Trao tặng gần 22 triệu đồng cho hai gia đình có ngư dân mất tích trên biển


Ngày cập nhật: 09/03/2018 14:19:54

(QT) -  UBND xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã trao tặng số tiền gần 22 triệu đồng cho 2 gia đình có ngư dân mất tích trên biển. Đặc biệt, số tiền này được toàn thể nhân dân Trung Giang đóng góp với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

 

Bà Thảo (ngoài cùng bên trái) đang gồng gánh một nỗi đau quá lớn

 

Trong chuyến biển định mệnh ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017, trên chiếc thuyền nan công suất nhỏ gồm 3 người là ông Nguyễn Văn Nhân, ông Nguyễn Công Giáo và ông Hồ Văn Hải (cùng trú tại thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh) đánh cá tại vùng biển thuộc xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, cách bờ khoảng 2 km. Đến đêm, lúc 3 người đang ngủ thì bỗng nhiên sóng to, gió lớn ập tới làm chiếc thuyền bị lật úp. Hai ngư dân Nguyễn Văn Nhân và Nguyễn Công Giáo mất tích đến nay vẫn chưa có tung tích. Còn ông Hồ Văn Hải may mắn thoát chết và được một tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh cứu sống.

 

Tiếp đó, ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, bà Hồ Thị Thảo (vợ ngư dân Nguyễn Văn Nhân) cùng người con trai thứ 2 là anh Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi) đi nhờ người giúp đỡ tìm kiếm chồng. Trên đường đi, hai mẹ con gặp tai nạn giao thông. Hậu quả, anh Tiến tử vong tại chỗ, còn bà Thảo bị gãy cả hai bàn tay.

 

Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của hai gia đình có ngư dân mất tích, UBND xã Trung Giang đã phát động phong trào “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đến nhân dân toàn xã. Theo đó, mặt trận và các hội, đoàn thể đã đến từng nhà dân để vận động, tuyên truyền và kêu gọi người dân đóng góp tiền mặt tùy vào lòng hảo tâm, tối thiểu một gia đình đóng góp 20 ngàn đồng để hỗ trợ 2 gia đình có ngư dân mất tích.

 

Ông Trần Xuân Tạo, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Trung Giang cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mặt trận và các hội, đoàn thể trong địa phương đã cùng nhau đóng góp và kêu gọi toàn dân chung tay hỗ trợ người thân 2 gia đình có ngư dân mất tích trên biển. Sau hơn 1 tuần triển khai, toàn thể nhân dân xã Trung Giang quyên góp được số tiền 21,6 triệu đồng. Mặt trận xã đã trao tận tay 8 triệu đồng cho người thân của ngư dân Nguyễn Công Giáo, số tiền còn lại được trao cho gia đình ngư dân Nguyễn Văn Nhân. Số tiền tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng thảo thơm của nhân dân Trung Giang đối với 2 gia đình có ngư dân mất tích trên biển. Mong rằng, họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để vươn lên trong cuộc sống”.

 

 Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trao tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn (19/3/2018)
Thêm 12 tiêu chí để được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu (19/3/2018)
Cửa biển Cửa Tùng bị bồi lấp nhiều tàu cá không thể ra khơi (19/3/2018)
Nhiều công trình cấp nước tập trung nông thôn không hoạt động (19/3/2018)
Thêm 7 trường THCS đạt chuẩn quốc gia (19/3/2018)
Ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng “Giờ trái đất 2018” (19/3/2018)
Hội đua thuyền truyền thống kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng (18/3/2018)
Hội thi “Nét đẹp gà cảnh Tân Châu miền Trung” lần thứ I – 2018 (18/3/2018)
Phường 3 - thị xã Quảng Trị kỷ niệm 10 năm thành lập (17/3/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ