Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc với Sở VH-TT-DL


Ngày cập nhật: 19/09/2019 18:09:35

(QT) - Chiều nay 19.9.2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với Sở VH-TT-DL về việc thực hiện các nội dung công tác, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.   

                                                                                       

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận buổi làm việc

 

Năm 2019 đã diễn ra rất nhiều các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội đặc biệt quan trọng, Sở VH,TT&DL được UBND tỉnh giao chủ trì 16 nhiệm vụ trọng tâm lớn, theo đó Sở đã làm tốt công tác tham mưu và đã tổ chức thành công các sự kiện đặc biệt quan trọng của tỉnh như: Lễ hội Thống nhất non sông – 2019; các hoạt động kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam và 47 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị; các hoạt động kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh. Các sự kiện được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đạt mục tiêu, yêu cầu về quy mô, tạo ấn tượng sâu sắc trong nhân dân cùng bạn bè trong và ngoài nước. Ngoài ra, Sở VH,TT&DL đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 – NQ/TW về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Các nhiệm vụ trọng tâm còn lại liên quan đến các đề án phát triển du lịch đang được Sở thực hiện đúng tiến độ được giao.                                                   

 

Tại buổi làm việc, Sở VH,TT&DL đề xuất UBND tỉnh tiếp tục quan tâm bố trí vốn đầu tư, ưu tiên công tác quy hoạch, tôn tạo các di tích lịch sử đã và đang xuống cấp. Đại diện các sở, ngành, đơn vị  liên quan cũng có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị trong vấn đề xây dựng phát triển văn hóa, du lịch, trong đó tập trung vào các vấn đề còn tồn tại trong xây dựng các đề án phát triển sản phẩm du lịch tâm linh; thành lập hồ sơ di tích quốc gia một số điểm di tích ở huyện đảo Cồn Cỏ. Việc phát triển hạ tầng du lịch tỉnh, trong đó có việc phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông giai đoạn 2 còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thực hiện, do đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan để sớm hoàn thành tiến độ; cần tháo gỡ các vướng mắc trong quy hoạch Di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và Đôi bờ Hiền Lương; các vấn đề khó khăn liên quan đến công tác duy tu, nâng cấp Bảo tàng Thành Cổ.                                                              

 

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Sở VH,TT&DL cần tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đôn đốc hoàn thiện các nhiệm vụ trọng tâm còn lại của năm 2019. Về những đề xuất của Sở VH,TT&DL, cần có kế hoạch cụ thể trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo tập trung cho những hạng mục thực sự cần được ưu tiên để ngành thực hiện trong năm, nhất là quy hoạch Di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc, Đôi bờ Hiền Lương, hệ thống giếng cổ Gio An và công tác duy tu, nâng cấp Bảo tàng Thành Cổ. Giao Sở VH,TT&DL phối hợp với các ngành liên quan tổ chức hội thảo Festival “Vì hòa bình” để tranh thủ ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, cố gắng tổ chức hội thảo trong năm 2020.

Đ.V

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Trị: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 3, giai đoạn 2020 – 2025 (4/6/2020)
Hoàn thành rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trong tháng 12/2020 (4/6/2020)
Đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ quân đội (4/6/2020)
Hơn 500 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện (4/6/2020)
NPA/RENEW hoàn thành hoạt động khảo sát phi kỹ thuật (4/6/2020)
Hướng Hóa: Thành lập và duy trì hiệu quả nhiều mô hình bảo vệ trẻ em (4/6/2020)
Gio Linh: Tỉ lệ Zêbu hóa đàn bò đạt 60% (4/6/2020)
Đánh giá chất lượng dạy và học qua internet và truyền hình trong thời gian phòng, chống COVID- 19 (3/6/2020)
Hỗ trợ đắc lực để xây dựng Cồn Cỏ trở thành đảo du lịch (3/6/2020)

Trực tuyến

90253468
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ