Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm động lực phấn đấu

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm động lực phấn đấu
(QTO) - Là bộ phận thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính cho người dân, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đakrông luôn nỗ lực trong các mặt công tác chuyên môn, tích cực thực hiện cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm động lực phấn đấu.

Luật Cảnh sát cơ động tăng cường sức mạnh cho lực lượng công an

Luật Cảnh sát cơ động tăng cường sức mạnh cho lực lượng công an
(QTO) - Ngày 14/6/2022, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ) với 454/474 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành. Luật quy định 9 nhiệm vụ, 7 quyền hạn cho CSCĐ và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam
(Chinhphu.vn) - Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc tập trận quân sự tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, không tái diễn vi phạm tương tự.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(QTO) - Internet ngày nay đã phát triển nhanh vượt bậc. Cùng với đó, sự bùng nổ của kết nối dữ liệu vạn vật, điện thoại thông minh ra đời và sự xuất hiện của mạng xã hội đã tác động đến nhiều mặt của đời sống con người. Không gian mạng chứa đựng lượng thông tin khổng lồ mà không được xác thực, kiểm chứng, đặc biệt, sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội đã có nhiều tài khoản ảo, thông tin rác. Vì vậy, các thế lực thù địch, các phần tử phản động thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi chống phá Đảng, Nhà nước. Trước thực tế này, để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Sở Tư pháp đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện mới

Phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện mới
(QTO) - Trong những năm gần đây, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) huyện Triệu Phong thường xuyên chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện mới. Hội đã tập hợp, đoàn kết, hướng dẫn hội viên kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch cùng các quan điểm sai trái, phản động; tham gia hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, các tệ nạn xã hội theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) của Đảng, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội và phổ biến, giáo dục pháp luật, đóng góp tích cực vào việc tham mưu các cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt và đề xuất các biện pháp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; đồng thời tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, phức tạp nảy sinh từ cơ sở; góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

“Dân vận khéo” trong giải phóng mặt bằng ở Triệu Phong

“Dân vận khéo” trong giải phóng mặt bằng ở Triệu Phong
(QTO) - Bám sát Kế hoạch số 55/KH - HU ngày 28/2/2018 của Huyện ủy Triệu Phong về việc triển khai thực hiện đề án “Tăng cường dân vận trong giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã chỉ đạo các cấp hội nâng cao hiệu quả của công tác dân vận trong tình hình mới. Trong đó, tập trung xác định rõ đối tượng tuyên truyền, vận động để có nội dung, hình thức phù hợp; nâng cao chất lượng, tinh thần, thái độ, trách nhiệm; phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên CCB, người có uy tín trong khu dân cư để phối hợp thực hiện. Cùng với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể tích cực gặp gỡ, đối thoại, kịp thời lắng nghe, giải đáp các ý kiến, thắc mắc của người dân, nhất là các hộ có đất bị thu hồi phục vụ dự án. Vận động Nhân dân chấp hành đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thu hồi đất, nhất là việc nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) của dự án đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hội Cựu chiến binh huyện Triệu Phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước

Hội Cựu chiến binh huyện Triệu Phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước
(QTO) - Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Triệu Phong luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu trong hoạt động là tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước.

Sáng mãi tinh thần những người “dời non lấp biển”. Bài 3: Tri ân và chia sẻ

Sáng mãi tinh thần những người “dời non lấp biển”. Bài 3: Tri ân và chia sẻ
(QTO) - Hàng vạn thanh niên xung phong (TNXP) đã ngã xuống để cho quê hương được giải phóng, đất nước được thống nhất. Hàng triệu người trở về sau chiến tranh mang trong mình thương tật và rất nhiều trong số họ sống trong cảnh khó khăn, cô đơn khi tuổi xế chiều. Tri ân và chia sẻ với cựu TNXP chính là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cần nhiều hơn nữa sự chung tay của toàn xã hội...

Sáng mãi tinh thần những người “dời non lấp biển”. Bài 2: Tuổi trẻ xông pha, về già gương mẫu

Sáng mãi tinh thần những người “dời non lấp biển”. Bài 2: Tuổi trẻ xông pha, về già gương mẫu
(QTO) - Nếu như trong thời chiến, lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) luôn có mặt ở những nơi chiến tranh ác liệt nhất để phục vụ chiến đấu và chiến đấu, thì trong thời bình, họ cũng luôn là những người nêu gương sáng trong các phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế, hoạt động xã hội, mẫu mực nuôi dạy con cháu thành đạt. Dù tuổi đã cao, những cựu TNXP mà chúng tôi được gặp vẫn luôn sống đẹp, sống có ích giữa đời thường.

Tin đã đưa
Dấu ấn của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (22/6/2022)
Phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” (21/6/2022)
Làm báo Quảng Trị số 1 và những ký ức không quên (21/6/2022)
Sáng mãi tinh thần những người “dời non lấp biển”. Bài 1: Một thời tuổi trẻ quyết xông pha (21/6/2022)
Đổi mới hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới (21/6/2022)
Vạch trần luận điệu xuyên tạc, xét lại lịch sử hòng thực hiện “Cách mạng màu - cách mạng trắng” ở Việt Nam (21/6/2022)
Hỗ trợ tối đa và cam kết đồng hành với doanh nghiệp, nhà đầu tư (20/6/2022)
Không thể phủ nhận tính đảng trong nền báo chí cách mạng (20/6/2022)
Dựa vào Nhân dân để bảo vệ an ninh Tổ quốc (20/6/2022)
Những người làm báo ở Vĩnh Linh tận tâm, trách nhiệm với nghề (20/6/2022)
Huấn luyện tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới (20/6/2022)
Báo chí đã hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp (19/6/2022)
Đời báo và tên báo (19/6/2022)
Mọi việc làm đều hướng về người dân vùng biên giới (18/6/2022)
Đông Hà xây dựng lực lượng dân quân cơ động vững mạnh toàn diện (17/6/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>
150515028
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ