Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm các dự án điện gió, điện mặt trời ở tỉnh Ninh Thuận


Ngày cập nhật: 22/08/2019 16:07:00

(QT) - Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Ninh Thuận, chiều nay 22.8.2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã đến thăm các dự án năng lượng điện gió, điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm các nhà máy điện năng lượng tái tạo tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và các thành viên đoàn công tác đã đến thăm dự án điện mặt trời Hacom Solar tại huyện Thuận Nam và Tổ hợp dự án điện gió kết hợp điện mặt trời Trung Nam ở huyện Thuận Bắc. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã nghe đại diện các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị cũng như các dự án thực hiện trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cũng thông tin đến đoàn công tác tỉnh Quảng Trị về một số kết quả đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian qua, nhất là các dự án năng lượng tái tạo. Về định hướng phát triển thời gian tới, tỉnh Ninh Thuận sẽ tập trung phát triển trên các lĩnh vực kinh tế biển, năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp đặc thù, bất động sản; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông, thủy lợi. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh mong muốn được học tập kinh nghiệm của các địa phương có điều kiện tự nhiên tương đồng với tỉnh, trong đó có Quảng Trị, về một số dự án và giải pháp phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

 

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận đã chia sẻ những kinh nghiệm trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời chúc các doanh nghiệp thực hiện các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho biết, tỉnh Quảng Trị xác định thu hút đầu tư vào lĩnh vực điện gió, điện mặt trời là một trong những ưu tiên, nhằm đưa địa phương trở thành trung tâm năng lượng của khu vực Bắc miền Trung. Dự kiến đến năm 2020, sản lượng điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt 500 MW. Tỉnh cũng đã có đề án quy hoạch cánh đồng điện mặt trời, điện gió gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường…Đến nay, tỉnh Quảng Trị có hàng chục dự án điện gió, điện mặt trời đã đi vào hoạt động, đang triển khai, chuẩn bị đầu tư và đang nghiên cứu, khảo sát.

 

Tỉnh Quảng Trị có tiềm năng rất lớn về điện gió, điện mặt trời, bởi tốc độ gió trung bình và năng lượng mặt trời hằng năm rất lớn. Chuyến thăm lần này của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tại Ninh Thuận có ý nghĩa rất lớn. Qua đó góp phần giúp tỉnh Quảng Trị có thêm nhiều kinh nghiệm quý trong các vấn đề liên quan đến quy hoạch các dự án năng lượng tái tạo, tác động môi trường và quy mô sản xuất năng lượng điện.

 

P.K

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Y tế (20/9/2019)
Khai giảng lớp dạy nghề kĩ thuật pha chế đồ uống (20/9/2019)
Đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2019)
Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế (20/9/2019)
Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với UBND xã A Túc (20/9/2019)
Hướng Hóa: Ngày hội “Giới thiệu sản phẩm và trao con giống” cho hội viên phụ nữ (20/9/2019)
Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW (19/9/2019)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc với Sở VH-TT-DL (19/9/2019)
Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quý III.2019 (19/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ