Cảnh báo tình trạng lợi dụng dịch bệnh để trộm cắp tài sản


Ngày cập nhật: 27/09/2021 18:02:41

(QTO) - Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Đông Hà, một số đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma túy, nghiện game… lợi dụng tình hình dịch bệnh và sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

 

Công an phường Đông Lương, thành phố Đông Hà bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bảng hiệu - Ảnh: C.A.Đ.L

 

Theo báo cáo của Công an thành phố Đông Hà, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 67 vụ trộm cắp tài sản; đã điều tra, làm rõ 66 vụ với 47 đối tượng. Thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu là lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đột nhập vào nhà dân trộm tài sản, trộm cắp tại các công trình xây dựng, cơ sở sản suất, kinh doanh tạm đóng cửa không có người trông coi…

 

Theo lực lượng chức năng, tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp cũng sẽ làm nảy sinh các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, trong đó có hành vi trộm cắp tài sản. Vì vậy, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tuyệt đối không chủ quan. Đồng thời, khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để xác minh, làm rõ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

Nhã Uyên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

127615338
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ