Vĩnh Linh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức phát triển, hoạt động hiệu quả

Vĩnh Linh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức phát triển, hoạt động hiệu quả
(QTO) - Ngày 6/8/2008, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW “Về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (Nghị quyết số 27). Thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 27, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Linh đã ban hành nhiều văn bản nhằm cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển đội ngũ trí thức, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho đội ngũ trí thức hoạt động hiệu quả.

Thực hiện tốt phong trào treo cờ Tổ quốc ở Khu phố 5

Thực hiện tốt phong trào treo cờ Tổ quốc ở Khu phố 5
(QTO) - Thời gian qua, phong trào treo cờ Tổ quốc được triển khai đồng bộ ở Khu phố 5, Phường 2, thị xã Quảng Trị. Đặc biệt, phong trào không chỉ nhận được sự hưởng ứng cao của đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân mà hầu hết các chức sắc, chức việc và giáo dân trên địa bàn đều tham gia thực hiện tốt. Qua đó, tạo không khí tươi vui, rực rỡ một màu cờ đỏ, sao vàng trong các dịp lễ, tết trọng đại của quê hương, đất nước, thúc đẩy tinh thần đoàn kết xây dựng văn hóa, văn minh đô thị ở địa phương.

Đại hội trong trái tim đoàn viên

Đại hội trong trái tim đoàn viên
(QTO) - Từ khắp miền quê trong tỉnh, 200 đại biểu chính thức đại diện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tụ hội về TP. Đông Hà tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngày hội lớn của tuổi trẻ Quảng Trị để lại dấu ấn trong trái tim đoàn viên với sự sáng tạo, mới mẻ, mang đậm “chất” thanh niên.

Những công đoàn cơ sở trường học tiêu biểu

Những công đoàn cơ sở trường học tiêu biểu
(QTO) - Phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình, nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiên phong. Bài 3: Nâng cao vị thế của phụ nữ vùng cao

Những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiên phong. Bài 3: Nâng cao vị thế của phụ nữ vùng cao
(QTO) - Trên dặm dài dọc dãy Trường Sơn, thân phận người phụ nữ Vân Kiều, Pa Kô bao đời nay chịu nhiều thiệt thòi bởi các hủ tục, tập quán lạc hậu. Có những người phụ nữ không cam chịu số phận, quyết tâm thoát khỏi bóng núi để học tập, làm việc và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tỉ lệ phụ nữ người dân tộc thiểu số làm chủ được cuộc sống và bình quyền trong gia đình vẫn còn thấp.

Đảng viên 18 tuổi Nguyễn Như Hải Vi

Đảng viên 18 tuổi Nguyễn Như Hải Vi
(QTO) - Năm học 2021 - 2022 với Nguyễn Như Hải Vi (sinh năm 2004), học sinh Trường THPT Bùi Dục Tài là một năm học đáng nhớ bởi sau nhiều nỗ lực vượt bậc trong học tập và rèn luyện, em đã chính thức trở thành đảng viên khi mới 18 tuổi. Đây không chỉ là niềm vinh dự của riêng em mà là niềm tự hào của cả gia đình, thầy cô và học sinh của nhà trường.

Những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiên phong. Bài 2: Đi đầu trong phát triển kinh tế

Những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiên phong. Bài 2: Đi đầu trong phát triển kinh tế
(QTO) - Những năm qua, Đảng, Nhà nước và tỉnh đã có nhiều quyết sách đúng đắn, kịp thời nhằm động viên, hỗ trợ đồng bào Vân Kiều, Pa Kô phát triển kinh tế gia đình. Phát huy vai trò tiên phong của đảng viên, nhiều đảng viên nữ người dân tộc thiểu số đã đi đầu trong các phong trào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, là tấm gương sáng để cộng đồng noi theo.

Những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiên phong. Bài 1: Đẩy lùi hủ tục

Những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiên phong. Bài 1: Đẩy lùi hủ tục
(QTO) - Người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô thuộc các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh có nhiều phong tục, tập quán tốt nhằm gắn kết cộng đồng dân cư, hướng con người đến những điều đẹp đẽ, tuy nhiên, vẫn còn đó những hủ tục, mê tín dị đoan. Những năm gần đây, đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện và nâng cao; các hủ tục dần được xóa bỏ. Để đạt được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của những đảng viên nữ người dân tộc thiểu số đã vượt qua rào cản để không còn những nỗi đau dai dẳng từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với đoàn thanh niên trong thời kỳ mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với đoàn thanh niên trong thời kỳ mới
(QTO) - Bàn về thanh niên và tổ chức thanh niên cộng sản, V.I.Lênin nêu nhiều luận điểm đề cập trong nhiều tác phẩm ở các góc độ khác nhau, trong đó có luận điểm về việc xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng Cộng sản. Người chỉ rõ: “Chúng ta là Đảng của tương lai, mà tương lai lại thuộc về thanh niên. Chúng ta là Đảng của sự chiến đấu quên mình với những gì đã mục nát, cũ kỹ, mà thanh niên bao giờ cũng đi tiên phong trong cuộc đấu tranh quên mình ấy”.

Tin đã đưa
Tuổi trẻ Quảng Trị tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động góp phần xây dựng quê hương (16/9/2022)
Vinh dự và tự hào là đảng viên tuổi 18 (16/9/2022)
Nỗ lực đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống (16/9/2022)
Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (15/9/2022)
Chi hội Cựu chiến binh Khu phố 7, thị trấn Hồ Xá đẩy mạnh học tập và làm theo Bác (15/9/2022)
Tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng, quyết tâm xây dựng thị xã Quảng Trị văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình (14/9/2022)
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh (14/9/2022)
Đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh ở thị xã Quảng Trị (13/9/2022)
Vĩnh Linh sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (13/9/2022)
Hiệu quả phối hợp công tác dân vận (13/9/2022)
Nâng cao chất lượng diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện (13/9/2022)
Hướng đến xây dựng nền hành chính ngày càng tinh gọn, hiện đại, chuyên nghiệp (12/9/2022)
Thị xã Quảng Trị: Chú trọng công tác phát triển đảng viên (12/9/2022)
Đảng bộ thị xã Quảng Trị: Quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh (12/9/2022)
Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong lực lượng công an tỉnh (10/9/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

161171819
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ