Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP.Đông Hà năm 2019


Ngày cập nhật: 23/08/2019 16:05:12

(QT) - Hôm nay 23.8.2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng các ngành chức năng liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tại TP.Đông Hà năm 2019.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập PCTT-TKCN tại TP.Đông Hà

 

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo diễn tập PCTT-TKCN TP.Đông Hà, đợt diễn tập lần này sẽ diễn ra vào đầu tháng 9.2019, đến nay công tác chuẩn bị cho diễn tập đã cơ bản hoàn thành và đã tiến hành tổ chức luyện tập phần cơ chế, hiệp đồng các lực lượng, phương tiện huấn luyện, luyện tập các nội dung thực binh để sẵn sàng bước vào đợt diễn tập theo kế hoạch.

 

Nội dung đợt diễn tập gồm 3 giai đoạn: Vận hành cơ chế; thực hành ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; kết thúc, rút kinh nghiệm diễn tập. Địa diểm diễn tập dự kiến tại phường Đông Giang và Phường 2 (TP.Đông Hà). Đợt diễn tập sẽ huy động sự tham gia hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Công an tỉnh; lực lượng thành phố, dân quân các phường cùng với hệ thống các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu buổi diễn tập. Đây được xem là đợt diễn tập đầu tiên và lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP.Đông Hà.

 

Trực tiếp kiểm tra khu vực diễn tập lần này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia diễn tập; đảm bảo đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời  yêu cầu trong quá trình triển khai diễn tập thực binh cần tổ chức nhanh gọn, chính xác, đặc biệt không chủ quan, quản lí tốt các tình huống và sẵn sàng cơ động trước những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân hiểu được tầm quan trọng của đợt diễn tập từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm các thành phần tham gia diễn tập. Ban chỉ đạo PCTT-TKCN TP.Đông Hà cần bổ sung và thay đổi một số nội dung sát với thực tế để buổi diễn tập đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tiến Nhất  

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Y tế (20/9/2019)
Khai giảng lớp dạy nghề kĩ thuật pha chế đồ uống (20/9/2019)
Đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2019)
Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế (20/9/2019)
Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với UBND xã A Túc (20/9/2019)
Hướng Hóa: Ngày hội “Giới thiệu sản phẩm và trao con giống” cho hội viên phụ nữ (20/9/2019)
Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW (19/9/2019)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc với Sở VH-TT-DL (19/9/2019)
Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quý III.2019 (19/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ