Hội nghị quản lý, giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề


Ngày cập nhật: 26/11/2021 17:28:26

(QTO) - Chiều nay 26/11, tại Thành phố Đông Hà, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thuộc Bộ TN&MT phối hợp với Sở TN&MT Quảng Trị tổ chức hội trực tuyến về quản lý, giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề và truyền thông cho cộng đồng tại khu vực Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung.

 

Hội nghị quản lý, giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề và truyền thông cho cộng đồng - Ảnh: MĐ

 

Trong những năm qua, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội gắn với bảo vệ môi trường, đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo tiền đề tốt để tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, do sự phát triển kinh tế-xã hội, quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số đã tạo áp lực lớn tới môi trường khi lượng chất thải rắn nói chung và đặc biệt chất thải rắn sinh hoạt nói riêng đang phát sinh ngày càng nhiều. Trong khi đó, việc kiểm soát, quản lý chất thải rắn còn nhiều hạn chế, dẫn đến nguy cơ gây ra tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội. Để đạt được mục tiêu, lộ trình quản lý đề ra, thì công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng và bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng.

 

Đây chính là giải pháp hữu hiệu và nhanh nhất để thông tin đến cộng đồng dân cư nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Hàng năm, Bộ TN&MT đã có nhiều định hướng cụ thể đối với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, người dân và toàn xã hội về khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường.

 

Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Môi trường, Đài Truyền hình Việt Nam và Sở TN&MT Quảng Trị đã trình bày về các chuyên đề: Quy định cụ thể về quản lý chất thải rắn sinh hoạt theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, trách nhiệm UBND các cấp và các tổ chức chính trị-xã hội liên quan đến bảo vệ môi trường; Công tác quản lý và giảm thiểu phát sinh chất thải rắn sinh hoạt tại khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề tại tỉnh Quảng Trị; Kỹ năng, kinh nghiệm truyền thông về bảo vệ môi trường khi xảy ra sự cố môi trường về thiên tai, dịch bệnh và xử lý khủng hoảng truyền thông xã hội. Ngoài ra, các đại biểu trao đổi, thảo luận, chia sẻ và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng vào công tác quản lý, giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề và truyền thông cho cộng đồng tại khu vực Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

 

Hoài Nhung

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Tặng 50 suất quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ (20/1/2022)
Hợp tác công tư, tiến tới tự chủ hoạt động đơn vị sự nghiệp du lịch (20/1/2022)
Đại hội Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2024 (20/1/2022)
Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị tổng kết hoạt động năm 2021 (20/1/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, chúc Tết các gia đình chính sách ở TP. Đông Hà (20/1/2022)
Hỗ trợ bắc cầu dân sinh ở xã Vĩnh Ô (20/1/2022)
Tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hàng hóa đến cửa khẩu các tỉnh phía Bắc (20/1/2022)
Ra mắt kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp Quảng Trị online (20/1/2022)
Hải Lăng: Trao hàng trăm suất quà tết cho hội viên phụ nữ, học sinh và các hộ gia đình nghèo (20/1/2022)


Trực tuyến





132942691
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ