Những người “giữ lửa” múa lân, sư, rồng

Những người “giữ lửa” múa lân, sư, rồng
(QT) - Trung thu trong ký ức của mỗi người là những gam màu khác nhau về không khí đoàn viên, sum họp. Trung thu còn gắn liền với niềm háo hức của trẻ thơ khi được nghe tiếng trống rộn ràng của những đoàn múa lân, sư, rồng dọc ngang trên khắp nẻo phố phường. Không ai biết, múa lân, sư, rồng có từ bao giờ, nhưng chắc hẳn Trung thu sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi không khí rộn ràng của những đoàn múa lân ngoài phố. Đằng sau đó là câu chuyện về những người “giữ lửa”, miệt mài thổi hồn vào những chú lân, sư, rồng, để văn hóa truyền thống còn mãi với thời gian.

Cháy hết mình vì đam mê

Cháy hết mình vì đam mê
(QT) - Đặng Tiến Đồng (sinh năm 1998) sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở thôn Việt Yên, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Từ nhỏ, Đồng đã đam mê âm nhạc và khởi nghiệp bằng việc hát rong bán kẹo kéo. Để rồi một ngày, khi xuất hiện trên sân khấu lớn, hình ảnh Đồng khiến nhiều người vừa lạ, vừa quen. Ít ai biết để tỏa sáng như hôm nay, Đặng Tiến Đồng đã cháy hết mình vì đam mê.

Chạm đến ước mơ

Chạm đến ước mơ
(QT) - Thời thơ ấu, Trương Thị Xuân Huyền (sinh năm 1996), trú tại bản Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa thường cùng bạn bè trèo trên ngọn đồi cao ngồi ngắm trăng. Mỗi lúc như thế, Huyền lại chia sẻ mong muốn chu du qua nhiều quốc gia trên thế giới. Không ai ngờ cô bé lớn lên giữa đại ngàn ấy lại có ngày biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Thương lắm...áo dài!

Thương lắm...áo dài!
Phóng sự ảnh

Đất giới tuyến chuyển mình

Đất giới tuyến chuyển mình
(QT) - Nhiều du khách gần xa, đặc biệt là các cựu chiến binh rất ngỡ ngàng khi đặt chân đến những miền quê dọc đôi bờ sông Bến Hải. Từng hứng chịu vô vàn mất mát, đau thương, mảnh đất tưởng chừng khó hồi sinh ấy đã và đang chuyển mình sinh sôi.

Một trái tim ấm áp tình người

Một trái tim ấm áp tình người
(QT) - Gần 20 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, anh Phan Văn Tuấn, thôn Công Thương Nghiệp, xã Hải Thọ, Hải Lăng đi khắp nơi để kết nối những tấm lòng hảo tâm nhằm hỗ trợ kịp thời cho những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn. Cho đến bây giờ, anh không nhớ rõ có bao nhiêu hoàn cảnh mình từng kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ, chỉ biết rằng, hành trình đó vẫn được anh tiếp tục và cần hơn nữa sự chung tay, góp sức của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Cây cà gai leo ở Cam Lộ, từ “vô danh” đến An Xuân

Cây cà gai leo ở Cam Lộ, từ “vô danh” đến An Xuân
(QT) - Vùng đất Cam Lộ xưa nay đã từng có những đặc sản vang danh khắp trong Nam, ngoài Bắc như bắp, lạc, hồ tiêu, mật ong, gỗ rừng trồng… Ngoài một ít đất ruộng màu mỡ ven sông Hiếu, Cam Lộ vốn là vùng bán sơn địa, do đó có thể thấy trong công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp hiện thời, “bản đồ” sản vật của Cam Lộ, ngoài giữ lại thế mạnh về cây hồ tiêu, cây lâm nghiệp, còn được bổ sung thêm cây dược liệu. Đây là những loại cây trồng tỏ ra rất thích hợp và chỉ có thể gia tăng chất lượng sản phẩm nếu được trồng trên địa hình đất đai khô cằn, khí hậu khắc nghiệt.

Những “nhà sáng chế” tuổi học trò

Những “nhà sáng chế” tuổi học trò
(QT) - Đang ở độ tuổi cắp sách đến trường nhưng Trần Thị Châu Anh, Lê Văn Minh, Phan Thị Hồng Thắm và Dương Lê Phước Hưng đã chịu khó nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích. Sự đam mê sáng tạo của các em được Hội đồng chấm thi cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII, năm 2018 ghi nhận.

Thắp lửa từ đất lạc

Thắp lửa từ đất lạc
Như những dòng sông chảy chảy qua Tháng ngày đọng lại những phù sa Ân tình là lớp phù sa ấy Cứ mỗi mùa xuân lại nở hoa!...Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ