Vĩnh Hòa tổ chức hội bài chòi mừng Xuân Canh Tý - 2020


Ngày cập nhật: 27/01/2020 08:10:30

(QT) -  Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý - 2020, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh tổ chức hội chơi bài chòi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Niềm vui của người chiến thắng​- Ảnh: N.T

 

Hội chơi bài chòi được xã Vĩnh Hòa duy trì từ nhiều năm nay. Đây là nét đẹp văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân trong toàn xã vào mỗi dịp tết đến xuân về.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức cũng như khán giả tham gia thì năm nay hội chơi bài chòi được chuẩn bị công phu và quy mô hơn mọi năm. Hội bài chòi không chỉ là trò chơi mang tính giải trí đơn thuần mà nó còn gắn với nghệ thuật diễn xướng hô bài chòi độc đáo đi kèm với âm nhạc mà chủ yếu là các làn điệu dân ca.

 

Nội dung trong các điệu hát này đều mang ý nghĩa ca ngợi quê hương, đất nước, cổ vũ tinh thần hăng say lao động, chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc, phát triển…Điều làm nên sức hấp dẫn của trò chơi này chính là ở sự dân dã. Mọi người đều có thể tham gia trò chơi, không phân biệt già trẻ, gái trai, người ở trong hay ngoài địa phương. Tính cộng đồng được đặt lên hàng đầu, âm nhạc luôn đi kèm trong suốt quá trình chơi tạo nên sự khác biệt cũng như sức lôi cuốn riêng có của trò chơi dân gian này.

 

Hội chơi bài chòi góp phần làm cho không khí vui tết đón xuân thêm rộn ràng, phấn khởi, chào đón một năm mới với nhiều hi vọng và thành công mới.

 

Nguyễn Trang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chủ động dự báo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, ứng phó kịp thời với những vấn đề phát sinh trên lĩnh vực tuyên giáo. (22/2/2020)
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị (21/2/2020)
Giáo sư- Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo: Đoàn kết dân tộc phải lấy đoàn kết trong Đảng làm cốt lõi và đoàn kết trong toàn dân là rất quan trọng (21/2/2020)
Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (21/2/2020)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Cần tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng tổ chức sản xuất hàng hóa lớn gắn với lợi thế từng vùng và theo nhu cầu thị trường (21/2/2020)
Triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba (21/2/2020)
Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 2.2020 (21/2/2020)
Ký cam kết trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cơ sở với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Trị (20/2/2020)
Gio Linh, Cam Lộ: Quán triệt chuyên đề năm 2020 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (20/2/2020)
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ