Hải Lăng, dấu ấn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Hải Lăng, dấu ấn 10 năm xây dựng nông thôn mới
(QT) - Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một huyện thuần nông còn nhiều khó khăn, Hải Lăng đã có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng và đời sống người dân vùng nông thôn đã được cải thiện nhiều. Qua phong trào xây dựng NTM đã xuất hiện nhiều điểm sáng đáng ghi nhận.

Hợp tác xã nông nghiệp hỗ trợ vốn vay xuất khẩu lao động

Hợp tác xã nông nghiệp hỗ trợ vốn vay xuất khẩu lao động
(QT) - Ngoài kinh doanh các khâu dịch vụ tổng hợp như cung cấp giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…, từ nguồn vốn tín dụng nội bộ, nhiều hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn huyện Hải Lăng đang triển khai hiệu quả chính sách cho con em thành viên vay vốn để tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Khó khăn trong chuyển đổi mô hình quản lí chợ

Khó khăn trong chuyển đổi mô hình quản lí chợ
(QT) - Cùng với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị tập trung thực hiện chuyển đổi mô hình quản lí và kinh doanh, khai thác chợ giai đoạn 2018 - 2020. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Những vấn đề đặt ra từ sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn

Những vấn đề đặt ra từ sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn
(QT) - Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nông sản, thực phẩm, các giải pháp quản lí an toàn thực phẩm (ATTP) đã được tỉnh chủ động triển khai thực hiện. Nhờ vậy, đã có nhiều nông sản, thực phẩm sạch cung cấp cho thị trường, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những vi phạm về ATTP vẫn còn tồn tại, cần sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, cơ quan chức năng liên quan và ý thức của người sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm.

Ứng dụng chế phẩm sinh học vào nuôi tôm thâm canh

Ứng dụng chế phẩm sinh học vào nuôi tôm thâm canh
(QT) - Hiện nay, chế phẩm sinh học được sử dụng phổ biến trong sản xuất nông nghiệp, trong đó nuôi tôm thâm canh là không thể thiếu bởi đây là phương pháp an toàn cho vật nuôi cũng như môi trường. Với nhiều ứng dụng hữu ích trong nuôi tôm thâm canh và nhằm hạ giá thành sản xuất cho người nuôi tôm, năm 2016, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) Quảng Trị tập trung nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học phục vụ cho nuôi trồng thủy sản là Nitro- QTMIC (chế phẩm sinh học xử lí môi trường ao nuôi) và Perfect- QTMIC (chế phẩm sinh học bổ sung thức ăn).

Triệu Vân được mùa tôm thẻ chân trắng

Triệu Vân được mùa tôm thẻ chân trắng
(QT) - Sau hơn 4 tháng tập trung chăm sóc, hiện nay các hộ nuôi tôm trên cát ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đang bước vào vụ thu hoạch với niềm vui được mùa. Theo các hộ nuôi tôm, năm nay mặc dù thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài làm tôm nuôi chậm lớn, giá bán cũng không cao như những năm trước nhưng nhờ năng suất cao nên các hộ nuôi vẫn có lãi. Nhà có diện tích nuôi tôm ít thì cũng thu lãi hơn trăm triệu đồng, nhà nhiều thì lên đến vài tỉ đồng.

Áp dụng cơ chế đặc thù trong xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Vĩnh

Áp dụng cơ chế đặc thù trong xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Vĩnh
(QT) - Áp dụng hiệu quả cơ chế đặc thù trong quản lí, đầu tư xây dựng đối với các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đã góp phần giúp xã Hải Vĩnh (Hải Lăng) thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) sau hơn 7 năm thực hiện.

Hiệu quả từ mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Hiệu quả từ mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ
(QT) - Nhằm giúp người nông dân nắm bắt được quy trình sản xuất, làm quen dần với việc sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, vụ hè thu 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ sử dụng giống lúa mới năng suất, chất lượng cao và đã thu được những kết quả bước đầu khả quan.

Chi hội trưởng nông dân làm kinh tế giỏi

Chi hội trưởng nông dân làm kinh tế giỏi
(QT) - Không chỉ năng động, nhiệt tình trong công tác hội, anh Lê Hùng, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Thiện Chánh, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ còn là điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi với nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao.
Tin đã đưa
Môi trường - Tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới (17/9/2019)
Phát triển chăn nuôi trong điều kiện có dịch (17/9/2019)
Tăng cường tuyên truyền Luật Thủy sản cho người dân (17/9/2019)
Nỗ lực xây dựng thương hiệu miến gạo Loan Hảo (17/9/2019)
Vĩnh Linh tạo đà phát triển các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp nông thôn (16/9/2019)
Vĩnh Thủy phấn đấu đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019 (16/9/2019)
Hướng Hóa khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới (16/9/2019)
Nhọc nhằn nơi đất khách (14/9/2019)
Đakrông tìm hướng gia tăng giá trị sản phẩm (13/9/2019)
Xây dựng đô thị thị xã Quảng Trị: Hạ tầng đi trước (12/9/2019)
Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững (12/9/2019)
Trồng lạc thích ứng với biến đổi khí hậu (12/9/2019)
Phường 1, TP Đông Hà tạo bước bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội (12/9/2019)
Đông Hà tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển (12/9/2019)
Hiệu quả từ mô hình trồng cau (12/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ