UBND tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn cán bộ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc


Ngày cập nhật: 05/02/2018 16:02:02

(QT) - Chiều nay 5.2.2018, đoàn cán bộ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Kim Jin Oh, Giám đốc KOICA dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với với lãnh đạo UBND tỉnh. Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn cán bộ KOICA

 

Tại buổi làm việc, ông Kim Jin Oh, Giám đốc KOICA đã giới thiệu khái quát về KOICA và Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị. Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư 11,67 triệu USD, trong đó KOICA viện trợ không hoàn lại 9,67 triệu USD. Vui mừng khi thấy những tín hiệu khả quan của Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị, ông Kim Jin Oh cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã hỗ trợ Chương trình triển khai, thực hiện có hiệu quả. Ông Kim Jin Oh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị để Chương trình hoàn thành một cách tốt đẹp.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ KOICA

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, phía KOICA đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hỗ trợ cho Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Sự hỗ trợ ấy thực sự có trách nhiệm, vô tư, góp phần quan trọng làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Trong số các chương trình, dự án của Hàn Quốc được triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, góp phần quan trọng giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOICA để Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị hoàn thành tốt đẹp. Cùng với đó, đồng chí hi vọng KOICA sẽ gia hạn để Chương trình được tiếp tục triển khai, thực hiện trong một thời gian nữa, qua đó giúp Quảng Trị phát triển lên một tầm cao hơn.

 

* Trước đó, đoàn cán bộ KOICA đã đến tham dự lễ khánh thành khu thực nghiệm Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành khu thực nghiệm Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh

 

Thời gian qua, Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Nhiều công trình đã được Chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng, nâng cấp trong khuôn viên nhà trường như: Nhà thí nghiệm kiêm giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá... Tính đến nay, Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị đã đầu tư trên 43 tỷ đồng cho Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

 

Mới đây nhất, tháng 1/2016, Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư xây dựng khu thực nghiệm phục vụ cho việc thực hành, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật... Công trình gồm các hạng mục như: Văn phòng làm việc, nhà khử trùng, khu vườn ươm, các khu chăn nuôi, kho thức ăn..., được xây dựng trên khu đất rộng gần 4,12 ha. Sau một thời gian triển khai xây dựng, đến nay, công trình đã hoàn thành và được bàn giao, đưa vào sử dụng.  

 

Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Tổ chức KOICA dành cho tỉnh Quảng Trị nói chung và Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh nói riêng.

 

Đồng chí Hà Sỹ Đồng biểu dương sự nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để công trình khu thực nghiệm Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sớm được bàn giao, đưa vào sử dụng. Để công trình đi vào hoạt động có hiệu quả, đồng chí đề nghị Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nghiên cứu, đào tạo cán bộ; xây dựng quy trình vận hành, sử dụng các trang thiết bị; triển khai có hiệu quả việc thực hành kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt...

 

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đoàn cán bộ KOICA còn đến thăm Dự án sản xuất hương của Hội Người mù huyện Hải Lăng, Dự án trồng rừng chống xói mòn tại xã Hải Ba, Trạm Y tế xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng)...

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Gần 60 triệu đồng hỗ trợ học sinh và người dân vùng khó (7/12/2019)
Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cho 70 đoàn viên thanh niên (7/12/2019)
Xã Vĩnh Lâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (7/12/2019)
Hội thảo nghiệp vụ: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh bắc miền Trung” (7/12/2019)
Học sinh học lịch sử trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo (6/12/2019)
Bế mạc kì họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII: Thông qua 20 nghị quyết quan trọng (6/12/2019)
Chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” (6/12/2019)
Họp bàn kế hoạch tổ chức kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (6/12/2019)
“Hành động quyết liệt - Về đích toàn diện - Tạo đà bứt phá” để hoàn thành thắng lợi kế hoạch KT- XH năm 2020 (*) (6/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ