Tinh thần của Quốc tế Cộng sản đối với công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay

Tinh thần của Quốc tế Cộng sản đối với công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay
TCCSĐT - Trải qua gần một phần tư thế kỷ hoạt động (1919 - 1943), Quốc tế Cộng sản không ngừng đấu tranh vì sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì quyền lợi của giai cấp công nhân và nhân dân lao động tất cả các nước, vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và chủ nghĩa xã hội. Đó là sự kế tục xứng đáng sự nghiệp vĩ đại của Quốc tế I và những giá trị của Quốc tế II. Trong thời đại ngày nay, những bài học kinh nghiệm và đường lối cách mạng của Quốc tế Cộng sản vẫn còn nguyên giá trị đối với các đảng cộng sản và phong trào cách mạng thế giới.

Điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
(QT) - Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ tích cực từ phía người dân, đồng thời phát huy được vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh ngày càng phát triển vững mạnh. Ghi nhận những kết quả đó, năm 2018, xã Vĩnh Tú vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Xuân Giang

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Xuân Giang
(QT) - Chúng tôi về thôn Tân Thịnh, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sau lời hẹn gặp với Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Nguyễn Xuân Giang, nguyên Phó Trưởng Ban An ninh thị xã Quảng Hà. Trong những năm chiến tranh ác liệt ở chiến trường Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Xuân Giang là chỉ huy lực lượng biệt động nội thị, tham gia chiến dịch Mậu Thân năm 1968, đặc biệt ông đã tổ chức nhiều trận đánh, tiêu diệt nhiều lính Mỹ - ngụy, ác ôn trong chiến dịch giải phóng quê hương Quảng Trị năm 1972.

Trung Quốc siết đường tiểu ngạch, lo rau quả bí đầu ra

Trung Quốc siết đường tiểu ngạch, lo rau quả bí đầu ra
Từ ngày 1/5 tới, theo lộ trình, Trung Quốc siết thêm các quy định về bao bì và truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu. Đây cũng là thời điểm nhiều loại trái cây Việt Nam vào mùa thu hoạch rộ nếu doanh nghiệp (DN) không chuẩn bị kĩ sẽ khó bán vào thị trường lớn này.

Đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động

Đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động
(QT) - Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 được triển khai với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lí các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị NGUYỄN THẾ LẬP.

Tuyên bố chung Việt Nam - CH Séc

Tuyên bố chung Việt Nam - CH Séc
(QĐND) - Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam tới CH Séc theo lời mời của Thủ tướng CH Séc Andrej Babis (An-đrây Ba-bít), hai nước đã ra Tuyên bố chung. Dưới đây là toàn văn Tuyên bố chung CHXHCN Việt Nam - CH Séc:

Triệu Phong đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng

Triệu Phong đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
(QT) - Thời gian qua UBND huyện Triệu Phong đã huy động sự vào cuộc của đảng ủy, mặt trận và các đoàn thể cấp xã trong công tác tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách, động viên, thuyết phục nhân dân chấp hành tốt chính sách giải phóng mặt bằng (GPMB), bàn giao đất và tạo điều kiện cho dự án được triển khai trên địa bàn. Nhờ đó nhiều công trình đã triển khai xây dựng đảm bảo tiến độ đề ra.

Cảnh giác trước thông tin giả mạo trên internet và mạng xã hội

Cảnh giác trước thông tin giả mạo trên internet và mạng xã hội
(QT) - Hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng sự lan truyền nhanh của internet, mạng xã hội để đăng tải những thông tin bịa đặt, bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề, “đổi trắng, thay đen”, làm lẫn lộn đúng - sai, thật - giả; hoặc có một phần sự thật nhưng được đưa tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Đó là các dạng thông tin có nội dung chống phá chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bịa đặt, vu cáo, nói xấu các đồng chí lãnh đạo cấp cao, gây chia rẽ đoàn kết nội bộ; đe dọa an ninh quốc gia; phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc sự thật lịch sử; các thông tin bôi nhọ đời tư, vu khống, lừa đảo trên mạng… Nhận diện, đấu tranh trước các thông tin giả mạo này đòi hỏi người tiếp cận, sử dụng internet, mạng xã hội phải có nhận thức đúng đắn và tinh thần cảnh giác cao độ.

Một hội thi ý nghĩa và thiết thực

 Một hội thi ý nghĩa và thiết thực
(QT) - Hội thi “Doanh trại chính qui, xanh, sạch, đẹp” năm 2019 được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố doanh trại, xây dựng cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòngquân sự địa phương. Hội thi là dịp để các cơ quan, đơn vị củng cố, nâng cấp doanh trại, xây dựng cảnh quan môi trường, phát huy nội lực của lực lượng vũ trang và đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, thông qua hội thi, các cơ quan, đơn vị có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong xây dựng doanh trại và cảnh quan môi trường.
Tin đã đưa
Dấu ấn của những người lính mang “quân hàm xanh” (17/4/2019)
Đừng lầm tưởng để tự phá hoại bình yên của chính mình (16/4/2019)
Tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn tại doanh nghiệp ở Triệu Phong (16/4/2019)
Lãnh đạo Đảng, nhà nước dâng hương tại lễ hội Đền Hùng 2019 (14/4/2019)
Ở Việt Bắc* (14/4/2019)
Nhớ anh Đồng Sỹ Nguyên (14/4/2019)
Công an Quảng Trị thi đua lập công chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (14/4/2019)
Chung tay vì an sinh nơi vùng biên giới (12/4/2019)
Hải Lăng lan tỏa các mô hình học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ (12/4/2019)
Nâng cao dân chủ qua thực hiện dự án “Dân chấm điểm M.Score” (12/4/2019)
Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ (11/4/2019)
Tổ chức trọng thể Lễ tang đồng chí Đồng Sỹ Nguyên (10/4/2019)
Sắp xếp, sáp nhập các thôn, bản, khu phố: Đặt tên thôn mới cần sự đồng thuận cao trong nhân dân (10/4/2019)
Tiểu đoàn 10 đặc công anh hùng (10/4/2019)
Cần sự vào cuộc tích cực hơn trong xây dựng văn minh đô thị ở Đông Hà (10/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ