Nguyện làm ánh bình minh

Nguyện làm ánh bình minh
(QT) - Các em nhỏ theo học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Minh, thành phố Đông Hà thường mong chờ mỗi buổi sớm mai để được ba mẹ đưa đến ngôi nhà chung nằm trên con đường Ngô Quyền rợp bóng cây. Nơi đây, ngày ngày con trẻ được sưởi ấm bằng tình yêu thương của cô giáo Nguyễn Thị Tình cùng những người mẹ đặc biệt khác.

Nơi tình người tỏa sáng

Nơi tình người tỏa sáng
(QT) - Hơn 40 bệnh nhân bị bệnh tâm thần phân liệt được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 tỉnh là những phận đời đáng thương. Nhưng ít ra, khi được đưa vào đây, dưới sự chăm sóc tận tình của cán bộ, nhân viên trung tâm, họ đã có những tháng ngày bình yên, có những phút giây được trở thành những con người bình thường khi thoát khỏi “vùng hoang tưởng”. Nơi đây, tình người luôn tỏa sáng…

Xây ước mơ từ gian khó

Xây ước mơ từ gian khó
(QT) - Có được thành công như ngày hôm nay, anh Nguyễn Hữu Tùng (sinh năm 1983), Giám đốc Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện VNT, thành phố Đông Hà luôn cảm ơn mọi khó khăn, thử thách mà mình đã gặp phải từ buổi đầu khởi nghiệp. Chính mồ hôi, nước mắt đã giúp anh rèn tâm, luyện trí, không ngừng vươn lên để thực hiện những giấc mơ của mình.

Ghi ở Sa Trầm

Ghi ở Sa Trầm
(QT) - Trầm, Cóc, Tà Mên, Bù, Ngược, A La, Tà Rẹc… và nhiều địa danh xa xôi, hiểm trở khác của các xã Ba Nang, Tà Long, huyện Đakrông, chỉ thoáng nghe đã thấy diệu vợi, hoang vu giữa rừng xanh, núi thẳm. Thế nhưng, ở các xã biên giới này hằng ngày, hằng giờ, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Trầm vẫn chắc tay súng để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân. Những ngày tháng 3, tôi có trải nghiệm khó quên khi lên với Đồn Biên phòng Sa Trầm và rồi được thấy, được nghe bao câu chuyện về nghĩa tình quân dân nơi miền biên ải.

Sắc hoa giấy vùng biên

Sắc hoa giấy vùng biên
(QT) - Đến thị trấn vùng biên giới Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sắc màu rực rỡ của các loài hoa giấy. Từ trong ngõ hẻm đến mặt phố đều ngập tràn sắc màu của loài hoa có sức sống mãnh liệt này. Sắc hoa giấy từ lâu cũng tô điểm thêm vẻ đẹp tươi trẻ, nét yêu kiều của thị trấn vùng biên này…

Thao thức vì thổ cẩm

Thao thức vì thổ cẩm
(QT) - Chị Kăn Phúc không nhớ hết số đêm mình thao thức nghĩ cách lưu giữ, nâng tầm nghề dệt thổ cẩm quê mình. Dẫu biết niềm đam mê của mình phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng chị vẫn nghe theo tiếng gọi của trái tim với hi vọng một ngày, thổ cẩm do chính bàn tay người Pa Kô dệt sẽ được nhiều người biết đến.

Không thể lãng quên

Không thể lãng quên
(QT) - Kí ức về tuổi thơ và một thời trai trẻ đã phai nhạt dần sau ngày ông Lê Quang Hiếu bị thương trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Thế nhưng, những hình ảnh, âm thanh của cuộc chiến vẫn hằn vết trong tâm trí, trái tim ông. Người cựu chiến binh này không thể quên và cũng không cho phép mình quên dòng kí ức viết bằng máu năm nào.

Vượt qua nỗi đau bom mìn

Vượt qua nỗi đau bom mìn
(QT) - Vụ tai nạn bom mìn năm 10 tuổi đã đẩy Hồ Văn Lai (sinh năm 1990), trú tại khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh xuống hố sâu tuyệt vọng. Nhưng không chấp nhận gục ngã trước số phận, Lai đã chọn cách đứng dậy để làm nên những điều ý nghĩa cho cuộc đời và cho chính bản thân mình.

Cửa Tùng, Cửa Việt - tin ở giấc mơ lành

Cửa Tùng, Cửa Việt - tin ở giấc mơ lành
(QT) - Xem mấy bức ảnh tư liệu quý hiếm về “thiên đường nghỉ dưỡng” Cửa Tùng những năm 30 của thế kỉ trước được anh bạn nhà báo chia sẻ trên facebook, thấy lòng nhói tiếc. Ảnh của người Pháp chụp những ngôi villa xinh đẹp nằm trên các mũi đất nhô ra biển với hệ thống nhà hàng, phòng nghỉ, sân chơi, công viên… được xây dựng theo phong cách kiến trúc phương Tây sang trọng hiện đại. Thật không ngờ Cửa Tùng từng có những tiện nghi như vậy.Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ