Làm giàu từ…đá

Làm giàu từ…đá
(QTO) - Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, sống nghĩa tình. Chị Nguyễn Thị Thương, thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh là một trong số đó.

Công nghiệp ở Vĩnh Linh ngày càng khởi sắc

Công nghiệp ở Vĩnh Linh ngày càng khởi sắc
(QTO) - Huyện Vĩnh Linh xác định trong giai đoạn 2021 - 2025 phát triển ngành công nghiệp là một trong những lĩnh vực đột phá đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian qua, huyện tập trung thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp để đẩy mạnh phát triển nhóm ngành này.

Kết quả tích cực từ dự án phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị

Kết quả tích cực từ dự án phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị
(QTO) - Quảng Trị là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của các đợt bão lũ liên tiếp trong năm 2020. Ngay sau khi thiên tai xảy ra trên địa bàn, Sở Ngoại vụ đã chủ động, tích cực vận động nhiều dự án, tổ chức quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả thiên tai.

Đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương để hạn chế thiệt hại do thiên tai

Đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương để hạn chế thiệt hại do thiên tai
(QTO) - Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực lồng ghép mọi nguồn lực, huy động nguồn xã hội hóa để tiếp tục đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng nông nghiệp, đặc biệt là kiên cố hóa kênh mương để đảm bảo phục vụ tưới tiêu, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, do đặc điểm là một địa bàn thường xuyên xảy ra các loại hình thiên tai, đặc biệt là bão, lũ như ở tỉnh Quảng Trị, việc kiên cố hóa kênh mương gắn với tăng cường năng lực phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu cần được đặc biệt chú trọng.

Công ty Thủy điện Quảng Trị chủ động ứng phó với thiên tai

Công ty Thủy điện Quảng Trị chủ động ứng phó với thiên tai
(QTO) - Để ứng phó với các sự cố do thiên tai gây ra, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão lụt hằng năm. Ngay từ đầu năm đơn vị đã xây dựng các chỉ tiêu kế hoạch về bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị các tổ máy, tích cực phối kết hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an toàn hồ đập cũng như vận hành sản xuất điện an toàn đạt hiệu quả cao trong mùa mưa bão.

Giữ an toàn cho thủy sản nuôi trước mùa mưa bão

Giữ an toàn cho thủy sản nuôi trước mùa mưa bão
(QTO) - Những năm trở lại đây, nuôi thủy sản đã trở thành hướng phát triển kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân. Tuy nhiên, cũng như nhiều lĩnh vực sản xuất nông nghiệp khác, nuôi thủy sản phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết. Thời điểm này, các hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đang tích cực kiểm tra, triển khai các biện pháp bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho thủy sản nuôi trước mùa mưa bão.

Phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số nhằm thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số

Phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số nhằm thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(QTO) - Trên cơ sở Quyết định số 392/QĐBTTTT ngày 2/3/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về phê duyệt Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị phỏng vấn Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông NGUYỄN VĂN TƯỜNG.

Cần lối mở cho nghề dệt thổ cẩm ở A Bung

Cần lối mở cho nghề dệt thổ cẩm ở A Bung
(QTO) - Những tấm thổ cẩm đủ sắc màu đẹp mắt được dệt nên bởi đôi bàn tay tinh tế của người phụ nữ Pa Kô ở xã A Bung, huyện Đakrông, từ lâu là niềm tự hào của người dân nơi đây. Nhiều khách hàng sở hữu tấm thổ cẩm A Bung cũng rất ấn tượng với sản phẩm truyền thống này. Tuy vậy, đến nay những người gắn bó với thổ cẩm A Bung vẫn chưa thể sống được với nghề, dù đã có nhiều nỗ lực từ chính quyền địa phương và người dân.

Đóng góp quan trọng của Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo ở Triệu Phong

Đóng góp quan trọng của Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo ở Triệu Phong
(QTO) - Với phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Triệu Phong đã có đóng góp quan trọng trong công tác giảm nghèo ở địa phương. Mô hình tổ chức của Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện hiện nay gồm bộ máy quản trị là ban đại diện hội đồng quản trị và bộ máy điều hành tác nghiệp là phòng giao dịch. Cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo về chất lượng, giỏi một việc, biết nhiều việc, có ý thức tổ chức kỷ luật và phong cách giao tiếp văn minh, lịch sự với khách hàng, ngân hàng thường xuyên nâng cao chất lượng tín dụng đối với người dân.

Tin đã đưa
Đẩy mạnh phát triển kinh tế dưới tán rừng (23/9/2022)
Phát huy hiệu quả mô hình cộng đồng quản lý, bảo vệ rừng (23/9/2022)
Đông Hà duy trì đà tăng trưởng kinh tế - xã hội (22/9/2022)
Tăng cường các giải pháp ngăn chặn nhập lậu đường cát (22/9/2022)
Hyundai Creta cao cấp có thật sự xứng đáng với giá bán? (21/9/2022)
Tổ tiết kiệm và vay vốn - cầu nối đưa tín dụng chính sách đến với người dân (21/9/2022)
Vốn ưu đãi hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau COVID-19 (21/9/2022)
Hiệu quả từ mô hình trồng cây cam Vinh trên đất Cam Lộ (20/9/2022)
Du lịch Quảng Trị - Cơ hội và thách thức (20/9/2022)
Giá lúa thấp và bán rất chậm - “Bài toán khó” cần có lời giải (20/9/2022)
Doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ để khôi phục sản xuất, kinh doanh (20/9/2022)
Vận động, sử dụng hiệu quả vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài (19/9/2022)
Ngân hàng siết cho vay, doanh nghiệp gặp khó khăn (17/9/2022)
Cảng hàng không Quảng Trị - Động lực thúc đẩy phát triển (16/9/2022)
Chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên (16/9/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

161165532
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ