Nâng cấp độ phòng chống dịch tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh


Ngày cập nhật: 16/09/2021 18:41:01

(QTO) - Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19 trên địa bàn, hôm nay 16/9/2021, UBND thành phố Đông Hà ban hành văn bản về việc nâng cấp độ phòng, chống COVID-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

 

Bố trí khoảng cách giữa các gian hàng đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch tại chợ Đông Hà - Ảnh: T.L

 

Theo đó, yêu cầu Ban Quản lý Chợ Đông Hà, UBND các phường quán triệt cán bộ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tại chợ, cán bộ và nhân viên siêu thị tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện khai báo y tế hằng ngày trước khi đến chợ, siêu thị. Tuyệt đối không đến làm việc, kinh doanh tại chợ, siêu thị nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc đang là đối tượng F1, F2… Thực hiện giãn cách giữa các hộ tiểu thương, gian bán hàng phù hợp với tình hình thực tế tại các chợ, siêu thị để đảm bảo khoảng cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

 

Có biện pháp kiểm soát mật độ người vào chợ, siêu thị đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Thực hiện kẻ vạch giãn cách giữa khách hàng và người bán hàng và giữa các khách hàng theo quy định; tổ chức mua hàng tại chợ theo quy trình 1 chiều (trong trường hợp xét thấy cần thiết). Bố trí và chỉ định khu vực giao nhận hàng hóa gần cửa ra vào chợ, siêu thị; bố trí địa điểm, trang thiết bị, nhân lực để thực hiện khử khuẩn phương tiện, hàng hóa tại khu vực giao nhận hàng (nếu thấy cần thiết).

 

Hạn chế tiếp xúc giữa người giao hàng và người nhận hàng. Đơn vị và người giao hàng thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định, cập nhật thông tin người giao hàng, người nhận hàng, thời gian giao nhận hàng. Thực hiện vệ sinh khử khuẩn và tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với cơ sở theo quy định.

 

Đối với các phường, yêu cầu khảo sát, đề xuất các vị trí, địa điểm tạm thời thay thế các chợ trên địa bàn trong trường hợp bị đóng cửa do có ca nhiễm để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân địa phương… Phối hợp với cơ quan y tế có kế hoạch thực hiện xét nghiệm người làm việc tại chợ để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

 

Phòng Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách ưu tiên tiêm vắc xin cho cán bộ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tại chợ; cán bộ và nhân viên siêu thị; cán bộ, nhân viên và lái xe tại các cơ sở phân phối hàng hóa thiết yếu; chủ và nhân viên các cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu có quy mô trên địa bàn.

 

Phòng Kinh tế thành phố theo dõi diễn biến tình hình thị trường, hướng dẫn các phường xây dựng phương án bố trí địa điểm tạm thời thay thế các chợ bị đóng cửa do có liên quan đến người nhiễm COVID-19, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân.

 

                                                                             Thanh Lê

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thống nhất nội dung trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và một số chính sách trình HĐND tỉnh (29/11/2021)
Hướng Hóa: Trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho 3 huyện của Lào (29/11/2021)
Cam Lộ: Công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ở các xã Cam Hiếu và Cam Thủy (29/11/2021)
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh (29/11/2021)
19 tỉ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (29/11/2021)
Thẩm tra đề án xây dựng 399 phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó khăn (29/11/2021)
Trao 500 máy tính bảng hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến trong tháng 12/2021 (29/11/2021)
Quỹ “Cùng em vượt lũ” tặng 23 xe đạp cho học sinh khó khăn ở Cam Lộ (29/11/2021)
Thiết lập cơ sở điều trị COVID-19 tại huyện Đakrông (29/11/2021)


Trực tuyến

127618253
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ