Diễn đàn cấp cao thường niên về công nghiệp 4.0


Ngày cập nhật: 06/12/2021 14:27:59

(QTO) - Hôm nay 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì và có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về công nghiệp 4.0 với các địa phương với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu COVID-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số” do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tham dự tại điểm cầu Quảng Trị.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các đại biểu tham dự diễn đàn tại điểm cầu Quảng Trị - Ảnh: T.T

 

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc thích ứng và phát triển của mỗi quốc gia dưới tác động của COVID-19 trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa hiện nay là vấn đề lớn, vừa cấp bách, vừa lâu dài, đặc biệt là tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đặc biệt, cần có tầm nhìn, giải pháp, hành động đặc biệt, nhất là trong xu hướng phát triển kinh tế số, kết nối toàn cầu, trong khi COVID-19 chưa có điểm kết thúc và cần chủ động, linh hoạt ứng phó. Đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, sâu sắc của các đại biểu, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang tập trung hoàn thiện Chương trình tổng thể phòng, chống COVID-19 và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; chống dịch thành công mới phát triển kinh tế được và phát triển kinh tế để có nguồn lực chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân.

 

Phiên toàn thể cấp cao tập trung đi sâu phân tích và làm rõ định hướng chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các báo cáo chính xoay quanh các vấn đề về công nghiệp hóa trong kỷ nguyên số; tương lai kinh tế toàn cầu sau đại dịch; đổi mới sáng tạo - chìa khóa phục hồi và phát triển thời kỳ hậu COVID-19; chuyển đổi số quốc gia hướng tới nền kinh tế số, xã hội số; đề xuất mô hình và định hướng chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam trong bối cảnh mới.

 

Chuỗi hội thảo chuyên đề tập trung vào 10 chủ đề chính bao gồm: Tư duy và cách tiếp cận mới về công nghiệp hóa, hiện đại hóa; phát triển sản xuất thông minh; phát triển đô thị thông minh; phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới; phát triển các mô hình kinh doanh mới; xây dựng chính phủ điện tử tiến tới chính phủ số; phát triển hạ tầng số và thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, nền tảng số; chuyển đổi lao động và phát triển nguồn nhân lực số; chuyển đổi số nông nghiệp - nông thôn; phát triển ngân hàng thông minh trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

Trong khuôn khổ diễn đàn diễn ra hoạt động “Triển lãm ảo” các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0. Đây là kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực, phân chia thành các khu vực trải nghiệm công nghệ, đem đến cho khách tham dự cơ hội được trực tiếp sử dụng công nghệ thực tế ảo, tương tác và giao lưu với các robot thông minh. Song song với hội thảo và triển lãm là hoạt động “Kết nối đầu tư công nghệ”, qua đó mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu về nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng các công nghệ số.

 

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
“Phiên chợ 0 đồng” chia sẻ cùng người dân khó khăn (23/1/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, chúc Tết các gia đình chính sách ở huyện Hướng Hóa (23/1/2022)
Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022 (23/1/2022)
Thị trấn Hồ Xá: Huy động trên 300 triệu đồng chăm lo Tết cho người nghèo (23/1/2022)
Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2022 (22/1/2022)
Vĩnh Thái đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (22/1/2022)
Trao tiền ăn bán trú và nhiều phần quà cho trẻ mầm non, người dân ở Hướng Hóa (22/1/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (22/1/2022)
Học sinh Quảng Trị vô địch Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” (22/1/2022)


Trực tuyến

133279382
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ