Triển khai công tác báo chí, tuyên truyền về an ninh trật tự năm 2022


Ngày cập nhật: 27/01/2022 19:29:36

(QTO) - Hôm nay 27/1, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí, tuyên truyền về an ninh trật tự (ANTT) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí, tuyên truyền về ANTT năm 2021 - Ảnh: Lê Minh

 

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Trong năm 2021, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế có hiệu quả sự gia tăng của các loại tội phạm, góp phần phòng, chống hiệu quả COVID-19. Đạt kết quả trên có phần đóng góp quan trọng của công tác tuyên truyền về ANTT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

Đặc biệt đã chú trọng tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phòng chống COVID-19; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, các thông tin bịa đặt trên mạng xã hội; hoạt động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

 

Nội dung, hình thức tuyên truyền ngày càng được đổi mới, bám sát định hướng tuyên truyền của cấp trên, phản ánh kịp thời các hoạt động của lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, cổ vũ các nhân tố tích cực trong phòng trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

 Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên truyền về ANTT vẫn còn những hạn chế như mảng đề tài đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động còn thiếu và tính chiến đấu chưa cao; chưa có các bài viết chuyên sâu về nội dung dự báo, đánh giá, phân tích âm mưu của các thế lực thù địch trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Do đặc thù công tác nên việc phối hợp giữa lực lượng công an các đơn vị, địa phương với các cơ quan báo chí chưa được duy trì thường xuyên, dẫn đến một số thông tin tuyên truyền thiếu kịp thời. Một số phóng viên đưa tin các vụ việc trên địa bàn còn thiếu thông tin đa chiều, tạo dư luận không tốt, gây áp lực, trở ngại cho hoạt động điều tra.

 

Trên cơ sở đó, hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận nhằm đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, đồng thời triển khai có hiệu quả công tác báo chí, tuyên truyền về ANTT trong năm 2022. Trong đó, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa lực lượng công an với các cơ quan báo chí nhằm tuyên truyền về hoạt động xây dựng lực lượng và đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống COVID-19; tuyên truyền đậm nét các gương điển hình trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chú trọng đầu tư nhiều bài viết vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản bác những luận điệu sai trái của các đối tượng phản cách mạng để Nhân dân nâng cao nhận thức và cảnh giác, không bị lôi kéo, tác động.

 

 Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí, tuyên truyền về ANTT năm 2021.

 

                                                                     Lê Minh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đối thoại giữa người lao động với lãnh đạo Công ty Cổ phần May Quảng Trị (27/5/2022)
Thống nhất chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII (27/5/2022)
Truyền hình Quốc phòng làm phim về nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh tại Quảng Trị (27/5/2022)
Đại hội Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (27/5/2022)
Hoàn chỉnh bản điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị trước ngày 15/6 (27/5/2022)
Cần nghiên cứu sử dụng công nghệ hiện đại triển khai dự án Khu Liên hợp gang thép Quảng Trị (27/5/2022)
Cuộc họp thường niên đối thoại về giám sát biến động rừng giữa mạng lưới FCIM và các cơ quan chính quyền địa phương (27/5/2022)
Sở Kế hoạch và Đầu tư - Viettel Quảng Trị: Ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai thí điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng (27/5/2022)
Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu (26/5/2022)


Trực tuyến

146924878
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ