Đông Hà chỉnh trang đô thị mừng Đảng, mừng xuân


Ngày cập nhật: 27/01/2022 06:21:28

(QTO) - Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 - 2022) và đón tết Nguyên đán Nhâm Dần, Đông Hà đã huy động sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị và người dân để chỉnh trang đô thị, tăng thêm mỹ quan của thành phố.

 

Nhiều loại cây, hoa được trồng mới ở Công viên Lê Duẩn để phục vụ nhu cầu vui xuân của người dân - Ảnh: V.H

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Phạm Văn Dũng cho biết: “Để chỉnh trang đô thị hiệu quả, UBND thành phố đã chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho các phòng, đơn vị chức năng và UBND các phường tập trung triển khai thực hiện. Các hoạt động được tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, đảm bảo tính trang trọng, tiết kiệm và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa tham gia, phù hợp với các quy định phòng, chống COVID-19 để thiết thực mừng Đảng, mừng xuân”. Bám sát chỉ đạo của UBND thành phố, UBND các phường đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, Nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, khu dân cư, khuôn viên cơ quan; kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý kịp thời công tác vệ sinh tại các điểm nóng về môi trường như chợ, điểm bán hoa, lò giết mổ gia súc, các điểm vui chơi giải trí tập trung đông người; treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng.

 

Các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố thống kê khối lượng rác tồn đọng ở các khu vực công cộng, khu đất trống để tiến hành thu gom, xử lý đảm bảo môi trường trước, trong, sau tết Nguyên đán. Chỉ đạo, hướng dẫn các nhà thầu thi công có biện pháp che chắn, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường đang thi công. Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp trên các tuyến phố chính. Hệ thống công viên, cây xanh, vườn hoa mini được chỉnh trang, bổ sung nhiều loại cây, hoa mang lại không gian xanh, đẹp cho đô thị.

 

Hoạt động thông tin, tuyên truyền về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai đồng bộ, đa dạng thông qua các hình thức như pa nô, khẩu hiệu, băng rôn, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ phướn ở các tuyến đường trung tâm, Công viên Lê Duẩn, Công viên Fidel, cầu Đông Hà, cầu Lai Phước, cầu Đại An… được triển khai sớm, quy mô, góp phần làm cho thành phố Đông Hà rực rỡ cờ hoa mừng Đảng, mừng xuân.

 

Một điểm nhấn không thể thiếu để không gian đô thị tươi mới hơn là các cơ quan chức năng của Đông Hà chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Hội chợ hoa tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 tại Công viên Fidel, thành phố Đông Hà với khoảng 70 lô, diễn ra từ ngày 22/1/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến ngày 31/1/2022 (ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu) với nhiều loại hoa, cây cảnh đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu trong dịp Tết của người dân thành phố Đông Hà và các vùng phụ cận.

 

Chủ tịch UBND phường Đông Lương Nguyễn Chơn Thử cho biết: “Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm nên đại đa số người dân, cơ sở kinh doanh đã tự giác chấp hành, làm cho trật tự, diện mạo đô thị trên trên địa bàn trong dịp cuối năm có bước chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, phường Đông Lương còn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị của quê hương, đất nước, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với tổ chức các hoạt động mừng xuân Nhâm Dần thiết thực, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch bệnh”.

 

Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, người dân Đông Hà tích cực tham gia các hoạt động chỉnh trang đô thị. Bà Lê Thị Ái ở Phường 3 cho biết, khi nghe thông báo của khu phố về việc ra quân làm vệ sinh môi trường, bà con trong khu dân cư đều tham gia đông đủ bởi ai cũng muốn ngày Tết phố phường sạch đẹp hơn. Với nhiều người dân Đông Hà, thời điểm này đô thị trung tâm tỉnh lỵ sạch hơn, đẹp hơn rất nhiều nhờ được đầu tư trên nhiều mặt.

 

Ông Nguyễn Đình Hậu ở đường Trần Hưng Đạo chia sẻ: “Vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, môi trường và treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc là việc làm thường xuyên của các gia đình ở đây mỗi khi có sự kiện chính trị - xã hội quan trọng nhưng thực hiện những công việc này vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng và đón tết cổ truyền của dân tộc lại luôn có ý nghĩa đặc biệt nên chúng tôi tham gia rất nhiệt tình, trách nhiệm. Người dân tích cực hưởng ứng và chính quyền đầu tư lắp đặt thêm nhiều pa nô, áp phích tuyên truyền, đèn trang trí, trồng mới, cắt tỉa cây, hoa nên mỹ quan đô thị đã sáng, xanh, sạch, đẹp hơn”.

 

Vũ Hoàng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

146925009
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ