Đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn huyện Hướng Hóa


Ngày cập nhật: 20/09/2019 14:30:08

(QT) - Hôm nay 20.9.2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan nhằm đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn huyện Hướng Hóa. 
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị các công ty nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhà máy điện gió

 

Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án của các công ty cho thấy, hiện nay đã có một số dự án khởi công và một số dự án đang gặp vướng mắc về các thủ tục liên quan.

 

Cụ thể, đối với dự án điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 của Công ty TNHH điện gió Hướng Phùng khởi công vào tháng 6/2019, đến nay công ty đã thuê đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi và hoàn thành hồ sơ trình Sở Công thương thẩm định. Hiện đang triển khai thực hiện công tác đo đạc lập bản đồ thu hồi đất đợt 2 và tiến hành các thủ tục đền bù chi trả tiền cho dân.

 

Về dự án điện gió Glex 1,2,3 của Công ty cổ phần năng lượng Glex Quảng Trị, hiện công ty mới hoàn thành việc lắp đặt cột đo gió và tiến hành thu thập dữ liệu đo gió phục vụ công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

 

Đối với dự án Nhà máy điện gió Hướng Tân, Tân Linh và Liên Lập do các nhà đầu tư Công ty cổ phần điện gió Hướng Tân, Công ty cổ phần điện gió Tân Linh và Công ty cổ phần điện gió Liên Lập thực hiện, đến nay các thủ tục liên quan đến công tác thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhà máy điện gió Hướng Tân, thẩm định thiết kế kĩ thuật, cấp phép thi công nút giao hoàn thành chậm so với kế hoạch đề ra.

 

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện dự án, bên cạnh việc đánh giá cao các nhà đầu tư đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn, huy động nguồn vốn để đầu tư vào các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng tiến độ thực hiện các dự án chậm so với kế hoạch ban đầu.

 

Đối với các dự án đã khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các công ty khẩn trương hoàn tất các thủ tục còn lại, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục. Các dự án còn lại nỗ lực hoàn thành các điều kiện về pháp lí để khởi công dự án chậm nhất vào tháng 12.2019. Các sở, ngành, địa phương liên quan tích cực hỗ trợ nhà đầu tư về mặt thủ tục, hồ sơ liên quan.

 

Sở Công thương phối hợp với Ban quản lí dự án điện miền Trung đẩy nhanh tiến độ khởi công Trạm biến áp 220 kV Lao Bảo - Đông Hà theo quy hoạch đã được duyệt.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ