Hội thảo nghiệp vụ: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh bắc miền Trung”


Ngày cập nhật: 07/12/2019 14:06:32

(QT) – Hôm nay 7.12.2019, tại thành phố Huế, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh bắc miền Trung tổ chức hội thảo nghiệp vụ: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh bắc miền Trung” và tổng kết thi đua Hội Nhà báo cụm bắc miền Trung năm 2019. Đoàn Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đã tham dự hội thảo.

 

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh bắc miền Trung trao Cờ đơn vị đăng cai hội thảo nghiệp vụ báo chí và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 cho Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị  ​

                            

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo nêu rõ: Các tỉnh bắc miền Trung là dải đất được thiên nhiên ưu đãi về tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, giàu sinh thái văn hóa vùng miền; lịch sử dựng nước và giữ nước đã để lại cho vùng đất này nhiều loại hình di sản và nhiều tầng văn hóa nổi bật mang tính quốc gia và quốc tế. Nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò, Cửa Hội (Nghệ An), Thiên Cầm, Thạch Hải (Hà Tĩnh), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Tùng, Cửa Việt (Quảng Trị), Thuận An, Lăng Cô (Thừa Thiên Huế). Nơi đây là vùng đất sinh sống bao đời của 25 dân tộc và nhiều giá trị văn hóa- lịch sử khác được xem là nguồn sản phẩm du lịch vô cùng phong phú, tiền đề to lớn để các tỉnh bắc miền Trung liên kết cùng phát triển du lịch.

 

Các đại biểu dự hội thảo phát biểu tham luận và khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong đồng hành bảo vệ, gìn giữ, phát triển, quảng bá các giá trị cốt lõi của di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, mảnh đất, con người của mỗi tỉnh để phát triển du lịch.

 

Theo đó, thời gian qua, các cơ quan báo chí có những cách làm hay, sáng tạo với nhiều cách thức tuyên truyền trên các loại hình báo chí, đồng thời kết nối với mạng xã hội để “nối dài” các sản phẩm báo chí  đến với xã hội, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững.

 

 Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị với tham luận “Vai trò của báo chí đối với việc khai thác tiềm năng lợi thế về du lịch ở Quảng Trị” ; “Khai thác chiều sâu trong văn hóa di tích và các loại hình văn hóa khác nhằm phát triển kinh tế du lịch” đã có cách nhìn khá mới mẻ về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, quảng bá đối với du lịch, cũng như khai thác hiệu quả các loại hình văn hóa để phát triển kinh tế du lịch.

 

Tại hội thảo, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị được đề nghị Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019; Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế được đề nghị Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen.

 

Nguyễn Vinh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ