Phóng sự ảnh: Chủ động ứng phó bão Noru

Phóng sự ảnh: Chủ động ứng phó bão Noru
(QTO) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong 2 ngày tới, bão Noru (bão số 4) mạnh lên cấp 13-14, gió giật cấp 16 sẽ ảnh hưởng lớn đến nhiều tỉnh ven biển miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 4, hạn chế thấp nhất thiệt hại, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương triển khai các biện pháp. Ghi nhận của PV Lê Trường hôm nay 26/9.

Thùy Dương và trải nghiệm ở Fulbright Việt Nam

Thùy Dương và trải nghiệm ở Fulbright Việt Nam
(QTO) - Nguyễn Thùy Dương - sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Fulbright Việt Nam - vừa vinh dự chinh phục được vị trí thực tập sinh phát triển quan hệ hợp tác và khách hàng của Amazon Web Services, Tập đoàn công nghệ Amazon. Amazon thuộc top 5 tập đoàn công nghệ lớn nhất hành tinh cùng với các tên tuổi như Meta, Apple, Google… mỗi năm chỉ tuyển rất ít thực tập sinh của các nước trên thế giới. Câu chuyện về Thùy Dương là niềm cảm hứng cho không ít bạn trẻ nhưng đây là lần đầu tiên cô khiêm tốn chia sẻ về mình.

Tiếng kẻng làng

Tiếng kẻng làng
(QTO) - Đêm buông xuống, núi rừng biên cương tĩnh lặng, chìm trong màn sương. Đang miên man thả ký ức về một thời xa xăm, tôi bỗng nghe tiếng kẻng vang lên. Giờ báo ngủ của Đồn Biên phòng Hướng Lập thong thả ngân vang, lan xa vào vách núi. Sau một ngày làm việc vất vả, giờ đây khu vực biên giới lại tĩnh lặng, không gian và thời gian như ngừng lại, nhường chỗ cho dàn đồng ca của lũ côn trùng rả rích đêm khuya. Tiếng kẻng của đồn biên phòng gợi về ký ức thuở xa xôi. Ngày ấy, những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ XX…

Phóng sự ảnh: Tuổi trẻ Quảng Trị hướng về cộng đồng

Phóng sự ảnh: Tuổi trẻ Quảng Trị hướng về cộng đồng
(QTO) - Song hành với nhiệm vụ chính trị và sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, tuổi trẻ Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống xung kích tình nguyện qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, khẳng định rõ nét vai trò, vị trí, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ. Trong đó phải kể đến việc huy động nguồn lực xây dựng các công trình như: “Con đường hạnh phúc”; “Ánh sáng đường quê”; “Điểm quét mã QR tuyên truyền quảng bá du lịch Quảng Trị”...

Phóng sự ảnh: Một số công trình được khởi công, đầu tư, nâng cấp chào mừng 50 giải phóng thị xã Quảng Trị

Phóng sự ảnh: Một số công trình được khởi công, đầu tư, nâng cấp chào mừng 50 giải phóng thị xã Quảng Trị
(QTO) - Để hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, những năm qua, thị xã Quảng Trị đã huy động các nguồn để đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn. Đặc biệt, trong dịp chào mừng 50 năm giải phóng, thị xã Quảng Trị đã kêu gọi nguồn hỗ trợ từ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam để xây dựng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản trị giá 4 tỉ đồng; Công ty CP ĐTTM-XD Phú Điền hỗ trợ 6,5 tỉ đồng xây dựng công trình Chỉnh trang - mở rộng khu vực Nhà hành lễ - Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn; Tập đoàn T&T hỗ trợ 3,2 tỉ đồng để trùng tu, nâng cấp Nghĩa Trủng đàn. Đồng thời tổ chức đầu tư, nâng cấp Trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành; khởi công Khu đô thị mới Võ Văn Kiệt, tạo điểm nhấn về không gian phát triển đô thị.

Thị xã Quảng Trị máu và hoa

Thị xã Quảng Trị  máu và hoa
(QTO) - Nằm cạnh đường thiên lý Bắc-Nam theo Quốc lộ 1, có con sông Thạch Hãn chảy qua, Thành Cổ Quảng Trị được cả thế giới biết đến như một địa chỉ của chiến tranh khốc liệt vào bậc nhất của loài người từ xưa đến nay. Khốc liệt đến nỗi nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã gọi nơi này là thành phố tuẫn đạo trong lịch sử Việt Nam và thế giới, thức tỉnh lương tâm nhân loại, lưu vào hậu thế một nơi chốn tâm linh hành hương, một cõi thiêng bi tráng.

Thành Cổ Quảng Trị, hai chiều thời gian…

Thành Cổ Quảng Trị,  hai chiều thời gian…
(QTO) - Kể từ năm 1558, khi Đoan Quốc Công Nguyễn Hoàng vào đóng dinh ở vùng Ái Tử để mưu cơ nghiệp lâu dài xứ Đàng Trong. Qua mấy đời Chúa Nguyễn, cả khi dời dinh vào Phú Xuân thì thủ phủ thành xưa vẫn lưu dấu ở làng Tiền Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. Năm Gia Long thứ 8-1809, vua mới cho dời thành về làng Thạch Hãn, khởi thủy cho một hành trình đến nay hơn 200 năm của Thành Cổ Quảng Trị.

Nặng lòng với tiếng đàn Ta lư

Nặng lòng với tiếng đàn Ta lư
(QTO) - Chị Hồ Thị Tâm (sinh năm 1974) ở thôn A Xóc Cha Lỳ, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, đã chơi đàn Ta lư hơn 30 năm nay. Chị tự mình chế tác đàn Ta lư và sáng tác những giai điệu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mình. Là người nặng lòng với việc gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc, chị Tâm ước mong được trao truyền vốn kiến thức của mình để thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy...

Tấm lòng của vị chủ tịch kháng chiến

Tấm lòng của vị chủ tịch kháng chiến
(QTO) - Ông Trương Quang Phiên, người làng Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, từng có thời gian dài giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Hành chính tỉnh Quảng Trị (nay là Chủ tịch UBND tỉnh) trong những năm kháng chiến chống Pháp. Ông là người có trách nhiệm đối với quê hương, đất nước và sự nghiệp cách mạng. Cuộc đời ông là một câu chuyện đầy tình người.

Tin đã đưa
Phóng sự ảnh: Bảo tàng truyền thống Liên minh chiến đấu Việt - Lào tại Bản Đông (31/8/2022)
Trường Sơn - Phu Luông, hai mái ân tình (30/8/2022)
Hẹn gặp ở thiên đường (30/8/2022)
Đến Wat Phou, ngày trăng náu (30/8/2022)
Bóng hình Tổ quốc giữa trùng dương (27/8/2022)
Nhớ một thời “Vì Cồn Cỏ thân yêu” (27/8/2022)
Những người canh giữ “mắt thần” của biển (20/8/2022)
Hành trình chinh phục 12 suất học bổng ở Mỹ của Khánh Hưng (13/8/2022)
Ca sĩ Lê Thu Uyên: Hát để trả nợ cuộc đời (6/8/2022)
Phần thưởng cho nữ sinh đam mê đồ họa (30/7/2022)
Rưng rưng ký ức “một thời hoa lửa” (23/7/2022)
Nữ sinh Lào dành tình yêu cho tiếng Việt (16/7/2022)
Bóng cả giữa đại ngàn (8/7/2022)
Nhà báo Trần Quang Minh và hành trình ý nghĩa trên đất Quảng Trị (2/7/2022)
Cùng con đi về phía ánh sáng (25/6/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

161168670
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ