Tổng thư ký NATO bày tỏ sẵn sàng thảo luận về tình hình Ukraine với Nga


Ngày cập nhật: 26/11/2021 06:19:21

VOV.VN - Theo truyền thông Nga, ngày 25/11, tại cuộc họp báo chung ở Brussels với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, NATO sẵn sàng thảo luận với Nga về tình hình xung quanh Ukraine, kể cả trong khuôn khổ Hội đồng Nga-NATO.

 

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, "thật đáng tiếc khi Liên bang Nga đóng cửa các văn phòng NATO ở Moscow và chấm dứt công việc của phái bộ NATO tại Brussels.”. Theo lời ông, “NATO sẵn sàng đối thoại, kể cả trong khuôn khổ Hội đồng Nga-NATO, để thảo luận về các vấn đề nhạy cảm, bao gồm cả tình hình xung quanh Ukraine”. Ông Stoltenberg tin rằng, đây là cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này. Trước đó, Tổng thư ký NATO đã nhiều lần tuyên bố rằng liên minh này lo ngại về việc "Nga xây dựng sức mạnh quân sự" ở biên giới với Ukraine.

 

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (Ảnh: EPA)

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (Ảnh: EPA)

 

Trong diễn biến liên quan, sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố, xung đột ở Ukraine nên được giải quyết thông qua đối thoại, hành động gây hấn chống lại nước cộng hòa này sẽ đòi hỏi một phản ứng thống nhất của EU. Theo bà, "cánh cửa đối thoại vẫn phải mở" với Nga về vấn đề giải quyết tình hình Ukraine. Khi được hỏi về khả năng các lệnh trừng phạt mới chống lại Liên bang Nga, bà Merkel nói rằng, bà "không muốn suy đoán" về chủ đề này. Theo bà, điều chính là "không có hành động gây hấn" nào đối với Ukraine.

 

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố, Nga sẽ không tấn công Ukraine và không ấp ủ bất kỳ kế hoạch gây hấn nào. Moscow quan ngại sâu sắc về các hành động khiêu khích của Lực lượng vũ trang Kiev trên đường dây liên lạc ở Donbass. Ông lưu ý, theo truyền thông Mỹ và Ukraine, Nga đang chuẩn bị gây hấn với Ukraine, chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Còn Điện Kremlin khẳng định rằng, Ukraine đang có kế hoạch hành động gây hấn chống lại Donbass, các nước cộng hòa nhân tự xưng Lugansk và Donesk./

 

PV/VOV-Moscow

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
“Nổ phát súng mới” vào những yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông: Biden nói là làm (20/1/2022)
WHO: Chưa cần tới các loại vaccine mới để ứng phó với biến thể Omircon (20/1/2022)
Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong hơn 7 năm (19/1/2022)
Nga hoan nghênh Mỹ tham gia giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine (19/1/2022)
LHQ kêu gọi nối lại đàm phán ngoại giao về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên (18/1/2022)
Nỗ lực ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên (18/1/2022)
Châu Âu yêu cầu Nga có bước đi cụ thể hạ nhiệt căng thẳng (18/1/2022)
Tuần đàm phán Nga-phương Tây: Thừa đe dọa, ít thực chất, còn nghi kỵ (17/1/2022)
COVAX đạt mốc phân phối 1 tỷ liều vaccine cho các nước nghèo (17/1/2022)


Trực tuyến

132940142
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ