Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19


Ngày cập nhật: 17/09/2021 19:29:08

(QTO) - Chiều nay 17/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại 4 địa điểm trên địa bàn tỉnh gồm: Khu vực cách ly y tế cụm dân cư trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng (Khu phố 2, Phường 1, thành phố Đông Hà), chợ Đông Hà, khu cách ly tập trung ở trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo (cơ sở cũ), chốt kiểm tra giao thông tại Km 754 + 650 QL 1 (xã Thanh An, huyện Cam Lộ).   

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm tra giao thông Km 754 + 650 QL 1, xã Thanh An, huyện Cam Lộ - Ảnh:N.B

 

Kiểm tra tại khu vực cách ly y tế cụm dân cư trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế và thành phố Đông Hà khẩn trương huy động nhân lực để đẩy nhanh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong khu dân cư. Đồng thời nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.200 người dân trong các khu vực cách ly y tế có liên quan đến các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được công bố từ ngày 15/9/2021 và báo cáo kết quả cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh trước 7 giờ ngày 18/9/2021.

 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà, các đơn vị liên quan khẩn trương thành lập 3 đường dây nóng về an ninh trật tự, y tế và nhu yếu phẩm để người dân phản ánh thông tin, liên hệ khi cần thiết. Đặc biệt là thành lập trạm xá lưu động để thuận lợi trong việc thăm khám sức khỏe cho Nhân dân trong khu vực cách ly y tế.

 

Tại chợ Đông Hà hiện nhiều quầy hàng đã đóng cửa và chỉ có khoảng 1/3 tiểu thương còn hoạt động buôn bán các mặt hàng thiết yếu; công tác rà soát, lập danh sách các tiểu thương liên quan đến yếu tố dịch tễ của các ca mắc COVID-19 còn gặp khó khăn. Hiện các mặt hàng như: Rau củ quả, hàng sấy khô đủ đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân nhưng nguồn cung các loại thịt bị thiếu hụt do một số lò mổ tập trung phải đóng cửa vì liên quan đến các ca mắc COVID-19.

 

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND thành phố Đông Hà cần tăng cường kiểm tra, rà soát lại các yếu tố dịch tễ tại khu lò mổ tập trung (khu phố Tây Trì, Phường 1, thành phố Đông Hà) và nếu đánh giá đảm bảo an toàn thì có thể thay thế nhân công lao động để cho phép lò mổ hoạt động trở lại nhằm cung ứng nguồn thịt đáp ứng nhu cầu của người dân. Yêu cầu Ban Quản lý chợ Đông Hà tích cực phối hợp với UBND thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương đã và đang kinh doanh tại chợ để không sót F1, F2. Đồng thời xem xét phương án cử lực lượng y tế đến tận nhà các tiểu thương để lấy mẫu và nếu ai chưa hợp tác lấy mẫu xét nghiệm thì Ban Quản lý chợ Đông Hà chưa cho phép người đó đến chợ buôn bán trở lại. 

 

Khu cách ly tập trung ở trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo (cơ sở cũ) hiện còn 24 người đang thực hiện cách ly y tế theo quy định, trong đó có 6 cháu nhỏ từ 6 – 13 tuổi. Sau khi kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly; tặng 6 suất quà Trung thu đến 6 cháu nhỏ đang cách ly y tế tại đây. Đồng thời yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải nỗ lực hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ được giao.

 

Kiểm tra chốt giao thông tại Km 754 + 650 QL 1 (xã Thanh An, huyện Cam Lộ), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của các lực lượng làm nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc theo tinh thần Chỉ thị 16.

 

Đối với một số phản ánh, đề xuất về việc giấy đi đường quá nhiều mẫu khác nhau gây khó khăn cho việc quản lý, điều hành giao thông tại chốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thông tin hiện lãnh đạo tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh thiết kế mẫu giấy đi đường chung theo quy định và sẽ sớm đưa vào áp dụng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn trên các tuyến đường giao thông.

                                    

                                                                                           Nhơn Bốn

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thống nhất nội dung trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và một số chính sách trình HĐND tỉnh (29/11/2021)
Hướng Hóa: Trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho 3 huyện của Lào (29/11/2021)
Cam Lộ: Công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ở các xã Cam Hiếu và Cam Thủy (29/11/2021)
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh (29/11/2021)
19 tỉ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (29/11/2021)
Thẩm tra đề án xây dựng 399 phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó khăn (29/11/2021)
Trao 500 máy tính bảng hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến trong tháng 12/2021 (29/11/2021)
Quỹ “Cùng em vượt lũ” tặng 23 xe đạp cho học sinh khó khăn ở Cam Lộ (29/11/2021)
Thiết lập cơ sở điều trị COVID-19 tại huyện Đakrông (29/11/2021)


Trực tuyến





127616345
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ