Mùa ruốc

Mùa ruốc
(QT) - Non trưa, ánh nắng vàng trải dài lấp lánh trên mặt biển mênh mang. Gần mép nước, những người đàn ông xứ biển vạm vỡ ngụp lặn, đánh vật với con sóng xô bờ để kéo ruốc. Mặc dù là nghề thời vụ, nhưng nếu chăm chỉ thì mỗi ngày, một người có thể thu được vài triệu đồng từ tiền bán ruốc…

Nhiều tuyến đường ở Đông Hà cần được thông suốt. Bài 2: Chậm làm đường do vướng mắc giải phóng mặt bằng

Nhiều tuyến đường ở Đông Hà cần được thông suốt. Bài 2: Chậm làm đường do vướng mắc giải phóng mặt bằng
(QT) - Để thực hiện chủ đề của thành phố Đông Hà năm 2018 là “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị”, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đông Hà đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo như: Kết luận số 12-KL/TU ngày 11/12/2017 của BCH Đảng bộ thành phố khóa XII; Nghị quyết số 15/2017/NQ- HĐND ngày 20/12/2017 của HĐND thành phố; Kết luận số 13-KL/TU ngày 30/1/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2018, trong đó tập trung công tác giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng… Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai giải phóng mặt bằng, song trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn nhiều vướng mắc dẫn đến nhiều con đường đã có vốn đầu tư vẫn khó triển khai xây dựng.

Kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

Kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới
(QT) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”, quy chế công tác thi đua, khen thưởng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Hằng năm, UBND các huyện, thị xã lựa chọn 1 địa phương để tổ chức phát động phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với các hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Hướng Hóa tăng cường quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Hướng Hóa tăng cường quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường
(QT) - Thực hiện Nghị quyết 112/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội về “Tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh do các công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng và các tổ chức, cá nhân sử dụng”, sau khi đổi mới, sắp xếp, công tác quản lý sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã được củng cố, rà soát hiện trạng và lập quy hoạch sử dụng đất, rừng gắn với quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quy hoạch sử dụng đất của địa phương; xác định rõ diện tích cần giữ lại chuyển sang thuê và thực hiện các hình thức khoán để quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả hơn; chuyển giao một phần diện tích đất không có nhu cầu sử dụng, đất sử dụng hiệu quả thấp về địa phương quản lý.

Chị Gái thoát nghèo nhờ nghề trồng hoa

Chị Gái thoát nghèo nhờ nghề trồng hoa
(QT) - Từ nguồn vốn ban đầu do Hội Phụ nữ xã tạo điều kiện cho vay với lãi suất thấp, gia đình chị Hồ Thị Gái, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng đã thuê đất trồng hoa để có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Mùa thu hoạch tiêu ở Quảng Trị

Mùa thu hoạch tiêu ở Quảng Trị
(QT) - Với tổng diện tích vào khoảng gần 20.000 ha đất đỏ ba dan, Quảng Trị có điều kiện thuận lợi để phát triển cây tiêu. Hiện nay, diện tích cây tiêu của Quảng Trị ước khoảng 2.500 ha, phân bố chủ yếu ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và thị trấn Khe Sanh thuộc huyện Hướng Hóa, trong đó riêng huyện Vĩnh Linh có khoảng 1.300 ha.

Phát huy sức trẻ trong phát triển kinh tế

Phát huy sức trẻ trong phát triển kinh tế
(QT) - Mỗi người có mỗi hoàn cảnh, xuất phát điểm khác nhau trên hành trình khởi nghiệp nhưng tất cả đều có chung một điểm đó là có khát vọng vươn lên, với tinh thần quyết tâm cao, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để xây dựng thành công các mô hình kinh tế. Khi gặt hái những thành công bước đầu trên hành trình khởi nghiệp, họ sẵn sàng nhân rộng các mô hình kinh tế cho những người khác làm theo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lập nghiệp trên miền nắng gió

Lập nghiệp trên miền nắng gió
(QT) - Dưới tán cây xanh mát nơi thôn Lan Đình, xã Gio Phong, chàng trai trẻ Trần Quốc Toản (sinh năm 1992) miệt mài chăm sóc đàn cá chình trong hệ thống bể nuôi bê tông. Nhìn cách Toản chăm chút đàn cá, có thể thấy được sự tâm huyết của người thanh niên này. Tiếp chuyện chúng tôi, Toản kể, vì hoàn cảnh gia đình nên sau khi học hết trung học phổ thông, Toản quyết định “Nam tiến” để làm công nhân, phụ giúp gia đình. Toản trải qua nhiều công việc ở những công ty khác nhau. Cuối năm 2017, Toản về quê nhà ăn tết cùng người thân và quyết định ở lại lập nghiệp.

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm
(QT) - Để đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, trong những năm qua các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; đồng thời tạo ra một đội ngũ lao động có tay nghề cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Tin đã đưa
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên (13/11/2018)
Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho thanh niên (13/11/2018)
Tiếp sức cho thanh niên miền núi và miền biển khởi nghiệp (13/11/2018)
Tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ và kĩ năng khởi nghiệp cho thanh niên (13/11/2018)
Vốn vay ưu đãi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (13/11/2018)
Khởi nghiệp để dựng xây quê hương (13/11/2018)
Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ “Tiết kiệm ve chai ủng hộ phụ nữ nghèo” ở Hướng Hóa (13/11/2018)
Chủ động các biện pháp để nuôi tôm an toàn trong mùa mưa lũ (13/11/2018)
Chắp cánh cho sản phẩm mang thương hiệu Quảng Trị (13/11/2018)
Nhiều tuyến đường ở Đông Hà cần được thông suốt. Bài 1: Người dân bị ảnh hưởng vì quy hoạch “treo” (13/11/2018)
Phụ nữ A Bung giúp nhau vươn lên trong cuộc sống (12/11/2018)
Nâng cao hiệu quả thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (12/11/2018)
Nông dân thi đua làm giàu, góp sức xây dựng nông thôn mới (10/11/2018)
Nông dân Gio Linh với phong trào thi đua “Làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương” (9/11/2018)
Khai thác kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo (9/11/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ