Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu cách ly tập trung


Ngày cập nhật: 21/10/2021 13:30:25

(QTO) - Sáng nay 21/10/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tình huống giả định xử lý cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu cách ly tập trung. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tỉnh dự và chỉ đạo.

 

Thực hành tình huống giả định chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu cách ly tập trung  - Ảnh: L.M

 

Tình huống thực tập là xảy ra cháy tại một khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh và đang có nhiều người dân bị mắc kẹt tại đây.

 

Để thực hành nhuần nhuyễn các phương án xử lý, tình huống giả định được chia làm 4 giai đoạn xử lý gồm xử lý ban đầu khi xảy ra cháy tại khu cách ly tập trung; lực lượng PCCC và CNCH triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời đến hiện trường để ứng cứu; xử lý của các lực lượng chi viện tham gia ứng cứu; khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

Đây là cuộc diễn tập thực hành ứng cứu với quy mô cấp tỉnh và công tác chuẩn bị thực tập được thực hiện trong trong một thời gian dài, công phu, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp. Đồng thời, huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên thuộc các lực lượng, sở, ngành, đơn vị, địa phương được trang thiết bị bảo hộ cá nhân cùng hàng chục phương tiện, máy móc PCCC và CNCH, y tế hiện đại. Cuộc thực tập được Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

 

Phát biểu kết thúc thực tập, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc thù có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh và trong điều kiện cả nước nói chung, địa phương nói riêng đang thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đánh giá cao tính chuyên nghiệp của các lực lượng tham gia.

 

Để nâng cao hơn nữa công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả pháp luật về PCCC. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm minh các vi phạm.

 

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi quản lý của mình. Phối hợp với Cảnh sát PCCC và CNCH, các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, diễn tập, thực tập các phương án, tình huống xử lý sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ để nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân đối với công tác PCCC và CNCH.

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn các biện pháp PCCC bằng các hình thức phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, cơ sở, khu dân cư. Thường xuyên duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, đầu tư trang bị, phương tiện PCCC tại chỗ đáp ứng yêu cầu theo phương châm “4 tại chỗ”. Quan tâm bố trí, phân bổ ngân sách dành cho công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới.

 

                                                                       Lê Minh

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Dự án Đường tránh phía Đông TP. Đông Hà: Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Chính phủ bố trí 230 tỉ đồng để hoàn thành 4,2 km còn lại (11/8/2022)
900 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ xã Vĩnh Lâm vay ưu đãi để nuôi bò sinh sản (11/8/2022)
Cam Lộ: Sâu cuốn lá phát sinh, gây hại trên cây an xoa (11/8/2022)
Trao tặng vật tư y tế phòng, chống COVID-19 cho 2 tỉnh Savannakhet và  Salavan (11/8/2022)
Thông qua thực binh diễn tập khu vực phòng thủ huyện Gio Linh năm 2022 (11/8/2022)
Hải Lăng: Tiếp nhận 490 đơn vị máu từ ngày hội hiến máu “Những giọt hồng Hè” năm 2022 (11/8/2022)
Quán triệt các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng (11/8/2022)
Hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững (11/8/2022)
Đề xuất đầu tư Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại xã Triệu Trạch (10/8/2022)


Trực tuyến

156038003
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ