Vui buồn chuyện sinh viên đi làm thêm

Vui buồn chuyện sinh viên đi làm thêm
(QT) - Làm thêm là một nhu cầu rất lớn đối với một số sinh viên hiện nay. Bởi kiến thức và kinh nghiệm thực tế là những thứ mà sinh viên không thể tích lũy đủ trên ghế giảng đường. Khi làm thêm, sinh viên sẽ được giao tiếp với môi trường bên ngoài, điều này giúp họ có được sự tự tin cần thiết và kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời cũng có thêm thu nhập để trang trải cho việc học tập.

Mùa đào cỏ cú

Mùa đào cỏ cú
(QT) - Tầm tháng 7 đến tháng 8 dương lịch hằng năm, khi những cơn gió phơn Tây Nam mang theo hơi nóng hầm hập thổi qua làng biển bãi ngang phía đông huyện Gio Linh thì cũng là lúc những người phụ nữ ở thôn 5, xã Gio Hải, mang theo cuốc, xẻng đi dọc triền cát để tìm đào củ cỏ cú (hay còn gọi là cỏ gấu, hương phụ), một loại củ có nhiều công dụng chữa bệnh trong y học dân gian…

Đầu tư phát triển các khu du lịch, các trọng điểm du lịch để thu hút du khách

Đầu tư phát triển các khu du lịch, các trọng điểm du lịch để thu hút du khách
(QT) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT & DL) Quảng Trị đã và đang triển khai các giải pháp thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển du lịch một cách đầy sáng tạo. Nhân dịp này, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ĐỖ VĂN BÌNH về những nội dung liên quan.

Kinh tế Triệu Phong 6 tháng đầu năm 2018 tăng trưởng khá

Kinh tế Triệu Phong 6 tháng đầu năm 2018 tăng trưởng khá
(QT) - Năm 2018 được Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong xác định là “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Theo đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả công việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII…

Ứng dụng khoa học- kỹ thuật trong trồng cây dược liệu

Ứng dụng khoa học- kỹ thuật trong trồng cây dược liệu
(QT) - Phát triển cây dược liệu là lĩnh vực tương đối mới ở tỉnh Quảng Trị. Những năm qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều địa phương đã tìm tòi trồng thử nghiệm cây dược liệu và bước đầu mang lại kết quả khả quan. Cùng với việc đưa vào trồng thử nghiệm nhiều loại cây dược liệu mới, được sự hỗ trợ của nguồn vốn khoa học và công nghệ, các địa phương đã ứng dụng các tiến bộ khoa học- kỹ thuật nhằm tạo ra điều kiện sống tốt cho cây trồng, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả sản xuất cao.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới
(QT) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) được huyện Hướng Hóa xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Xác định rõ vai trò của mình, Hội Nông dân huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành liên quan vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò chủ thể, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.

Kiểm soát giá bán điện cho sinh viên, người thuê trọ

Kiểm soát giá bán điện cho sinh viên, người thuê trọ
(QT) - Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, người thuê trọ được hưởng giá điện công bằng, ngày 29/5/2014 Bộ Công thương có Thông tư số 16/2014/TT-BCT về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện đã quy định trường hợp chủ nhà trọ đứng tên ký hợp đồng mua bán điện. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn đang xảy ra tình trạng người thuê nhà trọ phải trả giá điện cao do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chủ động triển khai các phương án phòng, chống lụt bão

Chủ động triển khai các phương án phòng, chống lụt bão
(QT) - Mặc dù năm 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không bị thiệt hại nặng do bão, lụt gây ra, tuy nhiên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) cũng bị ảnh hưởng của bão số 4 và số 10 làm đứt dây, nghiêng đổ cột…. gây thiệt hại gần 3 tỷ đồng. Nhờ có sự chuẩn bị tốt với tinh thần sẵn sàng ứng phó với thiên tai nên công ty đã kịp thời triển khai phương án xử lý linh hoạt các tình huống để nhanh chóng cung cấp điện trở lại.

Nỗi lo khi bờ sông Nhùng bị sạt lở

Nỗi lo khi bờ sông Nhùng bị sạt lở
(QT) - Con sông Nhùng đi qua xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, với dòng chảy có nhiều điểm quanh co, khúc khuỷu… do vậy, hằng năm qua các trận mưa lũ đã làm bờ sông bị xói lở nghiêm trọng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân sống ven con sông này...
Tin đã đưa
Hải Vĩnh huy động sức dân để xây dựng nông thôn mới (18/7/2018)
Liên kết tiêu thụ sản phẩm mủ cao su (18/7/2018)
Thu lãi cao từ mô hình sen - cá (18/7/2018)
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (17/7/2018)
Mở hướng tiêu thụ cho sản phẩm hồ tiêu (17/7/2018)
Xuất khẩu lao động, hướng thoát nghèo hiệu quả ở Gio Linh (17/7/2018)
Triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế (16/7/2018)
Đứng lên từ “đàn gà dự án” (14/7/2018)
Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước tưới cho cây trồng vụ hè thu (14/7/2018)
Đảm bảo an toàn thực phẩm, nấm Linh chi đỏ trên đất Cam Lộ hỗ trợ nâng cao sức khỏe (13/7/2018)
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Phao cứu sinh” cho người lao động (13/7/2018)
Lập nghiệp trên cát trắng (12/7/2018)
Nâng cao chất lượng tôm nuôi từ mô hình 2 giai đoạn (11/7/2018)
Những “chiếc cầu nối” ở bản làng (11/7/2018)
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông, lâm nghiệp và công nghiệp ở Hướng Hóa (11/7/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ