Cùng doanh nghiệp vượt “bão” COVID-19


Ngày cập nhật: 20/06/2022 14:07:18

(QTO) - Thời gian qua, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực sát cánh với doanh nghiệp, doanh nhân. Trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mối quan hệ ấy ngày càng gắn bó, bền chặt, mang lại nhiều điều ý nghĩa.

 

Phóng viên Báo Quảng Trị phỏng vấn Tổng giám đốc Công ty Cổ phần gỗ MDF- VRG Cao Thanh Nam về nỗ lực vượt qua COVID-19 - Ảnh: N.K

 

Đến giờ, nhìn lại chặng đường gian khó vừa qua, anh Nguyễn Hữu Tùng, sinh năm 1983, Giám đốc Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Môi trường đô thị VNT vẫn không khỏi xúc động. Biết dịch bệnh sẽ là một thử thách rất khắc nghiệt và doanh nghiệp khó tránh khỏi tổn thất trong vòng xoáy của nó, anh Tùng cùng nhân viên sớm lên tinh thần: “Dịch bệnh gây ra khó khăn gấp đôi thì mình nỗ lực gấp ba”.

 

Minh chứng sinh động cho quyết tâm ấy là anh đã chỉ đạo đẩy mạnh lĩnh vực cây xanh, môi trường đô thị, cơ khí, quảng cáo và khai mở những công việc mới để “nuôi sống” công ty. Sự nỗ lực đã mang về những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, nó không khiến anh Tùng tự hài lòng và quên đi mục tiêu ban đầu. Anh dành thời gian nhìn lại những sự kiện công ty từng tổ chức; lên ý tưởng, dự định, kế hoạch mới; học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm…

 

Nhờ thế, sau khi bước sang giai đoạn “bình thường mới”, Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Môi trường đô thị VNT đã có những bước tiến trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. “Để công ty phát triển, ngoài phát huy nội lực, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, trong đó có các cơ quan báo chí. Báo, đài đã cung cấp những thông tin tin cậy và cổ vũ doanh nghiệp chúng tôi vượt khó. Tôi rất vui khi cầm trên tay bài báo nói về những nỗ lực vượt qua dịch bệnh của công ty mình”, anh Tùng chia sẻ.

 

Các doanh nghiệp trên địa bàn ví COVID-19 là một trận “cuồng phong”, gây ra những tổn thất nặng nề. Đại dịch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội; đồng thời, đặt ra thách thức rất lớn cả trong công tác phòng, chống dịch lẫn nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế. Trong vòng xoáy COVID-19, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn phải chật vật tìm đường. Nhiều doanh nghiệp đứng trên bờ vực bị phá sản. Cuộc sống của người lao động, công nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động cần “chiếc phao cứu sinh” từ các cấp, ngành, đơn vị liên quan, trong đó có cơ quan báo chí.

 

Thường xuyên theo dõi thông tin báo chí trên địa bàn, đặc biệt là trong thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Ngọc Sỹ nhận thấy, các cơ quan báo chí địa phương, cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn và đội ngũ phóng viên thường trú đã tích cực làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống COVID-19, đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch bằng nhiều cách khác nhau.

 

Trước tiên, với sự nhiệt huyết trong công việc, các cán bộ, phóng viên đã cung cấp những thông tin nóng hổi, chuẩn xác về tình hình dịch bệnh để doanh nghiệp nắm và có biện pháp ứng phó phù hợp. Những thử thách do dịch bệnh đặt ra với doanh nghiệp được phản ánh một cách cụ thể, rõ nét trên mặt báo. Thông qua bài viết của mình, các cán bộ, phóng viên phát huy vai trò kiến giải, đề nghị các cấp, ngành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Báo chí giúp kết nối giữa cộng đồng chuyên gia, doanh nghiệp với các cơ quan chức năng.

 

Không dừng lại ở đó, nhiều câu chuyện vượt khó trong đại dịch của doanh nghiệp trong mùa dịch như Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Môi trường đô thị VNT đã được thông tin trên báo, cổ vũ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

 

Báo chí là một trong những kênh để các cấp công đoàn nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: T.L

 

Ngoài trang báo, với ý thức, trách nhiệm cao, các cán bộ, phóng viên trên địa bàn còn trực tiếp có những hoạt động cụ thể để hỗ trợ công ty, người lao động gặp khó khăn do COVID-19. Ngoài tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, đơn vị liên quan vào cuộc, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các cơ quan báo chí tổ chức như: Thăm hỏi, tặng quà cho người lao động khó khăn; hỗ trợ đồ dùng, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch; huy động, hỗ trợ lương thực, thực phẩm...

 

Đơn cử như trong thời điểm dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, cán bộ, phóng viên Báo Quảng Trị đã phối hợp với Hội LHPN, LĐLĐ huyện Đakrông huy động, vận chuyển gần 16 tấn lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại dịch vụ San Ta, Bình Dương, nơi có khá đông người Quảng Trị làm việc.

 

Đây cũng chính là công ty từng phối hợp với tuổi trẻ Báo Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau khi nhận được món quà ấm tình quê hương, chủ doanh nghiệp và công nhân công ty đều rất vui mừng. Với tinh thần san sẻ yêu thương, họ đã hỗ trợ lại 10 tấn hàng cho các khu cách ly tập trung ở phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 

Qua nắm bắt tình hình, các cán bộ, phóng viên trên địa bàn được biết, tuy gặp không ít khó khăn nhưng nhiều người đứng đầu doanh nghiệp vẫn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng. Ai cũng mong muốn giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh với tinh thần “lá rách ít đùm là rách nhiều”. Vì thế, nhiều cán bộ, phóng viên đã trở thành những nhịp cầu kết nối yêu thương.

 

Nói về câu chuyện này, ông Hồ Xuân Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khẳng định, báo chí đã khởi duyên cho không ít việc làm nghĩa tình của mình và nhiều doanh nhân trẻ khác trong mùa dịch. Như thông qua báo chí, ông Hiếu được biết, nhiều lao động từ miền Nam “bụng đói, cật rét” trên đường về quê tránh dịch. Từ sự thôi thúc của trái tim, ông và một số cán bộ, người lao động của công ty đã đóng góp, huy động được gần 300 triệu đồng để hỗ trợ bà con.

 

“Những thông tin, hình ảnh trên mặt báo và lời chia sẻ của phóng viên đã làm lay động trái tim chúng tôi. Anh em rất mừng khi “chiếc hộp Thạch Sanh”, cái tên mà bà con âu yếm đặt đã kịp thời giúp chuyến trở về của nhiều người lao động ở các tỉnh phía Nam vơi đi nhọc nhằn”, ông Hiếu cho biết.

 

Từ thông tin trên báo chí, nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh và có sự hỗ trợ kịp thời - Ảnh: T.L

 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Ngọc Sỹ, từ trước đến nay, mối quan hệ giữa báo chí với phần lớn doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn rất gần gũi, thân thiết. Mối quan hệ ấy càng bền chặt sau những thử thách do COVID-19 gây ra. Báo chí đã tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch. Trong bối cảnh hiện nay, khi nền kinh tế của đất nước nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng đang phục hồi, phát triển sau dịch, Hội Nhà báo đã và đang khuyến khích cán bộ, hội viên tiếp tục thông tin, tuyên truyền, cổ vũ doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh; tiếp tục xây dựng thương hiệu; nhân lên niềm tin của đối tác; tiếp cận được khách hàng, thị trường mới…Tin rằng, sự đồng hành đầy tâm huyết, trách nhiệm giữa báo chí và doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp.

 

Quang Hiệp

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

156043707
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ