Đối thoại giữa người lao động với lãnh đạo Công ty Cổ phần May Quảng Trị


Ngày cập nhật: 27/05/2022 19:15:15

(QTO) - Chiều nay 27/5, Công ty Cổ phần May Quảng Trị phối hợp với công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội nghị đối thoại giữa người lao động với người sử dụng lao động. Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các ngành, đơn vị liên quan.

 

Người lao động Công ty Cổ phần May Quảng Trị trực tiếp kiến nghị với lãnh đạo doanh nghiệp  - Ảnh: Q.H

 

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Quảng Trị đã báo cáo những kiến nghị của đoàn viên công đoàn, người lao động làm việc tại doanh nghiệp gồm: Cần đóng và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của đoàn viên, người lao động đúng thời gian quy định; giải quyết nợ bảo hiểm xã hội tồn đọng; trả lương hàng tháng đúng ngày; giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động sau khi nghỉ việc …

 

Cùng với đó, đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty Cổ phần May Quảng Trị đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội chuyển tiền thanh toán thai sản, ốm đau qua tài khoản của người lao động. Trực tiếp đối thoại với giám đốc công ty, một số đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần May Quảng Trị yêu cầu tăng lương cho công nhân; điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp; cải thiện khẩu phần ăn…

 

Đề cập đến việc công ty chậm đóng và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế làm ảnh hưởng đến đoàn viên, người lao động, công nhân Đặng Thị Xuân Dương, sinh năm 1986, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong nêu ý kiến: “Hiện nay, công nhân của công ty gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất là không được giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội. Lãnh đạo công ty phải giải quyết bảo hiểm xã hội cho công nhân, chứ không phải là hứa sẽ cố gắng giải quyết”.

 

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và ý kiến đối thoại của đoàn viên, người lao động, ông Lê Bá Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần May Quảng Trị đã thông tin, trao đổi và có những cam kết cụ thể với đoàn viên, người lao động. Theo ông Lê Bá Sơn, trong 2 năm vừa qua, công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 và thiên tai. Vì bị nợ tiền hàng nên nguồn quỹ để duy trì hoạt động của doanh nghiệp và thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng. Thời gian qua, công ty đã nỗ lực để giải quyết vấn đề này nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu do nhiều nguyên nhân.

 

“Về phần kinh phí người lao động đã trích nộp bảo hiểm xã hội từ tiền lương, công ty sẽ đóng đủ trong tháng 6/2022. Số nợ còn lại sẽ nộp đủ trong năm 2022. Công ty cam kết sẽ chi trả đầy đủ các khoản chi phí phát sinh do nợ bảo hiểm xã hội liên quan đến người lao động”, Giám đốc Công ty Cổ phần May Quảng Trị Lê Bá Sơn cam kết.

 

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hoài Lê khẳng định, những kiến nghị, đề xuất được đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần May Quảng Trị nêu ra là tâm tư, nguyện vọng và cũng là quyền lợi chính đáng, hợp pháp. Vì vậy, lãnh đạo của công ty cần phải ghi nhận, giải quyết nghiêm túc, đúng thời gian cam kết. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hoài Lê mong muốn công ty sớm vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, dành nhiều hơn nữa sự quan tâm đến đoàn viên, người lao động.

 

Trong chương trình, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công ty Cổ phần May Quảng Trị đã trao tặng những suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khảo sát mô hình trồng cây an xoa tại huyện Cam Lộ (24/6/2022)
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Triệu Phong lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (24/6/2022)
Thẩm định hồ sơ trình phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác (24/6/2022)
Tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Mukdahan (24/6/2022)
Cử tri mong muốn Quốc hội tiếp tục có giải pháp giảm giá xăng dầu, sách giáo khoa và học phí (24/6/2022)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp các cơ quan ngoại giao (24/6/2022)
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đường tránh phía Đông TP. Đông Hà và quản lý đất đai được nhiều cử tri quan tâm (23/6/2022)
Cam Lộ: Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Quật Xá (23/6/2022)
Cảnh giác thủ đoạn sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng để lừa đảo (23/6/2022)
150510353
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ