Học sinh học lịch sử trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo


Ngày cập nhật: 06/12/2019 18:18:59

(QT) - Hôm nay 6.12.2019, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức chuyên đề bộ môn lịch sử cấp tỉnh trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho học sinh khối 9, Trường THCS Lao Bảo. 

    

Sở GD&ĐT tổ chức chuyên đề bộ môn lịch sử cấp tỉnh trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho học sinh khối 9, Trường THCS Lao Bảo

 

Đây là mô hình giờ học theo hướng đổi mới có sự vận dụng kết hợp nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực như: Hoạt động nhóm, đàm thoại, thuyết trình, sân khấu hóa sự kiện lịch sử. Hình thức dạy học kiểu mới khiến không gian học tập và khám phá được mở rộng, lí thuyết được gắn liền với thực tiễn.

 

Tại đây các em học sinh đã được nghe hướng dẫn viên của khu di tích giới thiệu về lịch sử hình thành của nhà đày Lao Bảo và trải nghiệm thực tế về những chứng tích của nhà tù lớn nhất Đông Dương, nơi đã giam cầm các nhà yêu nước, chiến sĩ cộng sản của vùng Trung Bộ.

 

Nội dung bài học giúp các em thấu hiểu tường tận với những tội ác của kẻ thù thực dân gây ra đối với dân tộc ta. Bên cạnh đó, các câu hỏi có tính gợi mở cùng hình thức sân khấu hóa cũng đã giúp học sinh tiếp cận tiết học từ nhiều góc nhìn hết sức chân thực, hấp dẫn. 

 

Việc tổ chức tiết học trải nghiệm giáo dục lịch sử và văn hóa địa phương cho các em học sinh là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lí thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở thế hệ trẻ.

 

Đ.V

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ