Phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy

Phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy
(QT) - Thời gian gần đây, nghề nuôi ong lấy mật quy mô hộ gia đình phát triển mạnh trên địa bàn xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ. Loài ong được người dân lựa chọn là ong ruồi, sống hoang dại, hay làm tổ trong bụi cỏ hoặc dưới cành cây to trong tự nhiên được đem về nuôi, mật rất thơm, vị ngọt thanh, màu sắc vàng tươi, để lâu không đổi màu, chất lượng mật thuộc vào loại tốt nhất và khá hiếm trên thị trường. Đây cũng chính là sản phẩm được xã Cam Thủy lựa chọn xây dựng sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế vùng miền, để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Cam Lộ tích cực triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

Cam Lộ tích cực triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
(QT) - Để phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị, những năm qua, huyện Cam Lộ đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án chuyên đề khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó có đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương giai đoạn 2016-2020”, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Giải pháp phòng, chống hạn trong sản xuất nông nghiệp ở Triệu Phong

Giải pháp phòng, chống hạn trong sản xuất nông nghiệp ở Triệu Phong
(QT) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, lượng mưa từ đầu năm đến cuối tháng 6/2019 chỉ đạt 20- 25% so với trung bình nhiều năm do đó hạn hán sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất cuối vụ đông xuân 2018- 2019 và hè thu 2019 trên địa bàn tỉnh.

Kì vọng về một vụ mùa bội thu

Kì vọng về một vụ mùa bội thu
(QT) - Những ngày này về các địa phương trong tỉnh Quảng Trị, chúng ta dễ dàng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho thu hoạch lúa đông xuân. Dù việc đồng áng vất vả nhưng nông dân đang kì vọng có một vụ mùa bội thu.

Hồ tiêu hữu cơ xuất ngoại

Hồ tiêu hữu cơ xuất ngoại
(QT) - 18,2 tấn hồ tiêu hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn EC834/2007 của châu Âu và tiêu chuẩn NOP USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được người dân xã Gio An, huyện Gio Linh bán cho Công ty Organics More Co.,Ltd để lên đường xuất ngoại trong vụ hồ tiêu năm 2018. Bước vào vụ hồ tiêu năm 2019, những hạt hồ tiêu hữu cơ cay nồng trải qua nhiều quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập, giá cả ổn định cho người dân Gio An.

Người thanh niên khuyết tật làm kinh tế giỏi

(QT) - Về thôn Cam Vũ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ thăm các mô hình kinh tế trang trại, gia trại vườn đồi, nhiều người rất khâm phục nghị lực vượt qua hoàn cảnh khuyết tật để vươn lên làm kinh tế giỏi của người thanh niên trẻ Nguyễn Khánh Linh. Bởi ít ai nghĩ rằng, sau lần tham gia giao thông bị tai nạn dẫn đến phải cưa cụt cánh tay phải, Linh có thể tự đứng dậy làm lại cuộc đời, xây dựng được mô hinh kinh tế gia trại hiệu quả cao mà nhiều người lành lặn khác hằng mơ ước.

Gio Linh chú trọng giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động

Gio Linh chú trọng giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động
(QT) - Thời gian qua, huyện Gio Linh luôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch, giải pháp về công tác giải quyết việc làm (GQVL) và xuất khẩu lao động (XKLĐ); tập trung mọi nguồn lực, phát huy hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội để giải quyết việc làm, tạo việc làm tại chỗ, đưa lao động làm việc ngoại tỉnh và XKLĐ... Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ trên tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực, hiệu quả của người dân, công tác GQVL và XKLĐ đạt nhiều kết quả nổi bật.

Hà La quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Hà La quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
(QT) - Hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, thời gian qua xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong) đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu. Để góp phần cùng toàn xã sớm hoàn thành chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, các thôn trên địa bàn đã hăng hái thi đua thực hiện bộ tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.

Tháo gỡ rào cản để phát triển nuôi tôm bền vững

Tháo gỡ rào cản để phát triển nuôi tôm bền vững
(QT) - Quảng Trị có tiềm năng lớn để phát triển nuôi tôm và con tôm cũng đã được tỉnh xác định là một trong “sáu cây, hai con” chủ lực có lợi thế cạnh tranh để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp địa phương phát triển bền vững (gồm hồ tiêu, lúa chất lượng cao, dược liệu, cao su, cà phê, gỗ nguyên liệu rừng trồng và con tôm, con bò). Tuy vậy, nuôi tôm trên địa bàn vẫn phát triển chưa được như kì vọng do đang gặp phải không ít rào cản và thực tế này cần được các ngành chức năng và các địa phương quan tâm tháo gỡ.
Tin đã đưa
Cần xây dựng nhãn hiệu tập thể cho dưa hấu Long Quang (16/4/2019)
Tạo sức bật mới cho du lịch Quảng Trị (12/4/2019)
Đẩy mạnh phát triển nuôi tôm công nghệ cao (12/4/2019)
Khởi động mùa du lịch biển (12/4/2019)
Thị xã Quảng Trị tập trung phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch (12/4/2019)
Nâng cao chất lượng cấp điện cho người dân vùng khó (12/4/2019)
Phát triển cây màu ở đất cát ven biển Triệu An (11/4/2019)
Điện lực Hải Lăng đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trong mọi tình huống (11/4/2019)
Triệu Tài nỗ lực về đích nông thôn mới (11/4/2019)
Dưa hấu, cây trồng chủ lực ngắn ngày, hiệu quả ở Vĩnh Tú (10/4/2019)
Kì vọng từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (10/4/2019)
Nỗ lực làm hài lòng khách hàng sử dụng điện (9/4/2019)
Nâng cao chất lượng sử dụng điện ở vùng sâu, vùng xa (9/4/2019)
Nhiều giải pháp quản lí, hỗ trợ phát triển cây hồ tiêu (9/4/2019)
Đón đầu mùa du lịch biển (8/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ