Sập cống thoát nước tại Thôn 6 xã Gio Hải, gây khó khăn về giao thông


Ngày cập nhật: 26/09/2021 18:47:42

(QTO) - Hôm nay 26/9/2021, Chủ tịch UBND xã Gio Hải (huyện Gio Linh) Trần Viết Nam cho biết, UBND xã vừa có tờ trình gửi UBND huyện Gio Linh và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng cống thoát nước đường liên xã tại Thôn 6.

 

Cống thoát nước đường liên xã tại Thôn 6, xã Gio Hải bị sập- Ảnh: S.H

 

Theo đó, những năm trước đây khi chưa bàn giao mặt bằng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T xây dựng dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải tại Thôn 6 thì lượng nước mưa lũ hằng năm chảy qua cống thoát nước đường liên xã (nằm giáp ranh giữa Thôn 5 và Thôn 6 (xã Gio Hải) vào khu vực đất dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải rồi chảy ra biển. Nhưng hiện nay, dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải tiến hành san lấp mặt bằng nên lượng nước mưa lũ chủ yếu là chảy trong kênh thoát nước giữa phần đất của dự án giáp ranh với Thôn 5.

 

Vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn (từ ngày 11/9 - 13/9/2021) với lượng nước chảy về cống thoát nước đường liên xã quá lớn gây sập cống. Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Gio Hải đã yêu cầu trưởng thôn thông báo với người dân địa phương về sự việc và cắm biển cảnh báo hai đầu cống thoát nước.

 

Được biết, cống thoát nước này được xây dựng từ năm 2004 đến nay đã xuống cấp. Việc cống thoát nước bị sập gây khó khăn trong việc đi lại của người dân địa phương. Vì vậy đề nghị chính quyền, cơ quan, đơn vị liên quan sớm xây dựng lại cống thoát nước để tạo điều kiện cho người dân đi lại; đảm bảo thoát nước trong mùa mưa lũ.

 

 

Sỹ Hoàng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

127614479
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ