Báo chí góp phần xây dựng niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp


Ngày cập nhật: 20/06/2022 13:57:05

(QTO) - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận được sự quan tâm hỗ trợ tích cực từ các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền quảng bá sản phẩm. Nhờ vậy, hình ảnh, thương hiệu, uy tín, niềm tin người tiêu dùng đối với sản phẩm của doanh nghiệp được giữ gìn và bảo vệ, giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm vươn ra thị trường; góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân ở địa phương.

 

Sản phẩm gạo hữu cơ của Sepon Group mới ra mắt đã được thị trường đón nhận - Ảnh: K.S

 

Đồng hành xây dựng thương hiệu tầm quốc tế

 

Gần 50 năm qua, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị (Sepon Group) không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh; đồng hành, hỗ trợ người dân trong phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần thúc đẩy sự phát triển các vùng nông thôn, miền núi, tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

 

Ngoài việc đầu tư, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển thương hiệu thì doanh nghiệp còn có sự gắn kết chặt chẽ với báo chí để làm cầu nối việc bảo vệ và phát triển thương hiệu, phản ánh cụ thể trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nông dân và người tiêu dùng. Đặc biệt, phản ánh hoạt động đổi mới sáng tạo từ xây dựng, liên kết phát triển vùng trồng nguyên liệu đến áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại vào sản xuất, kinh doanh.

 

Nhờ vậy, nhiều sản phẩm, dịch vụ của công ty sớm khẳng định chất lượng, thương hiệu được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận, đoạt giải thưởng cao. Tiêu biểu như sản phẩm tiêu Cùa và tinh bột sắn gây tiếng vang lớn tại thị trường quốc tế khi vinh dự đoạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế thế kỷ - hạng Vàng do Tổ chức Business Initiative Directions (BID- Tây Ban Nha) trao tặng năm 2014.

 

Gần đây nhất, công ty hợp tác với nông dân triển khai sản xuất lúa gạo hữu cơ, hiện sản phẩm đã có mặt ở thị trường trong nước, được người tiêu dùng đánh giá cao. Ngay từ khi xây dựng ý tưởng cho đến khi triển khai xây dựng mô hình lúa hữu cơ, đơn vị tăng cường công tác quảng bá thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, giúp người nông dân thay đổi nhận thức, hạn chế tối đa sử dụng phân bón hóa học, hóa chất, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu mà chủ yếu sử dụng các chế phẩm sinh học; tích cực chuyển đổi sang trồng lúa theo phương thức hiện đại để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe con người trong quá trình sản xuất; phát triển nền nông nghiệp bền vững theo định hướng của tỉnh, Chính phủ.

 

Tổng Giám đốc Sepon Group Trần Quang Nhật cho biết: “Hầu hết các hoạt động của công ty như sản xuất, kinh doanh, từ thiện, vì cộng đồng…luôn được các cơ quan báo chí, trong đó có báo chí địa phương quan tâm, phản ánh chính xác, kịp thời. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước và quốc tế tin tưởng các sản phẩm, dịch vụ của công ty, từ đó tin tưởng về chất lượng sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp hơn; tạo điều kiện thuận lợi để Sepon Group khẳng định thương hiệu trên thị trường trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong muốn thời gian tới, báo chí tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Sepon Group để đưa tin, có những bài viết hay, chính xác, góp phần thúc đẩy công ty ngày càng phát triển bền vững”.

 

Cầu nối giúp doanh nghiệp mở rộng sản xuất

 

Công ty TNHH Tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại ở Phường 5, thành phố Đông Hà là một trong số doanh nghiệp đi đầu sản xuất tinh dầu thiên nhiên ở Quảng Trị. Đó là những sản phẩm tinh dầu từ hoa, lá, củ thiên nhiên có dược tính cao, tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả như các loại tinh dầu: gừng, bạc hà, ngũ sắc, cam, bưởi, tràm, sả, quế…

 

Khi công ty đang còn là cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, các sản phẩm mới lạ, chất lượng của đơn vị đã sớm được nhiều người tiêu dùng trong tỉnh biết đến nhờ báo chí địa phương. Đặc biệt, nhiều bài viết trên báo in, phóng sự truyền hình, phát thanh biểu dương về tấm gương của chị Lê Thị Huyền Thoại và các sản phẩm từ thiên nhiên do chị sản xuất rất tốt cho sức khỏe.

 

Nhờ sự hỗ trợ từ báo chí, Công ty TNHH Tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại ngày càng mở rộng quy mô sản xuất - Ảnh: K.S

 

Cùng với sự hỗ trợ tích cực của báo chí, sản phẩm của công ty ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng, tạo động lực để công ty đầu tư trang thiết bị hiện đại mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, công ty được đăng ký thương hiệu và có mã vạch. Các sản phẩm đã có mặt ở hệ thống siêu thị, trang mạng uy tín trong nước và nhiều khách hàng ở nước ngoài tin dùng. Cũng nhờ sự quảng bá của báo chí một cách sâu rộng, nhiều sản phẩm của công ty tham gia và nhận được giải thưởng cao tại các cuộc thi bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP tỉnh.

 

Chị Huyền Thoại cho biết: “Những ngày đầu mới khởi nghiệp, tôi chỉ biết tập trung vào sản xuất với số lượng vừa phải nên mọi thứ rất khó khăn và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, quá trình sản xuất kinh doanh của công ty nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Đặc biệt, có nhiều phóng viên rất tận tình tìm hiểu quy trình, quy mô sản xuất của công ty thông qua việc trải nghiệm thực tế và tham quan cơ sở sản xuất, có những bài báo giúp cho chúng tôi có thể giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng. Nhờ đó, người đọc báo, nghe đài trong nước và ngoài nước sớm biết sản phẩm của chúng tôi, tạo động lực để công ty mở rộng quy mô sản xuất.

 

Không chỉ sản xuất đạt sản lượng lớn gấp một trăm lần so với sản xuất thủ công mà chủng loại sản phẩm của chúng tôi ngày càng phong phú hơn. Ngoài các loại tinh dầu, công ty còn sản xuất các sản phẩm nước cất, nước tắm, nước gội thảo dược… phục vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ và trẻ em. Tất cả các sản phẩm do công ty nghiên cứu và sản xuất đã được ngành chức năng kiểm tra cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn chất lượng, đã đăng ký thương hiệu, mã vạch, nhãn mác cho từng loại sản phẩm”.

 

Tương hỗ, cùng phát triển

 

“Xác định báo chí là một trong những kênh thông tin quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, ngay từ khi mới thành lập, Công ty TNHH Pun Coffee ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền, quảng bá cà phê Khe Sanh, tạo dư luận xã hội tốt về sản phẩm, góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua báo chí, chúng tôi nắm rõ hơn chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước những thông tin về nhu cầu của người tiêu dùng theo từng thời điểm để có hướng đầu tư, phát triển tốt hơn”, Giám đốc Công ty TNHH Pun Coffee Lương Thị Ngọc Trâm chia sẻ.

 

Pun Coffee được thành lập năm 2019 khi cà phê Khe Sanh liên tục rớt giá khiến người dân không còn mặn mà trồng, chăm sóc loại cây này. Được sự hỗ trợ, khích lệ của báo chí cùng với chiến lược phát triển doanh nghiệp rõ ràng, Công ty TNHH Pun Coffee đã khắc phục khó khăn, tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường, đưa vùng cà phê tưởng chừng “ngủ” quên trở thành vùng cà phê đặc sản Việt Nam. Đam mê học hỏi, tìm tòi để nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty sớm khẳng định mình thông qua việc xây dựng thương hiệu chỉ trong thời gian rất ngắn.

 

Tại cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2021 ở hạng mục cà phê Arabica, sản phẩm của Công ty TNHH Pun Coffee vinh dự đoạt giải Nhất. Không chỉ mở rộng sản xuất, chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty còn thực hiện liên kết bền vững, giúp các nhóm hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nông dân làm cà phê tại địa phương có việc làm ổn định và nâng cao thu nhập. Gần đây, công ty ký hợp đồng xuất khẩu lô hàng cà phê nhân Arabica Khe Sanh với Công ty TL Group LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ.

 

Chị Trâm cho biết thêm: “Nếu chỉ tự thân vận động thì chúng tôi không thể phát triển tốt, có thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng lớn hơn. Do đó, nhiều khi không cần chờ báo chí tìm đến mà chúng tôi phải chủ động liên hệ với báo chí để họ giúp khâu tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của công ty, giúp khách hàng thấy được thực tế quy trình sản xuất từ chọn giống cây trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến đến ra sản phẩm thơm, ngon; đưa hình ảnh các loại sản phẩm cà phê đặc trưng ở Hướng Hóa lan tỏa rộng rãi, từ đó người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng cà phê Khe Sanh lâu dài.

 

Theo kế hoạch trong thời gian tới, Pun Coffee quy hoạch lại các vùng cà phê liên kết, đặc biệt vùng cà phê của người Vân Kiều từ vườn cà phê độc canh thành vườn cà phê đa dạng sinh học, giúp người nông dân chủ động các nguồn thu nhập từ vườn cà phê và góp phần bảo vệ môi trường. Từ đó, chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu cà phê quả tươi chế biến phục vụ các đơn hàng cà phê xuất khẩu EU. Chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục hỗ trợ thông tin quảng bá góp phần xây dựng thương hiệu cà phê Khe Sanh bền vững hơn”.

 

Kô Kăn Sương

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

156040985
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ