Đông Hà: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh


Ngày cập nhật: 22/09/2021 14:56:28

(QTO) - Thông tin từ Công an thành phố Đông Hà cho biết, từ ngày thực hiện giãn cách xã hội thành phố theo Chỉ thị 16 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với 24 trường hợp có hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch.
 

Lực lượng công an nhắc nhở, xử lý một trường hợp đạp xe thể dục trong thời gian thành phố Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh: Công an cung cấp​

 

Lỗi vi phạm chủ yếu của người dân là không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra đường trong trường hợp không cần thiết. Đây là những lỗi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch tại điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

 

Để đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ công tác phòng chống COVID-19, Công an thành phố Đông Hà thành lập 3 tổ tuần tra lưu động, mỗi phường thành lập một tổ tuần tra lưu động cấp phường, đảm bảo hoạt động 24/7 trên địa bàn toàn thành phố. Nhiệm vụ của các tổ lưu động vừa tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Theo đánh giá của lực lượng công an, đa số người dân đã nắm bắt thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh và có ý thức chấp hành Chỉ thị 16. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp  ra đường với những lý do không chính đáng.

 

Mai Lâm

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

127614301
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ