Thảo luận các nội dung nghiên cứu khả thi Dự án “Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị”


Ngày cập nhật: 06/12/2021 11:45:26

(QTO) - Sáng nay 6/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để thảo luận các nội dung nghiên cứu tính khả thi Dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng (PHCN) cho người khuyết tật (NKT) tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Cho Han Deog dự hội nghị.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự buổi làm việc - Ảnh: M.Đ

 

Với mục tiêu xây dựng mô hình Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng dành cho NKT tỉnh Quảng Trị bằng cách áp dụng mô hình Viện phúc lợi-PHCN Seoul Hàn quốc, Dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho NKT tỉnh Quảng Trị do KOICA tài trợ sẽ được triển khai trong thời gian từ năm 2022-2026; với quy mô trung tâm 4.000 m2; dự kiến xây dựng tại TP.Đông Hà. Mục đích nhằm hỗ trợ toàn diện cho NKT từ phục hồi chức năng, đào tạo nghề, can thiệp y tế …; đảm bảo NKT có quyền và cơ hội bình đẳng tiếp cận với dịch vụ phúc lợi xã hội. Tổng kinh phí dự án dự kiến khoảng 14 triệu USD, trong đó, phía KOICA tài trợ khoảng 12 triệu USD, phía Việt Nam 2 triệu USD.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ toàn diện cho NKT tỉnh Quảng Trị cũng như một số tỉnh ở miền Trung và nước bạn Lào. Lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm đến dự án này bởi tính thiết thực, ý nghĩa mang lại cho người khuyết tật, góp thực  hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ, phục hồi chức năng và đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho NKT trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt công tác phối hợp với lãnh đạo cùng các chuyên gia của KOICA để trao đổi, thảo luận tích cực, sâu rộng đi đến những thống nhất chung về các nội dung nghiên cứu tính khả thi để dự án thực hiện hiệu quả cao, mang lại lợi ích cho đối tượng hưởng lại là NKT có cơ hội hòa nhập cộng đồng, tiếp cận đầy đủ với một số dịch vụ thiết yếu, có khả năng tự lập để xây dựng cuộc sống tốt đẹp. 

 

Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Cho Han Deog cho biết, Dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị luôn được lãnh đạo cùng các chuyên gia KOICA đặc biệt quan tâm. Trước đây, quy hoạch tổng thể Trung tâm PHCN và trung tâm hỗ trợ người có công và bảo trợ xã hội dự kiến chọn triển khai dự án nằm ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh với tổng diện tích khoảng 3,4 ha. Tuy nhiên, vì lo ngại về thiên tai và một số vấn đề khác nên yêu cầu thay đổi địa điểm. Phía KOICA quyết tâm thực hiện thành công dự án này để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được của hai bên trong thực hiện các dự án trước đây mang lại hiệu quả cho NKT. Mong muốn lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành phối hợp chặt chẽ để sớm đi đến thống nhất một số nội dung nghiên cứu tính khả thi của dự án.

 

Hội nghị trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị và KOICA diễn ra từ ngày 6-13/12/2021. Trong khuôn khổ hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở, ngành, đơn vị liên quan và lãnh đạo cùng các chuyên gia KOICA cùng trao đổi, thảo luận về các nội dung như: Vị trí địa điểm xây dựng trung tâm; hỗ trợ trang thiết bị cho trung tâm; kế hoạch phân bổ và đảm nhận nhân sự, kế hoạch tuyển dụng; kế hoạch đảm bảo chi phí hoạt động trung tâm; nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PHCN cho NKT…

 

Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đối thoại giữa người lao động với lãnh đạo Công ty Cổ phần May Quảng Trị (27/5/2022)
Thống nhất chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII (27/5/2022)
Truyền hình Quốc phòng làm phim về nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh tại Quảng Trị (27/5/2022)
Đại hội Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (27/5/2022)
Hoàn chỉnh bản điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị trước ngày 15/6 (27/5/2022)
Cần nghiên cứu sử dụng công nghệ hiện đại triển khai dự án Khu Liên hợp gang thép Quảng Trị (27/5/2022)
Cuộc họp thường niên đối thoại về giám sát biến động rừng giữa mạng lưới FCIM và các cơ quan chính quyền địa phương (27/5/2022)
Sở Kế hoạch và Đầu tư - Viettel Quảng Trị: Ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai thí điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng (27/5/2022)
Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu (26/5/2022)


Trực tuyến

146921768
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ