Tạo việc làm từ nghề chăm sóc hoa Tết

Tạo việc làm từ nghề chăm sóc hoa Tết
(QTO) - Thời điểm này, không khí làm việc tại các vườn hoa trên địa bàn thành phố Đông Hà luôn tất bật, bận rộn. Rất nhiều người lao động có việc làm, tăng thu nhập từ công việc thời vụ chăm sóc, sửa soạn lại những vườn hoa, chậu cảnh phục vụ Tết.

“Báu vật sống” làng biển

“Báu vật sống” làng biển
(QTO) - Trong tháng ngày lang thang trên những trảng cát trắng vần vũ gió mây qua nhiều làng biển, tôi được gặp và trò chuyện với nhiều lão ngư nắm giữ những “độc chiêu” đánh bắt thủy, hải sản được lưu truyền qua bao đời. Họ được ngư dân xem là “báu vật sống” của các làng biển. Và những “báu vật sống” ấy từng ngày trao truyền lại cho lớp trẻ các “độc chiêu” để ứng dụng hiệu quả trong những chuyến vươn khơi bám biển.

Đông Hà triển khai nhiều giải pháp thực hiện các mục tiêu năm 2022

Đông Hà triển khai nhiều giải pháp thực hiện các mục tiêu năm 2022
(QTO) - Để hoàn thành các mục tiêu của năm 2022, năm có ý nghĩa quan trọng, tạo đà để Đông Hà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhiều giải pháp đã được thành phố xác định.

Nuôi cá lồng trên sông ở thôn An Hà gặp nhiều khó khăn

Nuôi cá lồng trên sông ở thôn An Hà gặp nhiều khó khăn
(QTO) - Tận dụng lợi thế địa phương nằm ở vùng cửa lạch, có diện tích mặt nước rộng lớn, những năm gần đây người dân thôn An Hà, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong đã đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông. Nhờ vậy, người nuôi cá lồng có điều kiện nâng cao thu nhập, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, bước vào vụ thả nuôi năm nay, việc nuôi cá lồng của người dân nơi đây gặp không ít khó khăn, đặc biệt là vốn đầu tư con giống, kinh phí sửa chữa lồng nuôi cá.

Cán bộ đoàn năng động trong lập thân, lập nghiệp

Cán bộ đoàn năng động trong lập thân, lập nghiệp
(QTO) - Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1996), Phó Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ. Bằng sự nỗ lực tìm tòi, học hỏi không ngừng, anh không chỉ tạo được nhiều mô hình kinh doanh mang lại nguồn thu nhập khá mà còn tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động tại địa phương.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và truy xuất nguồn gốc lâm sản

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và truy xuất nguồn gốc lâm sản
(QTO) - Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 245.816 ha rừng, trong đó có hơn 95.674 ha rừng trồng sản xuất, sản lượng gỗ keo khai thác hằng năm từ 950.000 - 1 triệu tấn, đáp ứng nhu cầu sản xuất, chế biến gỗ cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển lâm sản, thời gian qua ngành chức năng đã triển khai hiệu quả việc kiểm tra, kiểm soát và truy xuất nguồn gốc lâm sản.

Đánh thức tiềm năng phát triển cây dược liệu

Đánh thức tiềm năng phát triển cây dược liệu
(QTO) - Tỉnh Quảng Trị có đất đai, khí hậu đa dạng, phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có cây dược liệu. Những năm qua, đã có nhiều mô hình trồng cây dược liệu được các địa phương, cơ quan chuyên môn đưa vào thử nghiệm và đã thu được những kết quả tích cực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân.

Giải pháp để nhân rộng những “miền quê đáng sống”

Giải pháp để nhân rộng những “miền quê đáng sống”
(QTO) - Đến thời điểm này, chương trình xây dựng nông thôn mới đã rất thân thuộc, gắn bó với người dân trên địa bàn tỉnh, từ đồng bằng đến vùng cao, biên giới. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của người dân đã góp phần tạo nên những địa phương khởi sắc, đổi mới từ trong từng nếp nghĩ, cách làm của người dân. Để tiếp tục xây dựng thêm nhiều “miền quê đáng sống” trên địa bàn tỉnh, nhiều giải pháp sẽ được tỉnh triển khai trong thời gian tới.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, chất lượng trong dịp tết Nguyên đán

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, chất lượng trong dịp tết Nguyên đán
(QTO) - Căn cứ công văn số 10700/EVNCPC-KT ngày 17/12/2021 của Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp tết Nguyên đán năm 2022, Điện lực Vĩnh Linh đã khẩn trương, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các phương án củng cố nguồn, lưới điện phục vụ tốt nhất hoạt động chính trị - xã hội, sản xuất - kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân trước, trong và sau tết cổ truyền của dân tộc.

Tin đã đưa
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá (12/1/2022)
Hiệu quả của việc giao rừng cho cộng đồng quản lý ở Hướng Hóa (12/1/2022)
Khởi nghiệp từ những nông sản địa phương (11/1/2022)
Nông nghiệp huyện Gio Linh đạt nhiều kết quả tích cực (11/1/2022)
Hải Lăng, trăn trở từ đất lúa, hạt lúa (11/1/2022)
Góp phần thay đổi đời sống, bộ mặt nông thôn các xã phía Bắc Hướng Hóa (11/1/2022)
Để hạt ném Như Lệ vươn xa (10/1/2022)
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán (10/1/2022)
Cần gỡ “nút thắt” trong xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42 (10/1/2022)
Hiểu lầm khi so sánh bảo hiểm với ngân hàng (8/1/2022)
Nỗ lực để chiếm lĩnh thời đại số (8/1/2022)
Khó khăn trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn (8/1/2022)
Huyện Triệu Phong đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế (7/1/2022)
Xã Triệu Thuận phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023 (7/1/2022)
Hoạt động của các hợp tác xã ở thị xã Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực (7/1/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

132432429
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ