Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW


Ngày cập nhật: 19/09/2019 20:05:33

(QT) - Chiều nay 19.9.2019, dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Tờ trình về việc ban hành Quy định của Ban Bí thư về tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia trợ lí, thư kí của các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tham gia đóng góp ý kiến tại điểm cầu Quảng Trị​

 

Tại hội nghị, các đại biểu thuộc các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương đã đóng góp một số ý kiến liên quan đến kết cấu bố cục và một số nội dung đề cập trong dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35của Bộ Chính trị như: Công tác triển khai, quán triệt, tuyên truyền về Chỉ thị 35 - CT/TW; việc thành lập tiểu ban nhân sự và xây dựng đề án nhân sự đối với cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở và tương đương.

 

 Đồng thời tham gia ý kiến các nội dung yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện cấp ủy, độ tuổi cấp ủy, cơ cấu, số lượng cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ và phó bí thư cấp ủy; trình tự thực hiện quy trình nhân sự cấp ủy và số dư; việc thực hiện bầu cử trong đại hội; cơ cấu, số lượng đại biểu dự đại hội cấp trên; công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự cấp ủy các cấp; hồ sơ nhân sự cấp ủy; cách tổ chức thực hiện…

 

Đối với dự thảo Tờ trình về việc ban hành Quy định của Ban Bí thư về tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia trợ lí, thư kí của Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, hiện nay hệ thống cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước về đội ngũ chuyên gia cao cấp, trợ lí, thư kí chưa đồng bộ, chưa xây dựng quy định về điều kiện, tiêu chuẩn để tuyển chọn, bổ nhiệm đội ngũ trên do vậy trong quá trình thực hiện chưa đảm bảo tính bình đẳng, chưa mang tính thống nhất, liên thông giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị.

 

 Để khắc phục những hạn chế trên đồng thời khuyến khích, động viên những người có trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị và sức khỏe phù hợp, phát huy năng lực, yên tâm công tác, cống hiến lâu dài trong hệ thống chính trị, việc xây dựng, hoàn thiện các quy định về tiêu chuẩn, chính sách, chế độ đối với chuyên gia cao cấp, trợ lí, thư kí là rất cần thiết. Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất cao với nội dung dự thảo Tờ trình.

 

Tham gia ý kiến tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng nội dung dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35- CT/TW được xây dựng ngắn gọn, dễ hiểu hơn so với những hướng dẫn trước. Tuy nhiên, theo Bí thư Tỉnh ủy công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không chỉ tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như trong hướng dẫn nêu mà cần tuyên truyền, quán triệt qua nhiều kênh khác nhau.

 

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng, điểm khó ở Quảng Trị là công tác khảo sát cán bộ theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW, rất cần Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn cụ thể để có khung chung, các địa phương thống nhất trong thực hiện.

 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Trung ương cũng cần có hướng dẫn đối với những trường hợp tái cử cấp ủy nhưng không đủ tuổi vì rất khó bố trí, sắp xếp công việc nên kiến nghị giữ nguyên chế độ và cho về hưu.

         

          Lâm Thanh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Trị: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 3, giai đoạn 2020 – 2025 (4/6/2020)
Hoàn thành rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trong tháng 12/2020 (4/6/2020)
Đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ quân đội (4/6/2020)
Hơn 500 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện (4/6/2020)
NPA/RENEW hoàn thành hoạt động khảo sát phi kỹ thuật (4/6/2020)
Hướng Hóa: Thành lập và duy trì hiệu quả nhiều mô hình bảo vệ trẻ em (4/6/2020)
Gio Linh: Tỉ lệ Zêbu hóa đàn bò đạt 60% (4/6/2020)
Đánh giá chất lượng dạy và học qua internet và truyền hình trong thời gian phòng, chống COVID- 19 (3/6/2020)
Hỗ trợ đắc lực để xây dựng Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch (3/6/2020)

Trực tuyến

90253544
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ