Cùng con đi về phía ánh sáng

Cùng con đi về phía ánh sáng
(QTO) - 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, không có người mẹ nào lại không mong muốn con mình lớn lên mạnh khỏe. Nhưng vẫn có những người mẹ phải đón nhận sự thật cay đắng khi con mắc phải chứng tự kỷ. Dù có lúc bất lực, đớn đau, tuyệt vọng nhưng những người mẹ mà tôi gặp gỡ lại có một điểm chung là luôn mạnh mẽ đối diện và không bao giờ buông xuôi trước tình trạng của con mình. Họ chọn cùng con đi về phía ánh sáng…

Phóng sự ảnh: Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung

Phóng sự ảnh: Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung
(QTO) - Chú trọng phát triển các ngành công nghiệp có thế mạnh, đặc biệt là ngành năng lượng, những năm gần đây, Quảng Trị đã tập trung cho công tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư các dự án năng lượng. Nhằm tạo bước đột phá quan trọng trong phát triển công nghiệp của tỉnh, hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đang được đầu tư để đón đầu. Đến nay, tỉnh Quảng Trị dẫn đầu cả nước về tổng số dự án điện gió, bên cạnh đó còn có triển vọng phát triển thêm nhiều nhà máy điện năng lượng mặt trời, thuỷ điện, nhiệt điện và điện khí góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như phát triển điện lực quốc gia.

Tiếng hát từ trái tim

Tiếng hát từ trái tim
(QTO) - Nhiều người thường gọi anh Nguyễn Quang là ca sĩ dẫu chàng trai khiếm thị này chưa bao giờ tự nhận điều đó về mình. Anh chỉ biết rằng, tiếng hát của mình bắt nguồn từ chính trái tim với những khát khao, hy vọng. Từ giọng hát đó, anh Quang đã và đang gửi đến mọi người bản nhạc của chính cuộc đời mình với những thanh âm trong trẻo, đầy cảm hứng.

Hạnh phúc khi thấy dân bản được ấm no

Hạnh phúc khi thấy dân bản được ấm no
(QTO) - Giữa đại ngàn Trường Sơn, có một chàng trai Pa Kô luôn hết lòng vì bà con dân bản. Đó chính là anh Hồ Văn Niêu, ở xã A Ngo - người dành hết tâm huyết của mình để góp sức chăm lo cho thế hệ trẻ và giúp người dân có cuộc sống khấm khá hơn. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là khi thấy dân bản được ấm no, đủ đầy.

Tự tin với “Quán ăn sáng Hồng”

Tự tin với “Quán ăn sáng Hồng”
(QTO) - Tham gia chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” năm 2021 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chị Trần Thị Ánh Hồng (sinh năm 1987) hiện đang sống tại thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, đã xuất sắc vượt qua hàng triệu phụ nữ trên cả nước giành giải nhất toàn quốc với ý tưởng mang tên “Quán ăn sáng Hồng”. “Quán ăn sáng Hồng”, thoạt nghe thì chẳng có gì đặc biệt. Nhưng nếu ghé qua đây, bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị, trong đó có câu chuyện khởi nghiệp của cô chủ quán, vốn là một viên chức nhà nước bỏ việc về quê làm kinh tế.

Nghề sửa “lỗi” thời gian

Nghề sửa “lỗi” thời gian
(QTO) - Qua bao tháng năm, giữa tấp nập, nhộn nhịp của thành phố, vẫn còn những người thợ hằng ngày cặm cụi, nhẫn nại và tỉ mỉ tìm tòi, sửa chữa từng lỗi nhỏ để trả lại nhịp chuẩn thời gian cho những chiếc đồng hồ. Ngày càng có ít người trẻ chịu khó theo học nghề này, bởi theo kinh nghiệm của những người thợ lâu năm, nghề sửa đồng hồ đòi hỏi ngoài tính nhẫn nại, chịu khó thì phải có sự yêu thích, đam mê và cả năng khiếu mới có thể lành nghề.

Về vùng đất thiêng Quảng Trị

 Về vùng đất thiêng Quảng Trị
(QTO) - Đây là lần thứ 3 tôi về miền đất thiêng Quảng Trị, đúng vào dịp tỉnh kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng 1/5 (1972-2022) với nhiều hoạt động có ý nghĩa; ngoài Lễ kỷ niệm còn có 2 điểm nhấn: Lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” tổ chức tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và các hoạt động kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị. 

Nơi con tim ở lại

Nơi con tim ở lại
(QTO) - Sống, học tập và làm việc ở nước Pháp hoa lệ nhưng trái tim Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu (sinh năm 1991), vẫn hướng về Quảng Trị. Chính tình yêu đất nước, quê hương và lòng tự hào dân tộc đã tiếp thêm sức mạnh để Minh Châu vượt qua mọi rào cản, vươn tới đỉnh thành công.

Đạo diễn Trần Vịnh: Mảnh đất Quảng Trị luôn sâu nặng ân tình

Đạo diễn Trần Vịnh: Mảnh đất Quảng Trị luôn sâu nặng ân tình
(QTO) - Khi nhắc đến Quảng Trị, mạch nguồn ký ức về mảnh đất và con người nơi đây khiến đạo diễn, NSƯT Trần Vịnh - một vị đạo diễn mà tên tuổi của ông gắn liền với những bộ phim về đề tài chiến tranh - như được khơi nguồn cảm xúc. Dòng ký ức của ông luôn nhắc về những kỷ niệm ở chiến trường Trị Thiên; về tình cảm của bà mẹ Cam Thành (Cam Lộ) chăm sóc ông lúc bị bệnh; về những ngày tháng lăn lộn nơi mảnh đất gió Lào cát trắng để thực hiện các bộ phim về đề tài chiến tranh. Với ông, mảnh đất Quảng Trị luôn sâu nặng ân tình.

Tin đã đưa
Sức sống mới ở chiến khu xưa (1/5/2022)
Núi sông hôm nay biết ơn người mẹ hiền…* (30/4/2022)
Cọp Thủy Ba, ma Đường 9 (29/4/2022)
Hai cựu binh một lối về Quảng Trị (29/4/2022)
Thành cổ lòng đất chưa nguôi (29/4/2022)
Long Quang bây giờ xanh lắm... (24/4/2022)
Chuyện đi tìm nhân vật trong bức ảnh “Nụ cười thách thức bom đạn” (23/4/2022)
Phóng sự ảnh: Đông Hà ngày mới (19/4/2022)
Một số hình ảnh về Đông Hà những ngày đầu lập lại tỉnh và hôm nay (18/4/2022)
Cô sinh viên xuất sắc và ước mơ chinh phục đỉnh cao (16/4/2022)
Pa Tầng có nữ già làng... (9/4/2022)
Đi “săn”… sa tặc! (2/4/2022)
Cam Lộ, đất ngọn nguồn (30/3/2022)
Đường đến vương miện của cô gái Quảng Trị (26/3/2022)
Ấm lòng liệt sĩ giữa khơi xa (19/3/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>
150512347
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ