Chú trọng đào tạo nghề cho lao động vùng cao

Chú trọng đào tạo nghề cho lao động vùng cao
(QT) - Đa dạng hóa ngành nghề đang là một hướng đi phù hợp trong chiến lược phát triển kinh tế của huyện Hướng Hóa hiện nay. Thông qua các giải pháp triển khai cho mục tiêu này vừa giúp cho lao động nông thôn tiếp cận được tiến bộ KHKT, nâng cao tay nghề đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định. Chính vì vậy đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã và đang được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, xem đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

Chủ động triển khai các phương án cung cấp điện trong mùa mưa bão

Chủ động triển khai các phương án cung cấp điện trong mùa mưa bão
(QT) - Những năm qua, tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, mưa bão thường kèm theo giông, lốc xoáy tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các sự cố gây mất an toàn lưới điện. Hiện nay, mùa mưa bão đang đến gần, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với ông HUỲNH TẤN THÀNH, Giám đốc Công ty điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) về các giải pháp nhằm phòng ngừa và khắc phục sự cố đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân.

Sôi động thị trường đồ chơi Trung thu

Sôi động thị trường đồ chơi Trung thu
(QT) - Tết Trung thu đã đến, đây là thời điểm thị trường đồ chơi Trung thu cho trẻ em nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những ngày này, dạo quanh các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Đông Hà, chúng ta dễ dàng bắt gặp các loại đồ chơi Trung thu được bày bán với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, sẵn sàng phục vụ các “khách hàng nhí”.

Cuộc sống mới ở khu tái định cư Húc Nghì

Cuộc sống mới ở khu tái định cư Húc Nghì
(QT) - Nằm dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh, xã Húc Nghì (huyện Đakrông) có địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi có độ dốc lớn. Đặc biệt cuối năm 2009, do ảnh hưởng của cơn bão Ketsana gây lũ quét, không chỉ tàn phá cơ sở hạ tầng về giao thông, trường học mà còn cuốn trôi nhà cửa, tài sản của hàng chục hộ dân. Trước thực trạng đó, đầu năm 2010, tỉnh Quảng Trị đã đầu tư xây dựng khu tái định cư tránh lũ khẩn cấp Húc Nghì với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng. Sau khi đưa vào sử dụng, khu tái định cư đã đảm bảo cuộc sống cho hơn 100 hộ dân.

Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi
(QT) - Là người lính một thời tham gia quân ngũ, khi đất nước hòa bình, trở về cuộc sống đời thường, ông đã vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trở thành chủ cơ sở kinh doanh lớn về vật liệu xây dựng. Đó là tấm gương cựu chiến binh Trần Xuân Hào (56 tuổi) ở khối phố 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác tiết kiệm tín dụng của phụ nữ Vĩnh Thành

Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác tiết kiệm tín dụng của phụ nữ Vĩnh Thành
(QT) - Qua 24 năm hình thành và phát triển, mô hình các nhóm phụ nữ tiết kiệm phụ nữ Hội LHPN xã Vĩnh Thành, Vĩnh Linh đã chuyển đổi thành tổ hợp tác tiết kiệm tín dụng, tạo được ý thức thực hành thói quen tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hội viên phụ nữ, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Phụ nữ Cam Lộ chung sức xây dựng nông thôn mới

Phụ nữ Cam Lộ chung sức xây dựng nông thôn mới
(QT) - Những năm qua, Hội LHPN huyện Cam Lộ đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, huy động sức mạnh của cán bộ, hội viên phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho diện mạo nông thôn huyện Cam Lộ thay đổi căn bản, mức độ hài lòng của người dân được nâng cao.

Người tiên phong mở cơ sở sơ chế mủ cao su ở vùng Lìa

Người tiên phong mở cơ sở sơ chế mủ cao su ở vùng Lìa
(QT) - Với mong muốn giúp người dân trong vùng ổn định đầu ra của sản phẩm mủ cao su và giảm bớt chi phí vận chuyển tiêu thụ sản phẩm, mới đây cựu chiến binh Lê Hữu Sáng, ở thôn Tân Hải, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa đã đầu tư dây chuyền sơ chế mủ cao su ngay tại địa phương. Sau gần 1 năm đi vào hoạt động, cơ sở của ông Sáng đã giúp người trồng cao su ở các xã vùng Lìa thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm mủ tươi.

Nước mắm Mỹ Thủy được bảo hộ toàn quốc

Nước mắm Mỹ Thủy được bảo hộ toàn quốc
(QT) - Làng nghề nước mắm Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng hình thành cách đây khoảng hơn 500 năm, gắn liền với nghề đánh bắt cá của ngư dân. Nước mắm Mỹ Thủy thơm ngon đặc trưng được hình thành từ cách chế biến thủ công truyền thống. Năm 2011, làng nghề này được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận là làng nghề nước mắm truyền thống. Mới đây, sản phẩm nước mắm Mỹ Thủy đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận để được bảo hộ trên toàn quốc.
Tin đã đưa
Vụ lúa hè thu được mùa toàn diện (18/9/2018)
Đông Hà tập trung phát triển nông nghiệp đô thị (18/9/2018)
Người cán bộ khuyến nông tận tụy (18/9/2018)
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ rửa xe (15/9/2018)
Chủ động tái cơ cấu nội ngành Lâm nghiệp theo hướng bền vững (15/9/2018)
Nỗ lực giới thiệu nhiều việc làm mới cho thanh niên dân tộc thiểu số (14/9/2018)
Triệu Phong chủ động phòng, chống thiên tai (14/9/2018)
Nhiều giải pháp để phát triển nông nghiệp sạch ở Triệu Phong (14/9/2018)
Định hướng nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với giới trẻ (13/9/2018)
Tiếp sức cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (13/9/2018)
Cần sớm khắc phục vùng ruộng lúa bị đất đá vùi lấp ở xã Cam Thủy (13/9/2018)
Chú trọng xây dựng và quản lý có hiệu quả Hành lang đa dạng sinh học (13/9/2018)
Khởi nghiệp từ chăn nuôi, buôn bán trên đảo Cồn Cỏ (13/9/2018)
Hiệu quả từ cây đậu xanh trồng trên đất lúa thiếu nước (11/9/2018)
Thu nhập khá nhờ cây ăn quả (11/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ