Hỗ trợ con giống cho người dân vùng cao

Hỗ trợ con giống cho người dân vùng cao
(QTO) - Được triển khai từ cuối năm 2020, đến nay, mô hình hỗ trợ vịt, ngan giống cho người dân địa phương của Đồn Biên phòng Ba Nang, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó giúp đồng bào vùng biên cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt khó

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt khó
(QTO) - Thời điểm này, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang rà soát, chuẩn bị thực hiện hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho các khoản vay từ năm 2022 - 2023 đối với một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc diện được hỗ trợ theo chương trình phục hồi và phát triển KT-XH của Chính phủ. Đây được kỳ vọng là nguồn hỗ trợ không nhỏ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch.

Kinh tế Quảng Trị - Tầm nhìn mới và phương thức phát triển mới

Kinh tế Quảng Trị - Tầm nhìn mới và phương thức phát triển mới
(QTO) - Suốt chiều dài lịch sử, Quảng Trị là vùng đất luôn “đầy ắp” những điều kiện bất lợi cho phát triển. Sự tích hợp giữa các điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt với sự tàn phá của chiến tranh nên có thể coi Quảng Trị là biểu tượng “độc nhất vô nhị” của tình trạng khó khăn cho phát triển, sự gian khổ của cuộc sống cũng như đức tính can trường và năng lực chống chịu của con người trước những thách thức gay gắt nhất.

Ông Nguyễn Bá Lợi - Tấm gương sáng trong xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Bá Lợi - Tấm gương sáng trong xây dựng nông thôn mới
(QTO) - Thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành là một trong hai địa phương đầu tiên của huyện Cam Lộ đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu mức 1 vào năm 2018 và mức 2 vào năm 2021 nhờ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nguồn lực để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Đây cũng làm địa phương đi đầu trong chỉnh trang nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp…Thành quả đó có sự đóng góp từ những công việc cụ thể, thiết thực của ông Nguyễn Bá Lợi, năm nay 65 tuổi.

Cùng giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

Cùng giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi
(QTO) - Hơn 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã được Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Triệu Phong triển khai tích cực, sâu rộng bằng nhiều biện pháp, hình thức phong phú, đa dạng, đạt kết quả tốt. Nhờ vậy, tỉ lệ hộ gia đình CCB khá, giàu tăng lên, hộ nghèo giảm mạnh, đặc biệt có nhiều CCB làm chủ các gia trại, trang trại, công ty, doanh nghiệp, đóng góp nhiều của cải, vật chất cho gia đình và xã hội.

Nhà thuốc Ngọc Anh - Chất lượng là sự tồn tại và phát triển

Nhà thuốc Ngọc Anh - Chất lượng là sự tồn tại và phát triển
Với hệ thống sản phẩm đa dạng, chất lượng cùng sự tận tâm, trải qua suốt quá trình hoạt động, Nhà thuốc Ngọc Anh đã tạo dựng được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng và đối tác.

Hướng Hóa chú trọng phát triển diện tích lúa nước

Hướng Hóa chú trọng phát triển diện tích lúa nước
(QTO) - Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án, huyện Hướng Hóa đã đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi và hỗ trợ khai hoang đất bằng, các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đầu tư công sức, tiền vốn, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa nước 2 vụ. Qua đó đã góp phần đảm bảo nguồn lương thực tại chỗ cho người dân.

Thông tin có trách nhiệm, góp phần giải quyết vướng mắc trong các dự án đầu tư

Thông tin có trách nhiệm, góp phần giải quyết vướng mắc trong các dự án đầu tư
(QTO) - Để nâng cao trách nhiệm thông tin và sự vào cuộc của báo chí góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thu hút, triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn, cần tăng cường sự phối hợp giữa địa phương, ngành và các cơ quan báo chí trung ương, địa phương để cung cấp đầy đủ thông tin, nhằm tuyên truyền kịp thời, chính xác các quy định, chính sách của nhà nước, của tỉnh đến mọi tầng lớp nhân dân liên quan đến các chương trình, dự án.

Cùng doanh nghiệp vượt “bão” COVID-19

Cùng doanh nghiệp vượt “bão” COVID-19
(QTO) - Thời gian qua, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực sát cánh với doanh nghiệp, doanh nhân. Trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mối quan hệ ấy ngày càng gắn bó, bền chặt, mang lại nhiều điều ý nghĩa.

Tin đã đưa
“Cầu nối” giữa doanh nghiệp và chính quyền (20/6/2022)
Báo chí góp phần xây dựng niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp (20/6/2022)
Doanh nghiệp nỗ lực sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh (20/6/2022)
Tạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đầu tư (20/6/2022)
Đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh (19/6/2022)
Nâng tầm thương hiệu hàng Việt (18/6/2022)
Săn cá bằng súng gỗ (18/6/2022)
Tìm hiểu về dòng xe Hyundai Accent 2022 (17/6/2022)
Hỗ trợ phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực theo chuỗi liên kết (17/6/2022)
Gỡ khó cho người dân mua vườn chuối ở Lào (17/6/2022)
Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả ở Vĩnh Ô (16/6/2022)
Các giải pháp để thúc đẩy du lịch nông thôn phát triển bền vững (16/6/2022)
Nông dân trẻ sáng tạo trong sản xuất (15/6/2022)
Chuối tiêu hồng bén đất A Ngo (15/6/2022)
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác thu ngân sách năm 2022 (15/6/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>
150510425
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ