Cuba - Xứ sở diệu kì

Cuba - Xứ sở diệu kì
(QT) - Cuba đang ở vào thời khó khăn nhất về kinh tế kể từ khi cách mạng thành công. Đó là nhận xét của những người bạn Cuba mà tôi gặp ở La Habana khi nói đến việc Mỹ mới đây đã siết lại cấm vận với đảo quốc vùng Caribbe này.

Thị xã Quảng Trị xưa và nay

Thị xã Quảng Trị xưa và nay
(QT) - Phóng sự ảnh: Thị xã Quảng Trị xưa và nay

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà
(QT) - Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà

Săn ong vò vẽ

Săn ong vò vẽ
(QT) - Kinh nghiệm cùng với bộ trang phục bảo hộ tự chế đã giúp nhiều người dân ở huyện Cam Lộ mưu sinh bằng nghề săn tổ ong vò vẽ, loại côn trùng được mệnh danh là “ong tử thần” để lấy nhộng ong. Nhộng ong có thân mềm, màu trắng ngà, nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, tìm mua với mức giá khá cao, dao động từ 350.000 - 500.000 đồng/kg.

Chàng họa sĩ với nét cọ truyền thần

Chàng họa sĩ với nét cọ truyền thần
(QT) - Vẽ chân dung là một thể loại hội họa có từ lâu đời, song để có được một chân dung nghệ thuật đòi hỏi người họa sĩ phải biết bắt cái thần của nhân vật. Nói cách khác, vẽ tranh truyền thần là sự kết hợp giữa tài năng hội họa và mĩ cảm nhân trắc học. Vì thế thể loại này còn được gọi là vẽ truyền thần. Trần Thế Vĩnh, một họa sĩ trẻ Quảng Trị gần đây được biết đến là người vẽ tranh chân dung ấn tượng, được giới chuyên môn đánh giá cao, tranh của anh được nhiều nhà sưu tập tuyển chọn.

Lấp lánh vàng sao trên áo ngư dân

Lấp lánh vàng sao trên áo ngư dân
(QT) - Tiếp nối truyền thống của cha ông sử dụng những đoàn tàu bám biển vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, ngư dân, đảng viên Võ Hồng Anh ở Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh hơn hai mươi năm qua luôn xứng đáng là thủ lĩnh tinh thần của hàng ngàn ngư dân cùng nhau chung sức giữ gìn bờ cõi quê hương.

Ngôi làng của MAG

Ngôi làng của MAG
(QT) - Giờ đây, vùng đất chết xưa kia đầy rẫy bom mìn đã mọc lên 78 nóc nhà, đêm đêm sáng ánh đèn, cuộc sống người dân ngày càng ấm no. Nơi chúng tôi nói đến là xóm Rú, thôn Trúc Khê, xã Gio Quang, huyện Gio Linh. Người dân địa phương thường gọi đây là ngôi làng của MAG.

Chuyện về những người đi làm thủy lợi...

Chuyện về những người đi làm thủy lợi...
(QT) - Tháng 4/1977, một thời gian ngắn sau ngày đất nước hòa bình, huyện Bến Hải, tỉnh Bình - Trị - Thiên đã có quyết định thành lập Trung đoàn 477, còn gọi là Trung đoàn 477 - Bến Hải, tập hơn 6.000 thanh niên nam, nữ, thuộc 24 đơn vị từ các xã của vùng đất Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ với nhiệm vụ xây dựng các công trình thủy lợi, rà phá bom mìn khắc phục hậu quả chiến tranh, khai hoang mở đất để phát triển sản xuất…

Việc nào khó, có trưởng thôn

Việc nào khó, có trưởng thôn
(QT) - Lâu nay, ông Đoàn Ánh Phước (sinh năm 1968), trú tại thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ luôn nhận được sự tôn trọng đặc biệt của người dân địa phương. Tận tâm, tận lực cống hiến cho quê hương, ông Phước đã làm được nhiều việc tưởng chừng không thể.
Tin đã đưa
Đông Hà, nghe trăm năm hát khúc mười năm… (6/8/2019)
Nhà giàn DK1 - Tư Chính, vững vàng giữa trùng khơi (3/8/2019)
Vạn bước chân ở Nghĩa trang Trường Sơn (27/7/2019)
Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Trung đoàn 842 (25/7/2019)
Đi “phượt” ở thượng nguồn Thác Ma (20/7/2019)
Ngày mới của những cô gái Vân Kiều (13/7/2019)
Gập ghềnh con chữ của Vang (6/7/2019)
Ngôi chùa làng “cưu mang” con chữ (29/6/2019)
Năng lượng điện mặt trời ở Quảng Trị (26/6/2019)
Dưới bóng nhà dài… (22/6/2019)
Hành trình 30 năm ấp ủ giọt mắm quê (15/6/2019)
Quảng Trị, niềm vui ngày trở lại (11/6/2019)
Người tiên phong “làm mới” con tôm ở Quảng Trị (8/6/2019)
Cù Bai, ngày trở lại (2/6/2019)
Hành trình của một con đường (2/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ