giới, Việt Nam là một trong những nước bị tác động lớn của BĐKH. Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã xây dựng nhiều cơ chế, chính sách liên quan đến vấn đề BĐKH và bảo vệ môi trường, trong đó Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lí tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Điện thoại thông minh và cách sử dụng

Điện thoại thông minh và cách sử dụng
(QT) - Bây giờ thì hầu như ai cũng sở hữu cho riêng mình một cái điện thoại thông minh (smartphone), có người còn sắm cho mình đến hai cái. Điện thoại “cục gạch”, tức là loại dùng bàn phím vật lí và chỉ có chức năng cơ bản là nghe, gọi, nhắn tin ngày càng ít thấy bởi người sử dụng không nhiều. Điện thoại thông minh phổ biến, có nhiều chức năng để phục vụ nhu cầu của con người trong thời đại công nghệ số, bùng nổ thông tin nhưng cách sử dụng của không ít người lại đang có vấn đề.

Thu hồi tài sản hối lộ, tham nhũng bằng cách nào?

Thu hồi tài sản hối lộ, tham nhũng bằng cách nào?
(QT) - Vụ đại án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG ( tên gọi tắt của Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu) gây chấn động mạnh mẽ trong dư luận cả nước, bởi nó liên quan đến nhiều vị bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Chấn động hơn nữa khi số tiền hối lộ, tham nhũng lớn nhất từ trước đến nay, lên tới 6 triệu USD, tương đương hơn 138 tỉ đồng Việt Nam. Đây là một số tiền rất lớn.

Thua kiện vì một chữ "nhờ"!

Thua kiện vì một chữ "nhờ"!
(QT) - Vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn ông N.T.Đ. (cùng bà N.T.M) và bị đơn bà T.T.N.M. (đều trú tại Khu phố 6, Phường 1, thành phố Đông Hà) bắt đầu từ tháng 10/2014 đến nay đã qua 4 phiên tòa xét xử. Nội dung tóm lược vụ án như sau.

Đổi mới ngày khai giảng

Đổi mới ngày khai giảng
(QT) - Ngày tựu trường, khai giảng năm học mới luôn là niềm vui, háo hức của học sinh và các thầy cô giáo sau những ngày nghỉ hè. Đối với học sinh lần đầu tiên đi học đây là những kỉ niệm, dấu ấn không thể nào quên trong cuộc đời học sinh.
Tin đã đưa
Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các cấp (26/8/2019)
Thời tiết khô hạn và những hệ lụy (24/8/2019)
Dán tem truy xuất nguồn gốc lên sản phẩm, cần sự giám sát của cơ quan quản lí nhà nước (23/8/2019)
Phát huy vai trò của Mặt trận trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền (19/8/2019)
Chống rác thải nhựa phải bằng hành động cụ thể (17/8/2019)
Tăng cường tuyên truyền, cảnh giác, không để người dân sập bẫy nợ “tín dụng đen” (16/8/2019)
Quan tâm giáo dục đạo đức, kĩ năng thực hành cho học sinh, sinh viên (12/8/2019)
Đạo đức cán bộ, nhìn từ những cái “bắt tay” ngầm (10/8/2019)
Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển - Một việc làm cần thiết (9/8/2019)
Tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với thiên tai (5/8/2019)
Những người lính già nói gì với chúng ta? (3/8/2019)
Cần nhiều hơn một mùa khai giảng “không bóng bay” (2/8/2019)
Vấn nạn tin giả, nỗi lo trong kỉ nguyên 4.0 (29/7/2019)
Cha mẹ không “tôn sư” thì làm sao con “trọng đạo” (27/7/2019)
Làm rõ trách nhiệm để giữ vững kỉ cương (26/7/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ