Ra đời nhiều tour du lịch khám phá mảnh đất Hướng Hóa


Ngày cập nhật: 14/11/2019 17:31:18

(QT) - Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người dân trong và ngoài tỉnh, gần đây, một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn đã mở tour du lịch tham quan, khám phá mảnh đất Hướng Hóa.

 

Vườn cúc họa mi ở Khóm 1, thị trấn Khe Sanh là một trong những điểm đến được bạn trẻ chọn lựa​

 

Trước đó, thông qua báo chí và mạng xã hội, nhiều người rất thích thú khi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ở huyện Hướng Hóa như: Vườn cúc họa mi (Khóm 1, thị trấn Khe Sanh), đường hoa dã quỳ (xã Hướng Phùng), công trình điện gió (xã Hướng Linh), thác Tà Puồng (xã Hướng Việt), đèo Sa Mù…

 

Hướng Hóa từ lâu còn được biết đến là vùng đất có khí hậu trong lành, người dân hiếu khách. Đến đây, du khách được thưởng thức những món ăn, thức uống mang dấu ấn riêng. Cũng chính những lí do trên mà ngày có càng nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh tìm đến Hướng Hóa.

 

Nhận thấy tín hiệu đáng mừng, một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn đã mở các tour du lịch đến Hướng Hóa. Hầu hết các tour được tổ chức trong một ngày, vào ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật. Khách xuất phát từ thành phố Đông Hà theo xe ô tô được bố trí sẵn và lần lượt khám phá những địa điểm được yêu chuộng tại Hướng Hóa như: Vườn cúc họa mi, đèo Sa Mù, đường hoa dã quỳ, vườn lan rừng, lòng hồ thủy điện…

 

Trong chuyến đi của mình, khách tham quan được thưởng thức đặc sản cà phê Khe Sanh và những món ăn mang đậm hương vị của đồng bào dân tộc thiểu số. Giá tour dao động từ 300 – 400 ngàn đồng, có chính sách giảm giá cho khách đi theo đoàn.

 

 Anh Phạm Hoàng Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Ken Travel, có trụ sở ở thành phố Đông Hà cho biết: “Tuy tour khám phá mảnh đất Hướng Hóa mới hình thành nhưng đã nhận được sự quan tâm, đăng kí của nhiều du khách. Ngay từ những tour đầu tiên, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi tích cực”.

 

Được biết, ngoài các doanh nghiệp, một số bạn trẻ trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức tour trải nghiệm huyện Hướng Hóa bằng xe máy cho các nhóm thanh, thiếu niên hoặc hộ gia đình vào ngày cuối tuần. Không ít bạn trẻ đã lựa chọn hình thức trải nghiệm này bởi giá cả phải chăng.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ