Thác Chênh Vênh

Thác Chênh Vênh
(QT) - Thác Chênh Vênh ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa là địa điểm có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, với nội lực của địa phương thì vẫn chưa biến nơi này trở thành địa điểm du lịch có sức hút, vì vậy cần được các cấp, ngành xem xét, hỗ trợ đầu tư, đẩy mạnh quảng bá trong thời gian tới.

Tín dụng chính sách góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Tín dụng chính sách góp phần đẩy lùi tín dụng đen
(QT) - “Tín dụng đen” vẫn đang âm thầm len lỏi tại các miền quê và gây ra nhiều thiệt hại cho người dân. Trước tình trạng này, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Quảng Trị đã chủ động làm tờ trình Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh chuyển nguồn vốn ủy thác qua NHCSXH cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong tháng 1/2019 để kịp thời giải ngân vốn vay cho người dân đầu tư sản xuất kinh doanh dịp tết, tránh tình trạng người dân thiếu vốn phải vay “nóng” lãi cao ngoài thị trường. Ngay những này đầu năm 2019, UBND tỉnh và 6/9 huyện trên địa bàn tỉnh đã cân đối ngân sách, chuyển số vốn ủy thác 6,55 tỉ đồng để NHCSXH bổ sung nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Hải Lam, vùng đất ấm lành

Hải Lam, vùng đất ấm lành
(QT) - Cũng như bao làng quê khác, phía sau cổng làng, cuộc sống của người dân thôn Hải Lam, xã Linh Hải, huyện Gio Linh bình yên và ấm lành, kinh tế phát triển và truyền thống hiếu học của con cháu trong thôn vẫn được duy trì, gìn giữ theo tiếng kẻng khuyến học đã tồn tại hàng chục năm qua ở làng.

Đổi thay ở xã miền núi Vĩnh Khê

Đổi thay ở xã miền núi Vĩnh Khê
(QT) - Được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và bằng nội lực vươn lên, đến nay nền kinh tế của xã miền núi Vĩnh Khê (Vĩnh Linh) đã có bước chuyển biến quan trọng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, nhiều hủ tục đã được xóa bỏ. Vĩnh Khê đang dần vươn lên, xây dựng cuộc sống ổn định, ấm no.

Mang đến sự hài lòng cho khách hàng từ văn hóa kinh doanh

Mang đến sự hài lòng cho khách hàng từ văn hóa kinh doanh
(QT) - Xác định văn hóa là giá trị cốt lõi trong sự phát triển của doanh nghiệp, thời gian qua Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã đẩy mạnh các hoạt động theo chương trình văn hóa của Tổng Công ty Điện lực miền Trung. Nỗ lực tạo dựng hình ảnh thân thiện với khách hàng trong quan hệ giao tiếp và trong chuyên môn của tập thể cán bộ, công nhân viên (CB,CNV) đã giúp cho mức độ hài lòng của khách hàng đối với PC Quảng Trị cải thiện rõ rệt qua từng năm.

Đảm bảo công tác an toàn cho người lao động

Đảm bảo công tác an toàn cho người lao động
(QT) - Để tăng năng suất lao động, sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững, vấn đề đặt ra đối với mỗi doanh nghiệp là đảm bảo an toàn cho người lao động. Cùng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thời gian qua công tác an toàn vệ sinh lao động luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ở Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị).

Xây dựng thành công nhãn hiệu chuối Hướng Hóa

Xây dựng thành công nhãn hiệu chuối Hướng Hóa
(QT) - Với lợi thế về đất đỏ ba dan và tiểu vùng khí hậu thích hợp trồng nhiều loại cây ăn quả, trong đó có cây chuối mật mốc đã trở thành cây trồng chủ lực của huyện Hướng Hóa. Cây chuối đã mang lại nguồn thu nhập chính cho hàng ngàn hộ gia đình ở các xã vùng Lìa. Những vùng chuyên canh chuối ngày càng được mở rộng, tăng năng suất và sản lượng.

Nhiều doanh nghiệp chưa đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Nhiều doanh nghiệp chưa đảm bảo quyền lợi cho người lao động
(QT) - Công nhân, lao động là những người đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp. Sự nhiệt tình, hăng say lao động, tìm tòi để có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã mang lại những hiệu quả cao cho người sử dụng lao động. Bởi thế không ít giám đốc, chủ doanh nghiệp coi người lao động như người nhà nên luôn quan tâm, chăm lo đến quyền lợi của người lao động. Ngược lại, vẫn còn không ít doanh nghiệp tư nhân chưa thực hiện đầy đủ quyền lợi của người lao động, thậm chí còn vi phạm pháp luật về lao động...

Cân đối cung cầu, ổn định thị trường dịp cuối năm

Cân đối cung cầu, ổn định thị trường dịp cuối năm
(QT) - Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, có phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường.
Tin đã đưa
Triển khai hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (17/1/2019)
Phấn đấu thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành Công thương (17/1/2019)
Người góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giới trẻ (17/1/2019)
Tích cực thực hiện chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (16/1/2019)
Sức hút từ nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao (16/1/2019)
Làm giàu từ nước mắm (16/1/2019)
Chi cục Thuế Triệu Phong quyết tâm thực hiện vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2019 (16/1/2019)
Chế tạo máy bơm tự áp phục vụ trang trại nơi vùng khó (16/1/2019)
Gio Linh tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp vùng gò đồi, miền núi (15/1/2019)
Triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ (15/1/2019)
Mứt gừng Mỹ Chánh vào vụ tết (15/1/2019)
Hợp tác xã Đức Xá sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp đạt hiệu quả (15/1/2019)
Khai thác đi đôi với bảo vệ nguồn lợi thủy sản (14/1/2019)
Xứng đáng là đơn vị chủ công trong trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến và xuất khẩu cao su thiên nhiên (14/1/2019)
Cần sự hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người trồng cà phê ở Hướng Hóa (14/1/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ