Nông dân Vĩnh Linh ra đồng sản xuất đầu năm mới


Ngày cập nhật: 27/01/2020 08:04:48

(QT) - Ngay trong những ngày đầu năm mới, bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tích cực ra đồng chăm sóc các loại cây trồng nhằm hướng đến một vụ mùa thắng lợi.

 

Bà con nông dân huyện Vĩnh Linh tỉa dặm lúa vụ Đông Xuân 2019-2020 - Ảnh:N.Đ

 

Mặc dù âm hưởng của những ngày vui tết đón xuân vẫn còn lan tỏa, nhưng ngoài những cánh đồng không khí làm việc của bà con nông dân cũng sôi nổi, rộn ràng không kém. Vụ Đông Xuân 2019-2020, toàn huyện Vĩnh Linh có tổng diện tích gieo, trồng gần 7,8 ngàn  héc ta. Trong đó, diện tích gieo, cấy lúa gần 4 ngàn héc ta, còn lại là các loại cây trồng khác như: sắn, ngô, khoai lang, lạc, rau, đậu…

 

Ngay từ đầu vụ, thời tiết có mưa to kèm theo rét kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm đất cũng như  xuống giống của bà con nông dân nhưng với sự chủ động và quyết tâm cao, huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành gieo cấy các loại cây trồng vụ Đông Xuân đảm bảo theo kế hoạch.

 

Trong thời gian này, bà con nông dân ở huyện Vĩnh Linh đang tập trung ra đồng tiến hành chăm sóc các loại cây trồng theo hướng dẫn của Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật. Để đảm bảo một vụ mùa thắng lợi, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra theo dõi tình hình sâu bệnh, kịp thời phát hiện các đối tượng gây hại để có các biện pháp phòng trừ hiệu quả.

 

Các HTX huy động bà con xã viên tích cực diệt chuột, đồng thời với việc tỉa dặm kết hợp bón phân qua lá để các loại cây trồng nâng cao khả năng chống chịu với thời tiết, đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt.

 

Nguyên Đồng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chủ động dự báo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, ứng phó kịp thời với những vấn đề phát sinh trên lĩnh vực tuyên giáo. (22/2/2020)
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị (21/2/2020)
Giáo sư- Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo: Đoàn kết dân tộc phải lấy đoàn kết trong Đảng làm cốt lõi và đoàn kết trong toàn dân là rất quan trọng (21/2/2020)
Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (21/2/2020)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Cần tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng tổ chức sản xuất hàng hóa lớn gắn với lợi thế từng vùng và theo nhu cầu thị trường (21/2/2020)
Triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba (21/2/2020)
Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 2.2020 (21/2/2020)
Ký cam kết trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cơ sở với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Trị (20/2/2020)
Gio Linh, Cam Lộ: Quán triệt chuyên đề năm 2020 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (20/2/2020)
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ