Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Dưới mái đình “làng đỏ”

Dưới mái đình “làng đỏ”
(QT Xuân) - Ra đình vào sáng mồng 1 tết, với người dân “làng đỏ” Lập Thạch quê tôi (nay thuộc phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà) không chỉ là một ý thức tự thân để thể hiện niềm tri ân với tổ tiên trong ngày đầu năm mới mà còn để khẳng định niềm tin sắt son theo Đảng. Như 90 năm trước, cũng tại ngôi đình này, những người cộng sản của làng đã đứng trước vong linh tiên tổ nguyện thề hi sinh thân mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vùng quê hướng về mặt trời

Vùng quê hướng về mặt trời
(QT Xuân) - Trước khi tiễn năm cũ, đón năm mới lòng người Gio An càng thêm náo nức bởi năm nào, thời khắc ấy cũng đúng vào dịp kỉ niệm ngày giải phóng quê hương 30/12/1964. Ai ở xa cũng muốn về bởi quá khứ hào hùng của vùng quê cách mạng trào dâng trong lòng...

Tạo khí thế và niềm tin mới để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kì 2015-2020

Tạo khí thế và niềm tin mới để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kì 2015-2020
(QT Xuân) - Năm 2020 cũng là năm cuối cùng của nhiệm kì 2015-2020. Từ đầu nhiệm kì đến nay, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, làm tiền đề quan trọng để hoàn thành mục tiêu của cả nhiệm kì. Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh NGUYỄN VĂN HÙNG để nghe đánh giá lại những thành tựu nổi bật của tỉnh đã đạt được, bài học kinh nghiệm và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sắt son lời thề theo Đảng

Sắt son lời thề theo Đảng
(QT Xuân) - Với hơn 500 năm tuổi, lịch sử thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong được nối liền bằng những dấu mốc vàng son. Sự kiện ý nghĩa nhất đối với người dân nơi đây chính là ngày Chi bộ An Tiêm ra đời. Cho đến hôm nay, người dân địa phương vẫn luôn một lòng theo Đảng, nêu cao quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu.

Về quê hương Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực

Về quê hương Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực
(QT Xuân) - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Triệu Thuận (huyện Triệu Phong) long trọng tổ chức kỉ niệm 110 năm Ngày sinh Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực. Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận Nguyễn Ngọc Tiến cho biết: “Trên 60 năm hoạt động cách mạng, ở nhiều cương vị và trọng trách, trên nhiều lĩnh vực và địa bàn công tác khác nhau, Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực luôn tỏ rõ khí tiết kiên trung của người cộng sản và nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, một lòng một dạ phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và tự do cho nhân dân. Để ghi nhớ công ơn to lớn của Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, hằng năm vào ngày 15/1- ngày sinh của Phó Thủ tướng được xã chọn làm ngày truyền thống của xã, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực thi đua học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp”.

“Họa sĩ lính” vẽ chân dung Bác Hồ

“Họa sĩ lính” vẽ chân dung Bác Hồ
(QT Xuân) - Đến dải đất miền Trung - Tây Nguyên, nói về họa sĩ Phạm Thanh Lâm, một cựu chiến binh ngày đêm đam mê vẽ chân dung Bác Hồ chắc ai cũng biết. Bởi anh vẽ từ tấm lòng thành kính, tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn của mình dành cho Bác. Cũng vì lẽ đó mà người dân địa phương thân mật gọi anh với cái tên “Họa sĩ lính”.

Nén hương lịch sử và cái bắt tay cho tương lai

Nén hương lịch sử và cái bắt tay cho tương lai
(QT Xuân) - Đó là một buổi chiều vô cùng đặc biệt. Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink lặng lẽ bước vào tượng đài chính Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn rồi kính cẩn thắp nén hương lên từng phần mộ liệt sĩ sau đó. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một đại sứ Mỹ đến viếng tại nghĩa trang liệt sĩ của Việt Nam.

Tết hòa bình đầu tiên trên đất Quảng Trị

Tết hòa bình đầu tiên trên đất Quảng Trị
(QT Xuân) - Cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân năm 1972, mà cao điểm là “mùa hè đỏ lửa”, toàn quân, toàn dân ta đã dồn sức, đánh một đòn chí tử vào đầu Mỹ - ngụy. Quân ta thừa thắng xông lên như vũ bão từ Quảng Trị đến Tây Nguyên, Nam Bộ, buộc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán Hội nghị Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Tin đã đưa
Xây dựng Festival đặc trưng của Quảng Trị và Việt Nam: Đóa hòa bình nở trên đất lửa (23/1/2020)
Nhớ lần Bác đến chống hạn... (23/1/2020)
90 mùa xuân có Đảng soi đường (22/1/2020)
Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta (21/1/2020)
Những nét mới trong công tác xây dựng Đảng ở tỉnh Quảng Trị trong những năm gần đây (21/1/2020)
Nhân lên niềm vui tết (21/1/2020)
Tuổi trẻ mang sắc xuân đến với cộng đồng (21/1/2020)
Nỗ lực để thành phố luôn bình yên (21/1/2020)
Đảng bộ phường Đông Lương sẵn sàng cho đại hội điểm (20/1/2020)
Khí thế mới trong mùa xuân mới (20/1/2020)
Đảm bảo cho bộ đội đón tết, vui xuân (20/1/2020)
Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” (20/1/2020)
Thôn Năm một lòng theo Đảng (19/1/2020)
Nhà cách mạng Trần Công Ái và ngày mồng một tết (18/1/2020)
Thắm tình nơi biên cương (18/1/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ