Tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV


Ngày cập nhật: 09/10/2019 14:35:18

(QT) - Sáng nay 9.10.2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm các đại biểu: Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội Đỗ Văn Sinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gio Mai (Gio Linh).

 

Đại biểu Hà Sỹ Đồng trò chuyện thân mật với cử tri tại xã Gio Mai

 

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; đồng thời mong muốn tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp, nghiên cứu chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và cơ quan chức năng địa phương để sớm hoàn thiện chính sách, pháp luật và tháo gỡ, xử lí những vướng mắc, tồn tại đối với những nội dung cụ thể.

 

Cử tri xã Gio Mai kiến nghị Quốc hội cần chủ động làm tốt công tác dự báo tình hình tranh chấp ở Biển Đông để đưa ra các giải pháp thích hợp nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Quốc hội cần có những chính sách, giải pháp để thực hiện hiện quả, tránh tình trạng huy động quá sức dân. Quan tâm tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các chế độ, chính sách dành cho người có công hiện nay. Các chính sách hỗ trợ người cao tuổi cần được sửa đổi vì không còn phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

 

 Đối với các công trình trọng điểm tầm quốc gia, cần có chính sách ưu tiên cho các nhà thầu, đơn vị thi công trong nước, tránh tình trạng công trình đội vốn, tiến độ thi công chậm, chất lượng công trình không cao như hiện nay. Quốc hội cần nghiên cứu phương án giữ nguyên tuổi nghỉ hưu như hiện nay đối với giáo viên bậc học mầm non. Hiện nay, nhân dân cả nước rất ủng hộ đấu tranh phòng chống tham nhũng, tuy nhiên cần tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh với các hành vi, biểu hiện quan liêu, lãng phí, buông lỏng trong quản lí của cán bộ, công chức, đảng viên.

 

Bên cạnh đó, kiến nghị cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lí, xử lí mạnh tay đối với các hành vi đánh bắt thủy hải sản theo kiểu tận diệt và hoạt động khai thác cát sạn trái phép trên sông Thạch Hãn. Kiến nghị ngân hàng quan tâm hỗ trợ lãi suất đối với những người dân ở xã Gio Mai vay vốn ngân hàng từ hơn 30 năm trước nhưng đến nay không có khả năng thanh toán cả gốc lẫn lãi.

 

Từ những kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp những kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, các bộ, ngành trung ương nghiên cứu giải quyết trong thời gian tới.

 

                                                        Lê Minh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ