Giữ đàn thú quý ở Sa Mù

Giữ đàn thú quý ở Sa Mù
(QTO) - Nhắc đến Sa Mù (huyện Hướng Hóa) nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến cảnh núi rừng hùng vĩ bốn mùa đắm mình trong sương mờ với vô vàn kỳ hoa dị thảo. Ít ai biết rằng đây còn là “ngôi nhà” của nhiều loài động vật hoang dã (ĐVHD) quý hiếm không những có trong Sách đỏ Việt Nam mà còn có cả trong Sách đỏ thế giới IUCN.

Bảo Tiên, bông hoa nhỏ tài sắc

Bảo Tiên, bông hoa nhỏ tài sắc
(QTO) - Phan Bảo Tiên (sinh năm 2012), quê ở thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, là một cô bé bén duyên với nghệ thuật từ lúc còn rất nhỏ. Khi mới lên 4,5 tuổi, em đã làm quen với sàn diễn thời trang và thành công trong vai trò người mẫu nhí. Không chỉ để lại ấn tượng trên sàn catwalk, bằng tài năng thiên phú cũng như những nỗ lực của bản thân, Bảo Tiên còn thành công trong nhiều vai diễn điện ảnh, mang về những giải thưởng lớn và niềm tự hào cho gia đình, quê hương…

Những F0 vượt cạn

Những F0 vượt cạn
(QTO) - Mắc COVID-19 vào thời điểm cuối thai kỳ, hơn ai hết, các sản phụ thấm thía câu nói của ông cha xưa: “Cửa sinh là cửa tử”. Trong tháng ngày trĩu nặng âu lo ấy, sự có mặt của bác sĩ, nhân viên y tế đã tiếp thêm sức mạnh, giúp các F0 vượt qua “cửa tử”, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống.

Vườn hoa giấy của một lão nông

Vườn hoa giấy của một lão nông
(QTO) - Hơn 30 năm về trước, ông Nguyễn Ngọc Dự (sinh năm 1968), ở thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, trồng cây hoa giấy đầu tiên với ý tưởng làm cây bóng mát. Thế nhưng vẻ đẹp của hoa giấy đã khiến ông say mê và từ cây hoa giấy đầu tiên ấy, ông đã nhân rộng ra thành vườn hoa giấy với hơn 35 gốc có tuổi đời từ 25 - 30 năm. Những ngày tiết trời nắng ráo, vườn hoa giấy của ông nở rực rỡ cả một góc, tạo nên sức hút lớn đối với người dân quanh khu vực lẫn du khách gần xa đến tham quan, khám phá...

Trăm năm nghề bún Cẩm Thạch…

Trăm năm nghề bún Cẩm Thạch…
(QTO) - Làng nghề bún Cẩm Thạch, xã Cam An, huyện Cam Lộ, có từ lâu đời cùng với lịch sử hình thành và phát triển của cư dân trong làng vào thế kỷ thứ XIV. Theo lời các cụ cao niên trong làng kể lại, khi mới di dân từ quê cũ Thanh Hóa vào lập làng Cẩm Thạch, hầu hết các hộ dân đều giữ nghề truyền thống làm bún để bán. Trải qua các giai đoạn lịch sử, đến nay nghề làm bún làng Cẩm Thạch vẫn tiếp tục phát triển và gắn với cuộc sống nhiều gia đình nơi đây.

Về với Mẹ

Về với Mẹ
(QTO) - Về với mẹ là hành trình đầy yêu thương, trách nhiệm từ nhiều năm nay của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị để được tận tay chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Hành trình này nhằm tri ân những người mẹ có chồng, con đã anh dũng hy sinh trên chiến trường để góp phần dệt nên trang sử hào hùng, chói lọi của dân tộc.

Lớp học đặc biệt ở A Dơi Đớ

Lớp học đặc biệt ở A Dơi Đớ
(QTO) - Với mục tiêu giúp phụ nữ người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, biết đọc, biết viết, biết tính toán đơn giản và có thêm kiến thức, kỹ năng sống, vào tháng 10/2021, Đồn Biên phòng Ba Tầng phối hợp với hội phụ nữ địa phương mở 2 lớp xóa mù chữ dành cho các mẹ, các chị, trong đó có nhiều người Lào được nhập quốc tịch Việt Nam ở thôn A Dơi Đớ và thôn Prin Thành. Những lớp học này dự kiến được tổ chức trong 6 tháng, do cán bộ biên phòng trực tiếp đứng lớp.

7 năm chinh phục “giấc mơ Nga”

7 năm chinh phục “giấc mơ Nga”
(QTO) - Suốt 7 năm qua, Nguyễn Thị Dạ Ngân, sinh năm 1995, trú tại thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đã miệt mài hiện thực hóa giấc mơ du học ở xứ sở bạch dương của mình. Trở về nước với tấm bằng thạc sĩ, Dạ Ngân đang viết tiếp trang mới cho cuộc đời mình và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác.

Tuổi ba mươi yêu dấu

Tuổi ba mươi yêu dấu
(QTO) - Học như cách đặt vấn đề của Nick M, chủ biên của một cuốn sách tuổi hoa niên đình đám một thời: Bạn có nhớ chuyện gì đã xảy ra ở Việt Nam trong 30 năm qua? Doraemon xuất bản lần đầu năm bao nhiêu? Internet thay đổi cuộc sống của chúng ta ra sao? Chiếc điện thoại di động đầu tiên của bạn mang thương hiệu gì? Ba thập kỷ không quá dài nhưng đủ xóa sổ những chiếc băng video VHS và thay thế bằng Youtube...Với riêng tôi, 30 năm là một chặng đường lớn lên cùng quê hương khi Cam Lộ trở về với tên gọi thân thương của mình mà tôi đã vinh dự được chứng kiến với tất cả sự xúc động, tự hào...

Tin đã đưa
Chợ Phiên Cam Lộ và giấc mơ “trên bến dưới thuyền” (30/11/2021)
Hương vị một vùng đất (29/11/2021)
Trở lại ngôi trường nơi vùng biên (27/11/2021)
20 năm “đưa đò” nơi miền ngược (20/11/2021)
Ươm mầm tình yêu cho câu hò, điệu ví (13/11/2021)
Mùa ruốc biển (6/11/2021)
Bà Dần đi học chữ (30/10/2021)
Nỗi lo ngập lụt đô thị (23/10/2021)
Phóng sự ảnh: Học sinh Đông Hà đến trường sau giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19 (21/10/2021)
Chuyện nghề quanh những đôi giày cũ (16/10/2021)
Gieo mầm xanh, ươm hy vọng (9/10/2021)
Phóng sự ảnh: Hỗ trợ người dân về quê qua chốt kiểm tra y tế Hải Lăng (4/10/2021)
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch (2/10/2021)
Phóng sự ảnh: Chung tay bảo vệ môi trường (28/9/2021)
Ước mơ vươn ra thế giới (25/9/2021)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

132434230
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ