Tập đoàn Viettel ưu tiên đầu tư dịch vụ logistics, chuyển đổi số và thương mại điện tử tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 21/10/2021 14:55:16

(QTO) - Hôm nay 21/10/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng có buổi làm việc với Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam để đánh giá tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực logistics, chuyển đổi số và thương mại điện tử. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Viettel - Ảnh: L.M

 

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam cho biết, tập đoàn Viettel là tập đoàn công nghiệp - viễn thông hàng đầu, nắm giữ thị phần lớn nhất Việt Nam và đang đầu tư phát triển, mở rộng tại thị trường quốc tế. Trong chiến lược phát triển của mình, Viettel đang hướng đến các thị trường tiềm năng, trong đó có Quảng Trị. Các lĩnh vực được Viettel ưu tiên lựa chọn hợp tác đầu tư tại Quảng Trị bao gồm logistics, chuyển đổi số và thương mại điện tử. Những lĩnh vực này sẽ góp phần giúp địa phương hoàn thiện hạ tầng công nghệ, phát triển hạ tầng dịch vụ vận tải logistics, hỗ trợ phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ và sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Theo kế hoạch, Viettel sẽ đầu tư xây dựng 20 tổng kho dịch vụ logistics quy mô lớn trên phạm vi cả nước, trong đó đang nghiên cứu đầu tư tại Quảng Trị 1 tổng kho.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng, Quảng Trị đang đứng trước nhiều cơ hội để hợp tác phát triển như nằm trên vị trí trung tâm của Hành lang kinh tế Đông - Tây, hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện. Bên cạnh đó, các khu kinh tế, công nghiệp đã được hình thành với nhiều dự án động lực đã và đang triển khai, đồng thời đã quy hoạch, dành nhiều quỹ đất để thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực cần thiết khác. Chính vì vậy, những lĩnh vực Viettel đang đề xuất đầu tư có ý nghĩa quan trọng với địa phương nhằm hỗ trợ, tạo đột phá trong phát triển.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự hỗ trợ của Viettel trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực như đầu tư hạ tầng, khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là việc chuyển đổi số trong quản lý điều hành đô thị thông minh và thương mại điện tử. Thống kê cho thấy, sàn giao dịch thương mại điện tử của Viettel đã hỗ trợ cho khoảng 100 doanh nghiệp và 500 sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản được lên sàn và đã nhận được hàng trăm đơn hàng, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm thuận lợi.

 

Trong thời gian tới, Quảng Trị mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, đầu tư của Tập đoàn Viettel. Về phía địa phương cam kết tích cực phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, đặc biệt là Viettel nhằm triển khai các dự án đúng kế hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

                                                               Lê Minh

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo ở huyện Vĩnh Linh (28/1/2022)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ (28/1/2022)
Quảng Trị được hỗ trợ 1.064,73 tấn gạo dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần (27/1/2022)
Triển khai công tác báo chí, tuyên truyền về an ninh trật tự năm 2022 (27/1/2022)
Học sinh vận động người dân ký cam kết bảo vệ biển (27/1/2022)
Báo Tuổi Trẻ tặng 300 phần quà tết cho người nghèo huyện Vĩnh Linh (27/1/2022)
Đề xuất không tiếp tục thu hút nhà máy chế biến gỗ rừng trồng vào địa bàn huyện Hải Lăng (27/1/2022)
Xây dựng 50 công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn cấp cơ sở (27/1/2022)
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm, chúc Tết Tòa Tổng Giám mục Huế (27/1/2022)


Trực tuyến

133758020
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ