Ấm tình đồng đội

Ấm tình đồng đội
(QT) - Kết thúc năm tháng dằng dặc khói bom lửa đạn, dòng Thạch Hãn kiêu hùng và mảnh đất Thành Cổ linh thiêng trở thành nơi gửi gắm cốt xương của những chàng trai tuổi mới đôi mươi chưa một lần nắm tay con gái. Đối với những cựu binh may mắn trở về, họ gắn kết với nhau và thành lập nên Liên chi hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị 1972 để quan tâm, hỗ trợ đồng đội có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Những bức ảnh thay lời muốn nói

Những bức ảnh thay lời muốn nói
(QT) - Với mong muốn được góp sức bảo vệ thiên nhiên trên dãy Trường Sơn hùng vĩ của miền Tây Quảng Trị và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình, sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, Nhóm đồng nghiên cứu người dân tộc Pa Kô tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông đã thực hiện những tác phẩm ảnh về thiên nhiên, mảnh đất, con người và văn hóa truyền thống của người Pa Kô. Đây là kho tư liệu mà nhóm nghiên cứu muốn giới thiệu với đồng bào quê hương mình và các dân tộc bạn về những hình ảnh tưởng chừng rất đỗi bình dị nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa.

Để lời ru không còn buồn

Để lời ru không còn buồn
(QT) - Chị Hồ Thị Thoan chia sẻ, nếu quay lại quá khứ thì vẫn chọn người đàn ông mình yêu thương nhưng chắc chắn sẽ không sớm “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Từ câu chuyện cuộc đời mình, nhiều năm nay, chị đã âm thầm giúp lời ru của các cô gái Vân Kiều không còn những thanh âm buồn.

Những “người đưa đò” miền sơn cước

Những “người đưa đò” miền sơn cước
(QT) - Giữa miền rẻo cao heo hút và khó khăn bậc nhất tỉnh Quảng Trị, có những thầy cô giáo đang từng ngày dốc bầu nhiệt huyết bám lớp bám trường thực hiện sứ mệnh “trồng người”. Họ như những người đưa đò thầm lặng, chắp cánh ước mơ tươi sáng cho con em bản làng…

Vào “ốc đảo” vùng cao

Vào “ốc đảo” vùng cao
(QT) - Nhiều tuyến đường huyết mạch độc đạo ở những xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị đến nay vẫn là những đường mòn rất trắc trở, ẩn chứa nguy hiểm. Đây là một trong những trở lực chính kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của nhiều bản làng vốn bao năm nghèo khó.

Những tiết học ngoài lịch báo giảng

Những tiết học ngoài lịch báo giảng
(QT) - Gắn bó với vùng cao nhiều năm nay, giáo viên Trường THPT Đakrông luôn trăn trở với nỗi khó khăn của học sinh. Gạt đi nỗi lo cơm áo thường nhật, họ chuyên tâm nâng bước đàn em đến trường. Những tiết học ngoài lịch báo giảng là minh chứng sinh động cho tấm lòng các thầy cô giáo.

Nghĩa tình Salavan và Champasak

Nghĩa tình Salavan và Champasak
(QT) - Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng được dòng Mê Kông tưới mát và bồi đắp phù sa, cùng chung kẻ thù và cùng chung lí tưởng, mối tình hữu nghị Việt - Lào đã vượt qua cả không gian và thời gian. Trong trái tim của nhiều người Việt Nam có hình ảnh một đất nước Lào thân thiện, thủy chung và tươi đẹp. Riêng tôi, mỗi lần đến quốc gia này, tôi lại thấy yêu hơn cảnh vật và con người ở đây.

Cây cổ thụ bên suối Rlây

Cây cổ thụ bên suối Rlây
(QT) - Đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô thường xem người có uy tín trong bản như cây cổ thụ giữa đại ngàn Trường Sơn. Bởi cây cổ thụ vươn cao tỏa bóng mát chở che cho những cánh rừng, còn người có uy tín trong bản thì bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để giúp cho người dân trong bản. Và ông Hồ Văn Thu chính là một trong những cây cổ thụ đang tỏa bóng bên dòng suối Rlây chảy qua bản A La.

Cho em đến trường gần hơn

Cho em đến trường gần hơn
(QT) - Những chiếc xe đạp cũ đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các miền quê trong tỉnh phải hằng ngày cuốc bộ hàng cây số đi học chính là món quà quý giá giúp các em đến trường gần hơn. Món quà đó là công sức, tâm huyết của thầy giáo Hoàng Hữu Kiều, Trường TH-THCS Linh Thượng, huyện Gio Linh, người đã nhiều năm nay âm thầm đi xin từng chiếc xe đạp cũ, mua lại những chiếc xe hỏng bằng số tiền lương của mình, tu sửa cẩn thận để tặng cho học trò nghèo.
Tin đã đưa
Chuyện về người gánh chữ lên non (24/11/2018)
Mạch nguồn của yêu thương (17/11/2018)
Sê Băng Hiêng, dòng sông kí ức (14/11/2018)
Theo đuổi giấc mơ nông sản sạch (10/11/2018)
Bền bỉ giữ nghề truyền thống (3/11/2018)
Người mẹ mù chữ và 5 người con vào đại học (27/10/2018)
Chuyện về những nữ trợ giúp viên pháp lí (20/10/2018)
Gieo chữ Việt ở Seno (13/10/2018)
“Ông bụt” ở làng An Mô (6/10/2018)
Đánh thức du lịch giếng cổ Gio An (29/9/2018)
Những người “giữ lửa” múa lân, sư, rồng (22/9/2018)
Cháy hết mình vì đam mê (15/9/2018)
Chạm đến ước mơ (8/9/2018)
Thương lắm...áo dài! (2/9/2018)
Đất giới tuyến chuyển mình (1/9/2018)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ